มาทำความรู้จักกับวงระดับเทพอย่าง WORLD ORDER ก่อนงาน Japan Expo in Thailand 2016 กันดีกว่า!

10,114 views

WorldOrderWebsite003สานต่อความสนุกจากปีที่แล้วสำหรับงาน Japan Expo in Thailand 2016 ซึ่งในปีนี้ก็ได้มีการประกาศรายชื่อศิลปินที่จะมาร่วมงานกันออกมาเป็นน้ำจิ้มเล็กๆ น้อยๆ ให้กับเพื่อนๆกันสำหรับวง “World Order” โดยเชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนจะต้องคุ้นเคยกับคลิปวีดีโอของกลุ่มคนทำงานที่ใส่สูทเต้นเพลงเป็นจังหวะในช่วง 3 – 4 ปีที่ผ่านมากันอย่างแน่นอน โดยในวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับพวกเขากันให้มากขึ้นกับ World Order ครับ

World Order เริ่มต้นขึ้นในปี 2009 ก่อตั้งโดย Sudo Genki อดีตนักมวย K-1 ชื่อดังในประเทศญี่ปุ่นที่ผันตัวหลังจากแขวนนวมออกไปเพื่อเดินเข้าสู่หนทางแห่งดนตรี โดยคุณ Sudo Genki นั้นในช่วงเริ่มต้นนั้นเขาคือผู้ที่ทำทุกๆอย่างฝ่ายในวง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเนื้อร้อง ทำนอง หรือจะเป็นท่าเต้นที่ถูกใจใครหลายๆคนที่ผ่านมาด้วยตัวคนเดียวและได้สร้างชื่อครั้งแรกบน You Tube ในเพลงประจำวงของเขา “World Order” (ชื่อเดียวกับวงนั่นเอง) โดยเพลง World Order นั้นนอกจากในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังได้มีการถ่ายทำในต่างประเทศเช่นประเทศอเมริกา หรือถูกนำไปเต้นร่วมกับโฆษณาในประเทศอย่างโฆษณาของบริษัท Docomo ผู้ให้บริการโทรศัพท์ชั้นนำในประเทศ หรือแคมเปญ “Wakudoki Dance” ซึ่งประเทศไทยได้มีส่วนร่วมอีกด้วย

World Order

Wakudoki Dance

จากจุดนี้แล้วเพื่อนๆคงจะสงสัยว่า Sudo Genki เป็นนักมวยแต่ทำไม๊ ทำไม ถึงได้หันเข้าสู่แนวทางดนตรี แถมยังจัดเต็มทั้งเนื้อร้อง ทำนอง รวมไปถึงท่าเต้นได้เสียขนาดนี้ก็ต้องขอเท้าความกันไปเล็กๆ น้อยๆ กันเสียหน่อยว่าในสมัยก่อนที่ตัวคุณ Sudo Genki นั้นเป็นนักมวยก็ใช่ว่าจะเป็นนักมวยธรรมดาๆ เพราะหนึ่งในสิ่งที่ทุกคนจะต้องจดจำกับเขาก็คือ “เพลงเปิดตัว” ของนักมวยซึ่งเจ้าตัวก็เรียกเต็มไปด้วยสารพัดมุขที่จะทำให้ผู้ชมสนุกไปด้วยกัน ดังตัวอย่างนี้เลย

สารพัดลีลามาให้พรึบ

ในปี 2011 นั้น World Order ได้ปล่อยเพลง “Machine Civilization” เป็นเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้แก่วงเป็นอย่างมาก โดยเพลงนี้ถูกปล่อยออกมาหลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิที่ภูมิภาค Tohoku และสื่อถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรูปแบบที่ World Order สามารถทำได้ในบทเพลง โดยเพลง “Machine Civilization” ได้ถูกนำมาแสดงที่งาน Worldwide Partner Conference (WPC) ในปีเดียวกันในฐานะหนึ่งในตัวแทนของคนญี่ปุ่น ต่อชาวโลกสำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้

 

Machine Civilization

และในปี 2012 พวกเขาก็ได้ปล่อยอัลบั้มที่ 2 ออกมา ซึ่งอัลบั้มนี้มีการเต้นด้วยท่าทางการเคลื่อนไหวแบบหุ่นยนต์ซึ่งก็ได้รับ ความนิยมเป็นอย่างมาก และนอกจากนี้พวกเขายังได้เข้าร่วมแสดงใน CBS Reality Television ชื่อดังอย่าง The Amazing Race ซึ่งพวกเขาก็ได้เป็นต้นแบบให้ผู้เข้าแข่งขันเต้นเพลง “WELCOME TO TOKYO” ซึ่งเป็นการนำเพลง “Wolrd Order” ออกมาเรียบเรียงอีกครั้งหนึ่ง และถ่ายทำรอบโตเกียวเพื่อโปรโมตและเฉลิมฉลองในโอกาสที่ญี่ปุ่นได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิคปี 2020 อีกด้วย

WELCOME TO TOKYO

ด้วยความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของวง World Order ทำให้ในระยะเวลาต่อมาในปี 2013 World Order สามารถที่จะก้าวขึ้นแสดงบนเวทีระดับประเทศอย่าง Budokan อีกด้วย

การแสดงที่ Budokan

และในปี 2015 ที่ผ่านมา ผู้นำวงอย่างคุณ Sudo Genki ได้ประกาศที่จะถอนตัวจากการแสดงของวง เพื่อที่จะทำหน้าที่เป็น Producer และ Director ของวงอย่างเต็มตัว โดยเพลงสุดท้ายที่คุณ Sudo Genki ได้แสดงนั้นคือเพลง “THE NEXT PHASE” นั่นเอง

THE NEXT PHASE

ก็ได้รู้จักกันไปมากยิ่งขึ้นสำหรับวง World Order วงดนตรีนักเต้นชาวญี่ปุ่นในชุดสูทอันแสนโด่งดัง ซื่งเชื่อว่าเพื่อนๆหลายๆคนก็คงอยากที่จะได้ชมการแสดงของพวกเขากันแล้ว โดยวง World Order นั้นมีกำหนดการขึ้นแสดงในประเทศไทยที่งาน Japan Expo in Thailand 2016 วันที่ 12 – 14 กุมพาพันธ์ 2016 ที่จะถึงนี้ที่ Siam Paragon ก็อย่าลืมหาโอกาสไปแวะเวียนชมกันได้ฟรีๆเลยจ้า