บอกเลยว่าครั้งนี้แฟนๆ ของสาวน้อยเวทมนตร์รุ่นคลาสสิค Cardcaptor Sakura ได้มีกระอัก เมื่อทาง Takara Tomy จัดหนักทำสินค้าเอาใจแฟนๆ แบบยกเซ็ทฉลองครบรอบ 20 ปี ของซีรี่ส์ อย่างกับว่าถ้ามีครบทุกอย่างแล้วนี่จะไปเป็น Sakura เสียเองเลย (ฮา) เอาเป็นว่ามาดูกันดีกว่าว่าสินค้าเหล่านั้นมีอะไร และน่าเสียทรัพย์ขนาดไหนบ้าง

cardcaptor-sakura-20th-annoversary-merchandise-04เริ่มด้วย Clow Card ทั้ง 52 แบบ ที่ไม่ใช่แค่พิมพ์ใหม่สวยๆ เท่านั้น แต่การ์ดเหล่านี้จะฝังชิพ RFID ไว้ด้านในการ์ด เพื่อให้ Interactive หรือโต้ตอบได้ เมื่อใช้ร่วมกับไอเทมอื่นๆ ที่เราจะยกมาต่อไป โดยเซ็ท Clow Card นี้จะแบ่งขายเป็นเซ็ทคือ The Light และ The Dark เซ็ทละ 26 ใบ ในราคาเซ็ทละ 6,000 เยน วางจำหน่ายเดือนกันยายน 2016

cardcaptor-sakura-20th-annoversary-merchandise-05

cardcaptor-sakura-20th-annoversary-merchandise-01เมื่อมีการ์ดแล้วจะขาดสิ่งนี้ไปได้อย่างไรกับคฑาผนึกการ์ดของ Sakura ขนาดเท่าของจริง ราคา 8,500 เยน โดยจะมาพร้อมกับการ์ด 5 ใบ ได้แก่ The Wood, The Shadow, The Windy, The Rain และ The Firey ซึ่งที่บอกว่าการ์ดเป็นแบบ Interactive นั้นก็คือ การ์ดทั้ง 52 ใบนี้ เมื่อนำคฑานี้แตะลงไปที่การ์ดจะมีเสียงพูดชื่อของการ์ดใบนั้นออกมาได้ด้วยนั่นเอง

cardcaptor-sakura-20th-annoversary-merchandise-02มีการ์ดและคฑาแล้ว ต่อไปก็เป็นหนังสือ Clow Card ราคา 6,000 เยน ที่สามารถเก็บการ์ดทั้ง 52 ได้ โดยตัวหนังสือเองนั้นจะมาพร้อมกับการ์ด The Time, The Sword และ The Flower ซึ่งตัวหนังสือจะมีข้อความเสียงต่างๆ กว่า 80 แบบ และมีเสียงจาก Clow Card อีก 52 แบบด้วย

cardcaptor-sakura-20th-annoversary-merchandise-03ต่อมาก็เป็นสัตว์เวทมนตร์กับตุ๊กตา Kero-chan พูดได้ที่มีเสียงทั่วไปอยู่กว่า 20 แบบ และเสียงสำหรับ Clow Card อีก 52 แบบ ราคาตัวละ 5,000 เยน

cardcaptor-sakura-20th-annoversary-merchandise-06ต่อมาเป็นกุญแจผนึกเปิดไฟได้ราคา 2,200 เยน

cardcaptor-sakura-20th-annoversary-merchandise-07ตุ๊กตา Kero-chan แบบเกาะไหล่ได้ ราคาตัวละ 2,000 เยน โดยอันนี้ขายแบบจำนวนจำกัด 1,000 ตัว ในงาน AnimeJapan 2016 ไปแล้ว

นอกจากสินค้าเหล่านี้แล้ว ในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปี ของซีรี่ส์ Cardcaptor Sakura ทาง CLAMP ก็จะมีมังงะตอนใหม่ของ Cardcaptor Sakura ออกมา และทางช่อง BS Premium ของ NHK จะนำอนิเมะภาค Clow Card มาฉายในวันที่ 6 เมษายน 2016

cardcaptor-sakura-20th-annoversary-merchandise-10แล้วยังมีหนังสือภาพ Cardcaptor Sakura เล่มใหม่ วางขายไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม และแบรนด์เสื้อผ้า Baby, the Stars Shine Bright จะทำชุดของ Sakura จากปกของหนังสือภาพ ร้าน animate Cafe ในญี่ปุ่นจะมีธีมร้านเป็น Cardcaptor Sakura เริ่มในวันที่ 1 เมษายน และไปรษณีย์ญี่ปุ่น จะทำแสตมป์ชุด Cardcaptor Sakura ออกมาในวันที่ 1 เมษายนอีกด้วย

cardcaptor-sakura-20th-annoversary-merchandise-08เรียกได้ว่าจัดหนักสมกับครบรอบ 20 ปีจริงๆ ยิ่งแฟนๆ คนไหนได้ไปญี่ปุ่นช่วงเวลาดังกล่าวแล้วด้วย คงเห็นอะไรโดนๆ เยอะเลยล่ะ

Source : ANN, Takara Tomy