เปลี่ยนผู้ให้เสียงพากย์ Monokuma ในซีรี่ส์ Danganronpa

2,463 views

Monokuma-voice-actressเรียกว่าเป็นผู้ที่ให้เสียงตัวละครเจ้าหมีสองสี Monokuma ให้กับซีรี่ส์ Danganronpa มาเป็นเวลายาวนานเลยสำหรับ คุณ Oyama Nobuyo แต่ล่าสุด ทางเว็บไซต์ของตัวอนิเมะ Danganronpa 3: The End of Kibougamine Gakuen ที่เป็นภาคใหม่จะฉายในปีนี้กับเว็บของ Danganronpa The Stage 2016 ~Kibou no Gakuen to Zetsubou no Koukousei~ ที่เป็นละครเวทีของซีรี่ส์นี้ในปีนี้เช่นกันนั้น ได้ออกมาประกาศเปลี่ยนตัวคนพากย์เสียงเจ้าหมี Monokuma นี่ใหม่แล้ว โดยจะได้คุณ TARAKO จะมารับหน้าที่มาพากย์เสียงแทนคุณ Oyama นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

คลิปประกาศจากทาง Chunsoft เรื่องเสียงพากย์ Monokuma

ซึ่งคุณ TARAKO ก็ได้ฝากข้อความทักทายถึงแฟนๆ เกมซีรี่ส์นี้ โดยบอกว่าเธอจะดึงด้านมืดที่อยู่ในตัวของเธอออกมาเพื่อรับบทเป็นตัวละครนี้เลยทีเดียว ขณะที่คุณ Oyama ก็ได้ออกมากล่าวขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การสนับสนุนเธอเป็นอย่างดีในบทนี้เสมอมา พร้อมกับฝากให้คุณ TARAKO ช่วยดูแลบทนี้แทนเธอต่อจากนี้ไปด้วย

Oyama-TARAKOภาพซ้ายมือ คุณ Oyama Nobuyo ผู้ให้เสียง Monokuma คนแรก ภาพขวามือ คุณ TARAKO ผู้ให้เสียง Monokuma คนใหม่

ตัวละครเวที Danganronpa The Stage 2016 ~Kibou no Gakuen to Zetsubou no Koukousei~ จะแสดงที่ Tokyo ระหว่างวันที่ 16-26 มิถุนายน จากนั้นจะไปแสดงต่อที่ Nagoya ในวันที่ 1 และ 2 กรกฎาคม และปิดท้ายที่ Kanagawa ระวห่างวันที่ 14-16 สิงหาคม โดยจะได้ คุณ Tashio Tatetsu มารับหน้าที่กำกับและเขียนบท และจะได้ คุณ Takada Masafumi ที่เป็นคนแต่งเพลงประกอบให้เกมซีรี่ส์นี้ มาเป็นผู้แต่งเพลงสำหรับละครเวทีนี้ให้อีกด้วย

สำหรับคุณ Oyama Nobuyo นั้นถือเป็นนักพากย์อาวุโสที่อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 26 ปี งานพากย์ที่ทำให้เธอเป็นที่จดจำมากที่สุดมาจนถึงทุกวันนี้ก็คือ เป็นผู้ให้พากย์เสียง Doraemon ตั้งแต่ปี 1979 ยาวนานจนถึงปี 2005 ก่อนที่จะเกษียณตัวเองออกจากบทนี้ในเวลาต่อมา และเมื่อปีที่แล้วสามีของเธอก็ได้ออกมาประกาศว่า ตัวคุณ Oyama กำลังเผชิญกับโรคโรคสมองเสื่อม ที่ส่งผลต่อความทรงจำระยะสั้น และการใช้ชีวิตประจำวันของเธออย่างมาก โดยประวัติของเธอนั้นได้ถูกนำไปทำเป็นละครสั้นฉายทางทีวีอีกด้วย

Source : ANN via Anime! Anime!