ชาวเน็ตทำกราฟแสดงสรุปช่วงเวลาที่หยุดลงมังงะ Hunter x Hunter ใน Shonen Jump

5,822 views

ถือเป็นการ์ตูนที่ที่ต้องหยุดพักเพราะปัญหาสุขภาพของนักเขียนบ่อยมากอีกเรื่องสำหรับ Hunter X Hunter หลังจากที่อาจารย์ Togashi Yoshihiro ออกมาประกาศเมื่อปี 2014 ว่าจะหยุดยาวอย่างไม่มีกำหนด ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววเราจะได้เห็นตอนใหม่ของเรื่องนี้ออกมาแต่อย่างใด

ซึ่งก็มีชาวเน็ตทำการรวบรวมข้อมูลการหยุดลงซีรี่ส์เรื่องนี้ออกมาเป็นกราฟข้อมูลขึ้นมาหลากหลายแบบ โดยกราฟแรกนั้นเป็นการข้อมูลการหยุดลงเรื่องนี้ในนิตยสาร Shonen Jump ฉบับต่างๆ ตั้งที่ตีพิพม์ครั้งแรกเมื่อปี 1998 จนถึงปีปัจจุบัน

Hunter-Hunter-Graph-01สีฟ้าคือเล่มที่ได้ลง ส่วน สีแดงคือเล่มที่ไม่ได้ลง

กราฟต่อไปจะเป็นการแบ่งสีๆ โดยแต่ละสีนั้นจะแทนด้วยช่วงเนื้อเรื่องบทต่างๆ ของมังงะ ส่วนที่เป็นสีเทาอ่อนๆ นั้นคือช่วงที่ตัวอาจารย์หยุดพักนั่นเอง

Hunter-Hunter-Graph-02กราฟอันต่อมาเป็นกราฟเปรียบเทียบช่วงหยุดพักกับช่วงที่ตีพิมพ์ โดบช่วงที่มีการหยุดพักยาวที่สุดนั้นคือหยุดลงไป 79 ฉบับ ส่วนช่วงที่ลงยาวต่อเนื่องไม่หยุดเลยยาวที่สุดคือลง 30 ฉบับ แต่พอเอามาเทียบเป็นสัดส่วนระหว่างช่วงหยุดลงกับช่วงลงแล้วนั้นจะเห็นว่าเรื่องนี้ ได้ลง 321 ฉบับ และหยุดลงถึง 514 ฉบับ

Hunter-Hunter-Graph-03ส่วนกราฟสุดท้ายนั้นเป็นสรุปข้อมูลการหยุดพักจาก Hunter x Hunter Hiatus List ที่สรุปช่วงหยุดลงของเรื่องนี้มาในรูปแบบของกราฟแท่ง, กราฟเส้น และค่าเฉลี่ยการลงในนิตยสารแต่ละปีออกมา

Hunter-Hunter-Graph-04

Hunter-Hunter-Graph-05

Hunter-Hunter-Graph-06อาจารย์ Togashi Yoshihiro นั้นได้ออกมาประกาศหยุดพักมังงะ Hunter x Hunter ออกไปอย่างไม่มีกะหนด เนื่องจากปัญหาอาการปวดหลังของอาจารย์ตั้งแต่ปี 2014 ซึ่งเราก็คงต้องเอาใจช่วยขอให้อาจารย์หายไวๆ พื่อจะได้กลับมาเขียนเรื่องนี้อีกรอบในเร็ววันครับ

Source : ANN via Kai-You