ทาง Tokyo เตรียมหาสถานที่จัดงานแทน Tokyo Big Sight ชั่วคราว

1,134 views

จากที่เราเคยรายงานข่าวไปว่าทาง Tokyo Big Sight จะไม่อนุญาตให้มีการจัดงานใดๆ ในช่วงระหว่างเดือนเมษายน 2019 – ตุลาคม 2020 เพื่อทำการก่อสร้างที่ขยายอาคาร รองรับรองรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่จะเกิดขึ้นในปี 2020 ทำให้สถานที่จัดงาน Comiket และอีเว้นท์ทั้งหลายที่ใช้สถานที่นี้ในการจัดมาตลอดอาจต้องเคว้งนั้น ล่าสุดทางมหานคร Tokyo ก็ดูจะไม่ปล่อยให้ปัญหานี้นิ่งนอนใจ เตรียมจัดหาสถานที่ที่จะใช้เป็นพื้นที่จัดงานแทน Tokyo Big Sight ชั่วคราวระหว่างปี 2019-2020 ให้อยู่ โดยตอนนี้ได้เล็งพื้นที่ใกล้กับสถานี Tokyo Teleport ของรถไฟสาย Rinkai Line ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ Odaiba ที่เป้นที่ตั้งของTokyo Big Sight ไว้อยู่

โดยสถานที่ใหม่นี้มีขนาดพื้นที่ 37,000 ตารางเมตร ปัจจุบันถูกใช้เป็นที่จอดรถชั่วคราว ซึ่งเจ้าของที่ดินนั้นก็คือสภาผู้แทนกรุง Tokyo (ง่ายๆก็คือ Tokyo เป็นเจ้าของที่เองนั่นแหล่ะ) โดยวางแผนจะใช้พื้นที่ 24,000 ตารางเมตร ทำเป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงงานชั่วคราว เพื่อรองรับงานต่างๆที่จะย้ายจาก Tokyo Big Sight ให้มาจัดที่นี่แทนเป็นระยะเวลาชั่วคราวแค่ 1 ปีเท่านั้น โดยจะเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายน 2019 เป็นต้นไป

Temporary-Locale-for-Tokyo-Big-Sight-01Tokyo Big Sight นั้นจะเริ่มทำการปรับปรุงตั้งแต่ช่วงหน้าร้อนในปีนี้ เพื่อใช้เป็นศูนย์กลางของสื่อและการออกอากาศในช่วงงานแข่งขันกี่ฬาโอลิมปิคในปี 2020 ส่งผลให้งาน Comiket ฤดูร้อนนั้นจะมีแค่ 2 วัน(จากเดิมที่มี 3 วัน) นอกจากนี้จะการเปลี่ยนพื้นที่จัดแสดงบูธจากฮอลล์ตะวันตก 3-4 มาเป็น ฮอลล์ตะวีันตก 1-2 แทนด้วย

สำหรับ Tokyo Big Sight นั้นเป็นที่รู้จักดีว่เาป้นหนึ่งในสถานที่แสวงบุญที่เหล่าโอตาคุทุกคนนั้นใฝ่ฝันว่าอยากจไปเยือนให้ได้ซะครั้ง ซึ่งนอกจากงาน Comiket สถานที่แห่งนี้ยังใช้รองรับงานต่างๆทั้งที่เกี่ยวกับการ์ตูนและอื่นอีกกว่า 300 งานต่อปีอีกด้วย

Source : ANN via The Asahi Shimbun Digital, Mantan Web, Otakomu