[Exclusive Interview] รู้จักกันให้มากขึ้นกับ World Order วงนักเต้นมนุษย์เงินเดือนญี่ปุ่นชื่อดัง!

7,955 views

akibatan-interview-world-order-14ก็เรียกว่าประทับใจกันสุดๆ ไปเลยสำหรับงาน Japan Expo in Thailand 2016 ที่ผ่านมากับการแสดงของวง World Order วงนักเต้นสไตล์หุ่นยนตร์ภายใต้คอนเซป Japanese Salaryman ซึ่งก็มีผู้ชมมาร่วมดูกันอย่างล้นหลาม โดยทาง Akibatan เรานั้นก็มีโอกาสได้เข้าไปสัมภาษณ์กับพวกเขากันในก่อนการขึ้นเวทีของวันเสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้นมาดูกันครับ

akibatan-interview-world-order-13รู้สึกยังไงบ้างกับการมาไทยในครั้งนี้ครับ?

World Order: ครั้งนี้เป็นการมาเมืองไทยครั้งที่สองครับ โดยการมาครั้งก่อนก็รู้สึกสนุกมากๆ ทำให้การมาครั้งนี้ทุกคนรู้สึกตื่นเต้นและก็ครั้งนี้มาแสดงด้วยไม่เหมือนคราวก่อน เลยรู้สึกตื่นเต้นกับการมาไทยในครั้งนี้มากกว่าเดิมอีกครับ

World Order เริ่มต้นมาอย่างไร?

World Order: ก็เริ่มขึ้นมาจากคุณ Genki Sudo ผู้ก่อตั้งครับ โดยเมื่อก่อนคุณ Sudo เนี่ยเป็นนักมวยมาก่อน แล้วในช่วงที่เขาจะขึ้นต่อยบนเวที ก็จะมีการแสดงเปิดตัวของตัวเองอยู่ ซึ่งเขาก็นำเอาการแสดงแบบหุ่นยนตร์ อะไรงี้เข้ามาเต้น จากนั้นต่อมา ก็มีคุณ Uchiyama เป็นผู้ร่วมแสดงในตอนนั้น

ทีนี้พอคุณ Sudo เลิกราจากวงการมวยแล้วเนี่ย เขาก็เลยชวนเพื่อนคนอื่นๆที่ร่วมเต้นกันมาก่อนมาเป็นวงครับ โดยก็อยากให้มีเอกลักษณ์จึงนำเอารูปแบบของ Japanese Salaryman เข้ามา

แล้วก็ที่สำคัญคือพวกเราจะเป็นวงที่แสดงทั้งหมดด้วยตัวเอง ไม่มีนักแสดงแทน เป็นคนจริงๆที่เดินอยู่ในเมืองต่างๆ ทำให้เราได้เห็นการตอบสนองจริงๆของคนที่อยู่รอบข้างเวลาที่พวกเราเต้น มันเลยทำให้รู้สึกว่าจุดนี้สมจริง สมจังมาก และนี่คือจุดเด่นที่ทำให้วงของเรานิยมขึ้นมานั่นเองครับ

akibatan-interview-world-order-18การซ้อมของวง World Order ในแต่ละเพลงเป็นอย่างไรบ้าง?

World Order: ถ้าพูดถึงการซ้อมแล้วมันคือช่วงเวลาเดียวกับที่เราคิดท่าในแต่ละเพลงครับ โดยแต่ละเพลงก็จะแตกต่างกัน บางเพลงที่เร็วก็จะใช้เวลาราวๆ 1-2 เดือนก็เสร็จ ส่วนเพลงที่ช้าบางเพลงก็จะกินเวลาถึง 6 เดือนเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นในช่วงที่กำลังคิดท่านั่นก็คือช่วงที่พวกเราซ้อม เมื่อคิดท่าเสร็จ พวกเราก็จะสามารถเต้นได้อย่างพร้อมเพรียงไปด้วยกันครับ

นับจากที่คุณ Genki Sudo ประกาศหยุดเต้นไป ในวงมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างครับ?

World Order: คือคุณ Genki Sudo นั่นที่ประกาศหยุดเต้นไปก็ไม่ใช่ว่าออกจากวงไปโดยสิ้นเชิงครับ เรียกว่าไม่ได้ออกมาเป็นแนวหน้า แต่ไปทำเบื้องหลังแทน เป็น Producer ไปเป็นคนบริหารจัดการมากกว่า แล้วทีนี้พอเหลือ 6 คนมันก็จะกลายเป็นว่าเราก็อยากที่จะให้เกิดอะไรใหม่ๆจากจำนวนสมาชิกที่แตกต่างออกไปจากสมัยก่อน ทำให้พวกเราต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบของการเต้น ให้มันยากขึ้น ให้มันน่าสนใจมากยิ่งขึ้นครับ

akibatan-interview-world-order-12อยากจะทราบทิศทางของวงหลังจากนี้ไปว่าจะเป็นยังไงบ้าง?

World Order: จริงๆเราก็เพิ่งจะเปลี่ยนจาก 7 คนมาเป็น 6 คนไม่นานนัก ก็คงจะยังไม่มีความเปลี่ยนแปลงอะไรในอนาคต แต่ที่แน่นอนเลยคือพวกเราจะต้องปรับตัวเข้ากับรูปแบบสำหรับการเต้น 6 คน ต้องมีการคิดท่าเต้นสำหรับ 6 คนก็จะพยายามทำในรูปแบบของ 6 คนให้ดีที่สุด แล้วอีกอย่างนึงคือเรารู้สึกว่าเรามีแฟนๆในต่างประเทศอยู่ค่อนข้างเยอะ เพราะงั้นหลังจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทยก็ตาม หรือประเทศใดๆ ก็อยากจะไปจัดการแสดงในต่างประเทศให้มากขึ้นครับ

 ปกติแล้วสถานที่ในการถ่าย MV นั้นเลือกมาอย่างไรครับ?

World Order: ในส่วนนี้คนที่จัดหาสถานที่คือคุณ Sudo ครับ จะเป็นคนเลือกว่าเราจะถ่ายทำที่ไหน อย่างไร แต่ทุกคนก็จะได้ไปดูด้วยกัน แล้วก็มาออกความเห็นกัน แต่สุดท้ายแล้วคนที่ตัดสินใจก็คือคุน Sudo ครับ

akibatan-interview-world-order-11ฝากข้อความถึงแฟนๆชาวไทยหน่อยครับ

World Order: ก็ในครั้งนี้ก็เป็นการแสดงครั้งแรกของพวกเรา World Order ครับ ที่ประเทศไทย พวกเราก็มีความตั้งใจในการฝึกซ้อมอย่างมาก อยากจะให้ทุกคนสนุกไปด้วยกันกับการแสดงของพวกเราครับ ขอบคุณครับ!

ก็จบไปแล้วสำหรับการสัมภาษณ์วง World Order ซึ่งก็เชื่อว่าแฟนๆหลายๆคนจะยังคงติดตามพวกเขาเหล่านี้ต่อไป โดยใครที่อยากจะรู้จักกับพวกเขาให้มากขึ้นก็สามารถตามไปดู Video ต่างๆกันได้ที่

โดยในการสัมภาษณ์ครั้งถัดไปจะเป็นใครก็ติดตามกันให้ดีจ้า