น่ารักไปจนถึงครัว กับมีดโลลิต้าสองสไตล์สุดฟรุ้งฟริ้ง

2,409 views

00พูดถึงแฟชันโลลิต้า และโกธิคโลลิต้า ถือเป็นแฟชันที่ยังคงตัวอยู่ได้ ท่ามกลางกระแสแฟชันและวัฒนธรรมป๊อบในประเทศญี่ปุ่นที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา ด้วยพริ้วผ้าระบายและความน่ารักของตัวแฟชั่นเอง จึงยังทำให้สามารถพบเห็นแฟชันแบบนี้ได้แถวฮาราจูกุ และแน่นอนว่า การได้ใส่ชุดโลลิต้า จิบชาในยามบ่ายก็คงเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คนอยู่เลยทีเดียว

และที่ผ่านมาก็มีสินค้าเกี่ยวกับแฟชันโลลิต้าออกมาสู่ตลาดมากมาย แต่น่าเสียดายที่ไม่มีข้าวของเครื่องใช้ในครัวที่เป็นธีมโลลิต้าเลย!

01

จนกระทั่งวันนี้ ที่ “มีดทำครัวโลลิต้า” ได้เกิดขึ้นมาเพื่อตอบสนองความโลลิต้าที่อยู่ในใจของพวกเราทุกคน ถึงแม้ว่าเห็นราคาแล้วจะแอบสะอึกอยู่นิด ๆ ก็เถอะ

ซึ่งนั่นเองก็เป็นผลงานจากทาง Takumi Armory บริษัทที่มีชื่อเสียงมาจากการผลิตพร็อพคอสเพลย์จำพวก “อาวุธ” แต่ก็ไม่ใช่ว่ามีดทำครัวคู่นี้จะเป็นสินค้า Mass Product นะ ถ้าอยากได้ล่ะก็ต้องติดต่อโดยตรงกับทางผู้ผลิตอย่างเดียว รับรองเรื่องราคาและคุณภาพได้เลย

โดยเจ้ามีดสไตล์สวีทโลลิต้าเล่มนี้มีชื่อว่า Lappin ถูกออกแบบมาให้ดูฟรุ้งฟริ้งด้วยสีชมพู ใบมีดรูปหัวใจ และด้ามจับรูปกระต่าย สนนราคาอยู่ที่ 168,000 เยนเอ๊ง ว่าแต่ใส่การ์ดได้ไหมนะ…

02

หากความน่ารักของสวีทโลลิต้าไม่พอที่จะตอบโจทย์ความต้องการแล้ว การดำดิ่งลงสู่ความมืดมิดที่งดงามนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายอะไร และมีดสไตล์โกธิคโลลิต้าชื่อ Juliette ก็ถูกทำขึ้นมาเพื่อตอบสนองสาวกโกธิคโลลิต้านี้เอง ด้วยการทำใบมีดเป็นลายปีกผีเสื้อ ลายสลักรูปกุหลาบบนใบมีด และด้ามจับที่หุ้มด้วยผ้าบางสีดำ สนนราคาอยู่ที่ 198,000 เยนเท่านั้น

03

และความเห็นจากผู้ใช้ทวิตเตอร์บางส่วนให้ความเห็นว่า ถึงเจ้ามีดโกธิกสองแบบนี้จะใช้งานไม่ค่อยได้จริง ทำความสะอาดก็ยาก แต่ยังไงก็อยากได้อยู่ดี! เพราะเป็นของทำมือที่ผลิตขึ้นจำนวนจำกัดโดยทาง Takumi Armory ซึ่งนอกจากจะต้องติดต่อไปหาช่างโดยตรงแล้ว ยังต้องรออีกราว ๆ 2 เดือนเพื่อใช้เวลาในการทำขึ้นมา เรียกได้ว่ารักต้องรอเลยทีเดียว

Source : RocketNews24, Takumi Armory, IT Media