majikoเก็บตกกันอีกเล็กน้อยสำหรับงาน Anime Festival Asia Singapore 2015 สำหรับช่วงท้ายปีที่ผ่านกันมา โดยภายในงานทางทีมงาน Akibatan เองนั้นก็ได้มีโอกาสในการสัมภาษณ์เล็กๆ น้อยๆ กับทาง EXITTUNES ค่ายเพลง Vocaloid และ Utaite ซึ่งเชื่อว่าหลายๆคนจะต้องได้พบกับพวกเขากันมาพอสมควรกับในช่วงปีที่ผ่านมาในหลายๆงานที่ประเทศไทยของเรา โดยในวันนี้เราก็ได้พูดคุยกันกับ Majiko และ MikitoP จะเป็นยังไงนั้น มาดูกันจ้า

เป็นอย่างไรบ้างหลังจากครั้งที่แล้วที่มาประเทศไทย

Majiko: ก็หลังจากคราวที่แล้วนั้นก็ได้มีอัลบั้มใหม่ 1 อัลบั้ม พร้อม Single ใหม่ค่ะ อยากให้เพื่อนๆได้ลองฟังกันดู

[MikitoP] แต่งเพลงมานานหรื่อยัง รู้จักโวคาลอยได้อย่างไร

MikitoP: ก็เริ่มแต่งเพลงมาได้นานพอสมควรเลยทีเดียวครับ จากนั้นก็มาเริ่มใช้งานโวคาลอยเมื่อ 5 ปีที่แล้ว โดยรู้จักครั้งแรกที่ Nico Nico เพราะเห็นหลายๆคนก็ใช้กัน ก็เลยลองใช้ดูบ้างครับ

มีเพลงอะไรที่อยากแนะนำแฟนๆบ้าง

MikitoP: ก็จะไม่ใช่เพลงของผมนะ จะเป็นเพลง Ending ของ Hidan no Aria เป็นเพลงที่เพื่อนผม Compose หละ แต่ถ้าเป็นเพลงของตัวเองก็ต้องแน่นอนว่าเป็น 1 2 Fanclub แน่นอน

รู้สึกอย่างไรบ้างกับการมางาน AFA ครั้งนี้

Majiko: สนุกๆมากๆเลยค่ะ

MikitoP: รู้สึกหลายๆอย่างเลยครับ ไม่ว่าจะสนุก ภูมิใจ มีความสุขมากๆ ดีใจมากที่ได้มาที่นี้ เพราะเป็นคนชอบอนิเมคนหนึ่งเช่นกัน ได้มางานที่มีคนชอบอะไรเหมือนๆกันในต่างประเทศเป็นความรู้สึกที่แปลกใหม่ดีครับ

จากสัมภาษณ์ครั้งที่แล้ว มาจิโกะซังเคยบอกว่าชอบ MikitoP ในฐานะ Composer โปรดเลย ในครั้งนี้ได้มาร่วมงานกันรู้สึกยังไงบ้าง

Majiko: รู้สึกดีใจมากกกค่ะ เพราะว่าเป็นแฟนคลับมานานแล้ว ในครั้งนี้ได้มาโอกาสมาร่วมงานกันดีใจมากๆค่ะ

อยากให้พูดถึงผลงานใหม่ๆของตัวเองหน่อยนึง

Majiko: ก็สำหรับปี 2016 นี้ก็จะมีอัลบั้มใหม่ออกมา อยากจะฝากอัลบั้มนี้ไว้กับแฟนๆด้วยค่ะ สำหรับอัลบั้มนี้ชื่อว่า Magic ค่ะ

magicออกวันที่ 20 นี้นะ

[MikitoP] อะไรคือความยากในการแต่งเพลงสำหรับ MikitoP

MikitoP: สิ่งที่ยากคือการคิดว่า จะทำอย่างไรให้คนฟังนั้นชอบเพลงของเรา มีคนมาฟังครับ เราไม่อาจรู้ได้ว่าเพลงที่ออกมานั้นจะมีคนชอบมากแค่ไหน ตรงนี้ก็ถือว่าเป็นความยากแบบหนึ่งเลยทีเดียว

ทั้งคู่มีแผนจะมาที่ไทยกันใหม

MikitoP: ตอนนี้ยังไม่มีแผนที่จะมาครับ แต่ว่าก็อยากจะหาโอกาสที่จะมาที่ไทยสักครั้งหนึ่งแน่นอน
Majiko: ในปีหน้าก็จะกลับมาที่ไทยอีกครั้งค่ะที่งาน Japan Expo Thailand และ Japan Expo in Thailand 2016 นี้ ก็อยากให้เพื่อนๆคนไทยมาฟัง Majiko กันอีกค่ะ แล้วพบกันค่ะ!

มีข้อความถึงคนไทยกันมั้ย

Majiko จะกลับไปหา ไปเล่นกับทุกคนอีกครั้งค่ะ มาสนุกกันอีกนะคะ!!

จบกันไปแล้วสำหรับการพูดคุยเล็กๆ น้อยๆ กับ Majiko และ MikitoP ในช่วงงาน Anime Festival Asia Singapore ที่ผ่านมา ก็หวังว่าเพื่อนๆคนไทยจะมาร่วมสนุกกับพวกเขากันอีกครั้งหนึ่งกันที่งาน Japan Expo ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นทั้งสองงานในบ้านเรากันนะ ยังไงก็อย่าลืมไปพบกับพวกเขากันได้ที่งานนะ!