ผู้ชมมูฟวี่ Kizumonogatari ที่ญี่ปุ่นจะได้รับโนเวลพิเศษจากผู้เขียน !

3,512 views

mazemonoหลังจากเราได้เคยรายงานข่าวเกี่ยวกับเดอะมูฟวี่ Kizumonogatari (หนังในผลงานซีรี่ยส์ “ปกรณัมของเหล่าภูต”) ที่หลาย ๆ คนรอมานานมาครั้งหนึ่งแล้ว ว่าจะมีการแบ่งฉายเป็น 3 ภาคหลัก ๆ เลยทีเดียว

3745bc0b8d4de73e3fa2db9c5fd296f71451886623_full

และก็มีการประกาศเพิ่มครับว่า ในการฉายภาคแรกของภาพยนตร์ชุดนี้ “Tekketsu-hen” ผู้เข้าชมภาพยนตร์จะได้รับ “นวนิยายขนาดสั้นชุดพิเศษ” ความยาว 4 ตอนจบ ที่ Nisioisin ผู้ประพันธ์ซีรี่ยส์ปกรณัมนี้แต่งขึ้นในโอกาสพิเศษ ซึ่งมีชื่อเรื่องว่า “Mazemonogatari” (ปกรณัมแห่งการผสมผสาน) ที่เป็นการผสานซีรี่ยส์ “ปกรณัม” เข้ากับผลงานชิ้นอื่น ๆ ของผู้เขียนนี้นั่นเอง !

CX2B5qdUEAEi59Eโดยที่ Mazemonogatari บทแรกนั้น มีชื่อว่า “Kyoko Balance” เกี่ยวกับตัวละครจากซีรี่ยส์ Boukyaku Tantei – Okitegami Kyoko no Biboroku (นักสืบขี้ลืม / บันทึกความทรงจำของโอคิเตะกามิ เคียวโกะ) ซึ่งเป็นเรื่องราวของ Okitegami Kyoko นักสืบสาวแว่นที่ความทรงจำจะถูกรีเซ็ตทุกครั้งที่ตื่นขึ้นมาจากการหลับไหล แต่ด้วยสติปัญญาอันเฉลียวฉลาดของเธอ จึงมักจะไขคดีได้ในวันเดียวเสมอ โดยซีรี่ยส์นี้กำลังเป็นที่โด่งดังในญี่ปุ่น เพราะมีการทำ mix media ทั้งนิยาย มังงะ และละครโทรทัศน์ที่ได้รับความนิยมสูง ซึ่ง Okitegami Kyoko จะมาปรากฎตัวอยู่ในจักรวาลเดียวกับซีรี่ยส์ปกรณัมนี้อีกด้วย !? แต่จะดำเนินเรื่องไปแบบไหนนั้นก็คงต้องติดตามดูกันครับ

kyoko20okitegami20002-1Source : Crunchyroll