มังงะ I am a Hero กำลังจะเข้าสู่ช่วงไคล์แม็กซ์แล้ว

3,672 views

I Am a Hero

กลายเป็นการ์ตูนอีกเรื่องที่กำลังเข้าสู่ช่วงไคลแม็กซ์ของเรื่องกันแล้ว เมื่อทางรายการ Urasawa Naoki no Manben ทีเป็นรายการแนวสารคดีของช่อง NHK ได้ออกมารายงานว่า มังงะแนวซอมบี้เรื่อง I am a Hero ผลงานของอาจารย์ Hanazawa Kengo นั้นกำลังเข้าสู่ช่วงไคลแม็กซ์ของเรื่องแล้ว แต่ก็ยังไม่มีการระบุจากทางต้นสังกัดอย่างชัดเจนว่าเรื่องนี้จะจบลงในวันที่เท่าไหร่

เรื่องย่อจากสยามอินเตอร์คอมมิค :
ซึซึกิ ฮิเดโกะ ผู้ช่วยนักวาดการ์ตูนวัย 35 ปี ในชีวิตของเขาสามารถเอาชนะความเป็นจริงได้เพียงแต่ในจินตนาการเท่านั้น และแม้แต่กับแฟนสาวของตัวเองก็ยังไม่วายที่จะวิตกกังวลและไม่พอใจต่างๆ นานา ทว่าในวันหนึ่ง จู่ๆ โลกในความเป็นจริงก็เริ่มพังทลายและแปรเปลี่ยนรูปร่างของมันไป…!? อีกหนึ่งการ์ตูนแนวหลอนจิตที่ไม่อยากให้พลาด

ตัวมังงะนั้นตีพิพม์ครั้งแรกในนิตยสาร Big Comic Spirits ที่เป็นนิตยสารสำหรับกลุ่มผู้อ่านที่มีอายุ 20-25 ปี ในปี 2009 มีฉบับรวมเล่มออกมาแล้ว 18 เล่ม (เล่ม 19 จะวางจำหน่ายในวันที่ 15 มีนาคม ที่จะถึงนี้) และยังได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง โดยมีกำหนดฉายในวันที่ 23 เมษายน นี้ พร้อมกับจะมีฉบับละครคนแสดงตอนพิเศษที่เป็นเรื่องราวก่อนที่จะเกิดในเนื้อเรื่องหลักฉายทาง dTV ที่เป็นช่องบริการสตรีมมิ่งของ Docomo ในวันที่ 9 เม.ย. อีกด้วย โดยตัวฉบับภาพยนตร์นั้นได้มีโอกาสไปฉายให้ชมครั้งแรกในงาน Sitges Film Festival in Catalonia ครั้งที่ 48 ที่ประเทศ Spain เมื่อเดือน ต.ค. ปีที่แล้ว และคว้ารางวัลขวัญใจคนดู (Grand Audience Award) และสเปเชียลเอฟเฟคยอดเยี่ยม (Award for Best Special Effects) มาได้อีกด้วย ส่วนในบ้านเรานั้น ฉบับหนังสือการ์ตูนเป็นของสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมมิค โดยออกมาแล้ว 16 เล่ม

Source : ANN