akibatan-maidreamin-love-live-cafe-review-01หลังจากที่มีประกาศกันไปเมื่อไม่นานมานี้สำหรับการ Collaboration สุดพิเศษที่เอาใจแฟนๆ อนิเมะ Love Live ! กันอย่างเต็มที่กับการมาของ Youme Cafe/animate Cafe สองร้าน Anime Cafe ชื่อดังจากประเทศฮ่องกงและญี่ปุ่นเพื่อที่จะนำ Love Live The movie Cafe แห่งแรก และแห่งเดียวในประเทศไทยตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็มๆ ที่ร้าน Maid Dreamin สาขา MBK Center นั้น ทางทีมงาน Akibatan ก็ได้ไปแวะเวียน ถ่ายภาพบรรยากาศและมารีวิวกันให้เพื่อนๆแล้ววันนี้ ซึ่งจะมีอะไรกันภายในร้านบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ

Love Live! The Movie x Youme Cafe/animate Cafe @ Maid Dreamin MBK Center

PromotionalLLcafe

รายละเอียด
● เวลาเปิดทำการ
สามารถเข้าได้ทันทีโดยไม่ต้องจองล่วงหน้า
เปิดทำการทุกวัน 11:00-21:00 น.
หากหน้าร้านมีลูกค้าจำนวนมากทางร้านจะขออนุญาตเรียกลูกค้าตามบัตรคิว
ปิดรับออเดอร์สุดท้ายเวลา 20:00 น.

● สถานที่
อะนิเมท คาเฟ่ แบงค็อกTemporary storeเปิดทำการเฉพาะกิจระยะเวลา 1 เดือน
ที่ Maidreamin MBK ชั้น 7 เอ็มบีเคเซ็นเตอร์

● ระยะเวลาทำการ
อังคารที่ 1 มีนาคม 2016 ~ศุกร์ที่ 1 เมษายน 2016

บรรยากาศภายในร้าน

โดยแน่นอนว่าเมื่อเป็น Theme Cafe กันเสียขนาดนี้แล้ว สิ่งที่เรียกว่าพลาดไม่ได้เลยก็คือเมนูอาหารและเครื่องดื่มสุดพิเศษที่ออกแบบมาให้กับตัวละครต่างๆในเรื่อง ซึ่งสำหรับเมนูภายในร้านที่ประเทศไทย ก็เป็นเมนู Official เดียวกันกับของต่างประเทศอีกด้วย เรียกว่าไม่ตกหล่นน้อยหน้าต่างประเทศกันเลยทีเดียว โดยเมื่อเพื่อนๆ สั่งเมนูอาหารหรือของหวานนั้น จะได้รับที่คั่นหนังสือแบบสุ่ม และเมื่อสั่งเมนูเครื่องดื่ม จะได้รับที่รองแก้วแบบสุ่ม ซึ่งมีให้สะสมด้วยกันทั้งสิ้น 9 ลาย 9 คนเลยนั่นเอง

โดยเมนูอาหารและของหวานที่ทางทีมงาน Akibatan นำมาลองในวันนี้คือ โคซากะ โฮโนกะ คัพเค้กสตรอเบอร์รี่บลอสซัม (Kosaka Honoka’s Cup Cake  Strawberry Blossom) และ โฮชิโซระ ริน โชยุราเมง (Hoshisora Rin’s Shoyu Ramen) นั่นเอง

akibatan-maidreamin-love-live-cafe-review-12เริ่มกันที่ราเมงของรินก่อน น่าทานมากๆ

akibatan-maidreamin-love-live-cafe-review-20ซุปไม่เข้มจนเกินไป ได้รสสัมผัสของโชยุกำลังดีเลย

akibatan-maidreamin-love-live-cafe-review-15ตบด้วยของหวานเป็นคัพเค้กสตอรเบอร์รี่ของโฮโนกะ รสเข้มตัดเปรี้ยว กำลังดี

akibatan-maidreamin-love-live-cafe-review-19เมื่อสั่งเมนูอาหารและของหวานจะสามารถสุ่มรับที่ขั่นหนังสือได้ 1 ชิ้น

แน่นอนว่าเมื่อมีอาหารแล้ว ก็คงพลาดไม่ได้สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ซึ่งเราก็นำมาลองด้วยกันสองเมนูกับ โซโนดะ อุมิ มัชชะลาเต้ (Sonoda Umi’s Macha Latte) และ ยาซาว่า นิโกะ กัววาแคนดี้ (Yazawa Nico’s Guava candy)

akibatan-maidreamin-love-live-cafe-review-21น้ำมัชชะของอุมิ โรยผงมัชชะเป็นรูปธนู

akibatan-maidreamin-love-live-cafe-review-09กัววาแคนดี้ของนิโกะ สีชมพูพร้อมลูกอม

akibatan-maidreamin-love-live-cafe-review-18แผ่นรองแก้วสามารถสุ่มได้ 1 ชิ้นเมื่อสั่งเมนูเครื่องดื่ม

หลังจากที่รับประทานอาหารกันไปแล้วถ้าหากท้องอิ่มทานไม่ไหว ก็ยังมีอีกมุมหนึ่งสำหรับสินค้า Official สุดพิเศษที่มีขายแค่ภายในร้านเท่านั้นกับ Temporary Store โดยสินค้า Collaboration สุดพิเศษนี้มีแค่ในร้านเท่านั้นอีกด้วยนะ

akibatan-maidreamin-love-live-cafe-review-04มุมขายสินค้าสุดพิเศษ

สินค้าต่างๆมาในรูปแบบ Limited Edition ในร้านเท่านั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกครั้งหนึ่งที่บ้านเราได้มีอะไรดีๆแบบนี้จากประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว โดยสำหรับ Love Live! The Movie Cafe by Youme Cafe/animate Cafe นั้นจะเปิดทำการด้วยกัน 1 เดือนเต็มๆ ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 1 เมษายน 2559 ที่จะถึงนี้ โดยแฟนๆสามารถมาแวะเวียนกันได้ที่ชั้น 7 ศูนย์การค้า MBK Center ที่ร้าน Maid Dreamin จ้า อย่าลืมมากันเยอะๆ นะ!!