lightning-interview-on-starring-in-louis-vuitton-campaign-03กลายเป็นซุปเปอร์โมเดลที่ทั่วโลกจับตามองไปเรียบร้อย สำหรับ Lightning หรือที่เมื่อก่อนเรียกเธอว่า “เจ๊เครียด” จากเกมดัง Final Fantasy XIII ในแคมเปญ Series 4 ของแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Louis Vuitton และเป็นโอกาสอันดี เมื่อทางสำนักข่าว Telegraph ของประเทศอังกฤษ ได้สัมภาษณ์เปิดใจกับ Lightning ถึงการเป็นโมเดลให้แบรนด์ดังของเธอ

นี่เป็นแคมเปญแรกของคุณใช่ไหม? รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของ “Fashion Family” ร่วมกับ Jennifer Connelly, Michelle Williams, Alicia Vikander?

พวกเขาอยู่คนละโลกเลย ในโอกาสที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง มันมีเรื่องอีกมากมายให้ฉันได้เรียนรู้เพื่อตามผู้หญิงที่เปร่งประกายเหล่านั้นให้ทัน ซึ่งอยู่ห่างไปอีกหลายปีแสงจากจุดที่ฉันยืนอยู่
ฉันหวังว่าซักวัน พวกเราจะสามารถอยู่บนเวทีเดียวกัน โลกทั้งสองนั้นอาจรวมกันได้ แต่ใครจะรู้? บางทีนั่นอาจเป็นความทะเยอทะยาน แม้แต่กับตัวฉันเอง

โชคดีที่ฉันเป็นคนไม่ยอมแพ้ และจุดแข็งของฉันก็คือ “ประสบการณ์” ฉันไม่ใช่คนที่จะให้อะไรมาล้มเลิกความตั้งใจได้ง่ายๆ และพร้อมรับทุกบททดสอบ อย่างที่คิดไว้เสมอว่า “อย่าถามว่าทำได้หรือไม่ได้ แต่จงทำมันซะ”

lightning-interview-on-starring-in-louis-vuitton-campaign-02คิดยังไงกับ Nicolas Ghesquière และคอลเลคชั่นของเขา? รู้สึกถึงความเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ของเขาบ้างหรือเปล่า?

สไตล์ของเขามันใหม่มากสำหรับฉัน แต่ทันทีที่ได้เห็นชุดคอลเลคชั่น มันเหมือนกับโดนฟ้าผ่ายังไงยังงั้น ฉันรู้สึกได้เลยว่าคนเราเปลี่ยนแปลงได้ ตัวฉันเปลี่ยนแปลงได้

คอลเลคชั่นของเขาเติมเต็มฉันด้วยความสงบและมีเกียรติ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ฉันคิดว่าสไลต์เดียวที่เหมาะกับฉันคือยามที่ส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าแข็งแกร่ง แต่ฉันคิดผิด เขาเปลี่ยนมุมมองของฉันใหม่ บางทีฉันอาจจะค้นพบตัวตนที่แท้จริงแล้วก็ได้

รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาเป็นตัวแทนของแบรนด์ Louis Vuitton?

ชุดของฉันไม่ได้เป็นมากไปกว่าเครื่องป้องกัน “การแต่งตัว” เป็นอะไรที่ฉันไม่เคยสัมผัสมาก่อน บางทีนั่นอาจจะทำให้ฉันไม่เหมาะจะเป็นตัวแทนของแบรนด์ แต่ครั้งนี้มันทำให้ฉันได้เปิดประสบการณ์ แฟชั่นไม่ใช่สิ่งที่จะให้หรือได้รับ แต่มันคือรสนิยมที่คุณจะเลือกเอง เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงตัวตนต่อคนรอบข้าง

มันทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้น ความรู้สึกคล้ายกับตอนที่เข้าไปยังดินแดนที่ไม่รู้จัก เปิดประสบการณ์ใหม่ที่ฉันไม่เคยสัมผัส Louis Vuitton คือการผจญภัยแฟนตาซีครั้งใหม่ ที่ฉันรู้สึกสนุกกับมันจากก้นบึ้งของหัวใจ

lightning-interview-on-starring-in-louis-vuitton-campaign-04จะมีโปรเจคอะไรตามมาอีกไหม?

ตอนนี้ฉันกำลังพักผ่อนจากการเดินทางอันยาวนาน มันเป็นวันแสนสงบสุขที่ฉันฝันถึงมาตลอด และหวังว่าจะเป็นแบบนี้ไปอีกนานเท่านาน

แต่ฉันเป็นคนที่หาทางผลักดันตัวเองอยู่เสมอ เพื่อที่จะได้เก่งขึ้น จนบางครั้งก็เอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงเพื่อทดสอบขีดจำกัดของตัวเอง

ซักวันหนึ่งในอนาคตอีกไม่นาน ฉันจะกลัมาอีกครั้ง ในโลกแห่งการแข่งขัน แต่จะไม่ใช่ฉันคนเดิมแบบเมื่อก่อน เป็นตัวฉันคนใหม่ที่ได้เปลี่ยนไปแล้ว

ฉันจะรอวันที่เราจะได้พบกันอีกครั้ง

lightning-interview-on-starring-in-louis-vuitton-campaign-01ปล. หากใครไปที่หน้าห้างพารากอนตอนระหว่างแคมเปญจะได้เห็นภาพ Lightning อย่างใหญ่ที่ด้านหน้าด้วยนะ

ปล2. นี่มันบทสัมภาษณ์มโนล้วนๆ เลย

Source : Telegraph