เทพศาสตร์ ซากาโมโต้” ประกาศสร้างอนิเมะ เตรียมฉายฤดูใบไม้ผลิ 2016

3,240 views

sakamoto-desu-ga-manga-get-anime-in-spring-2016จบปั๊บประกาศปุ๊บ! จากคาดปกมังงะเล่มที่ 4 และเป็นเล่มสุดท้ายของ Sakamoto desu ga? หรือชื่อไทย “เทพศาสตร์ ซากาโมโต้” ผลงานของอาจารย์ Sano Nami ได้ประกาศว่ามังงะจะได้ทำเป็นอนิเมะทีวีมาฉายอย่างเร็วในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ (ประมาณเดือนเมษายน) ทางช่อง TBS และ BS-TBS โอ้วว! แฟนๆ อย่าลืมติดตามชมความเทพได้ทุกเวลาของนาย Sakamoto กันนะ

มังงะเรื่องนี้ลงอยู่ในนิตยสาร Harta ในปี 2011 จนจบลงไปเมื่อเดือนธันวาคม 2015 ที่ผ่านมา เรื่องนี้เรียกว่าเป็นมังงะที่ได้รางวัลมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Comic Natalie Awards ในปี 2013 รางวัลมังงะผู้ชายยอดเยี่ยมจากนิตยสาร Da Vinci ในปี 2013 ติดอันดับในหนังสือ Kono Manga ga Sugoi! 2014 และเคยเข้าชิงรางวัล Manga Taishou Award ครั้งที่ 7 ปี 2014 อีกด้วย

sakamoto-desu-ga-manga-get-anime-in-spring-2016-00[Update] ในส่วนของทีมงาน Animation นั้นจะเป็น Studio DEEN ส่วนผู้กำกับคือ Takamatsu Shinji ซึ่งเป็นผู้กำกับอนิเมะตลกอย่าง Gintama, School Rumble และ Danshi Koukousei no Nichijou และยังเป็นคนพากย์ตัวละคร อลิซาเบต ในกินทามะอีกด้วย (!?)

ส่วนผู้ที่จะมาพากย์เทพซากาโมโต้นั้น ได้แก่ Midorikawa Hikaru ผู้มีผลงานพากย์ Lancer จาก Fate/Zero, เทพเสื้อกล้ามเขียว Gundamwing อย่าง ฮีโร่ ยุย หรือ ฮาโอ จาก ชาแมนคิงนั่นเอง

Source : Otakomu, Famitsu