ISLANDบริษัทผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายเกมแนววิชวลโนเวล FrontWing ได้ประกาศว่า เกมวิชวลโนเวลของค่าย Prototype อย่าง ISLAND นั้นกำลังจะถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะแล้ว

ISLAND 02เนื้อเรื่องจากเกม

Urashima เป็นเกาะแห่งหนึ่งที่อยู่ห่างไกลจากแผ่นดินใหญ่ ผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่นต่างใช้ชีวิตกันอย่างอิสระ แต่ทว่าเมื่อ 5 ปีก่อน ครอบครัวตระกูลใหญ่บนเกาะ 3 ครอบครัวต้องประสบกับเคราะห์ร้าย จากนั้นผู้คนบนเกาะได้ตัดการติดต่อกับแผ่นดินใหญ่ จนเคราะห์ร้ายดังกล่าวๆค่อยๆ ลดลงอย่างช้าๆ กุญแจสำคัญที่จะช่วยเกาะนี้ได้อยู่ที่เด็กสาวสามคนจากตระกูลใหญ่ทั้งสาม แต่ทว่าพวกเธอทั้งสามกลับถูกผูกมัดไว้ด้วยพิธีอันเก่าแก่ที่ขัดแย้งกัน จนวันหนึ่งได้มีชายคนหนึ่งขึ้นถูกคลื่นพัดมาเกยที่เกาะ พร้อมกับอ้างว่าเขามาจากอนาคต และเขาตัดสินใจที่จะต่อสู้เพื่อเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของเกาะนี้

ตัวละคร

Setsuna SanzenkaiSanzenkai Setsuna ชายหนุ่มผู้พัดมาเกยหาดที่เกาะในสภาพเปลือยเปล่า ถูกช่วยชีวิตไว้โดย Rinne และได้เข้ามาทำงานที่บ้านตระกูล Ohara ในฐานะคนรับใช้ อ้างว่าตัวเองนั้นมาจากอนาคตเพื่อช่วยโลก แต่กลับจำภารกิจที่ได้รับมอบหมายมาไม่ได้ ด้วยความมั่นใจอันลึกลับและการมองโลกในแง่ดี เขาพร้อมที่จะฉีกม่านประเพณีทุกอย่างที่อยู่บนเกาะแห่งนี้

Ohara-RinneOhara Rinne (พากย์โดย Tamura Yukari) เด็กสาวจากหนึ่งในสามตระกูลใหญ่ของเกาะ มีนิสัยสันโดษ ชอบใช้ชีวิตอยู่ในช่วงกลางคืน และมักออกจากบ้านเฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น แม้จะชอบพูดจาห้วนๆ ขวานผ่าซาก แต่ก็มีความคิดแบบโรแมนติกๆ ว่าตนเองนั้นเป็นเจ้าหญิงอยู่เหมือนกัน เมื่อ 5 ปีก่อนเธอถูกวิญญาณจับตัวไป แต่ไม่เคยบอกเรื่องนี้กับใคร แล้วเธอรู้อะไรเกี่ยวกับตัว Setsuna กันแน่

Kurutsu-KarenKurutsu Karen (พากย์โดย Asumi Kana) ลูกสาวของนายกเทศมนตรี ผู้มีนิสัยการพูดการจาและกิริยาที่ค่อนข้างหยาบคาย แถมยังชอบพกมีดติดตัวไปทุกที่อีกด้วย ตัวเธอนั้นอยู่ในวัยที่ชอบทำตัวดื้อรั้น เป็นคนที่ฉลาด และค่อนข้างรู้สึกช้าเกี่ยวกับเรื่องความรัก เมื่อ 5 ปีที่แล้ว แม่ของเธอได้ทิ้งเธอและครอบครัวหนีไปอยู่แผ่นดินใหญ่ มักจะพูดชื่นชมแม่ของตัวเองเสมอ และฝันว่าว่าสักวันหนึ่ง เธอจะออกจากเกาะแห่งนี้ไปอยู่บนแผ่นดินใหญ่

Sara-GarandoSara Garando (พากย์โดย Murakawa Rie) มิโกะเพียงหนึ่งเดียวของศาลเจ้า Urashima ผู้หลงใหลในคำสาปและปรากฎการณ์เหนือธรรมชาติ เชื่อในเรื่องพลังลี้ลับที่อธิบายไม่ได้ทางวิทยาศาสตร์มาก แถมยังอ้างว่าเธอเกี่ยวข้องกับนักท่องเวลาอีกคนหนึ่งที่มาจากอนาคตด้วย มีความกระตือรือร้นและเป็นไอด้อลของเกาะ หลังจากที่ต้องศูนย์เสียพ่อแม่ไปเมื่อ 5 ปีก่อน เธอก็ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวที่กระท่อมบนเกาะ

สำหรับตัวเกมนั้นมีแผนจะวางจำหน่ายตัวเวอร์ชั่น PC ในวันที่ 28 เมษายน จากนั้นจะวางจำหน่ายตัวเกมเวอร์ชั่น PS Vita ในเดือนพฤษภาคม และบนโทรศัพท์มือถือระบบ Android ภายในช่วงปี 2016 พร้อมกันนี้ยังเตรียมจะออกเวอร์ชั่นจำหน่ายต่างประเทศในเดือนธันวาคมอีกด้วย

Source : ANN via Dengeki Online