โปรเจ็คระดมทุนอนิเมะสั้นของสาวมาสคอตแห่งกรมการขนส่งเมือง Kyoto

1,116 views

Chikatetsu-ni-Noru-01กระแสระดมทุนเพื่อสร้างอนิเมะนี่มีออกมาต่อเนื่องจริงๆ ล่าสุดก็มีประกาศระดมทุนเพื่อสร้างอนิเมะสั้นของสาวมาสคอตแห่งกรมการขนส่งเมือง Kyoto ขึ้น โดยอนิเมะจะมีชื่อว่า Chikatetsu ni Noru และหลังจากมีประกาศระดมทุนบนเว็บไซต์ Makuake ออกมาแล้วนั้น ก็มียอดระดมทุนเข้ามาถึง 1.84 ล้านเยน ซึ่งเป็นยอดเงินที่เพียงพอสำหรับการทำเอนิเมะความยาว 30 วินาทีหรือ 1 นาทีแล้ว และจะสามารถทำเป็นอนิเมะความยาว 2 นาทีได้ ถ้าสามารถระดมทุนได้ถึง 2 ล้านเยน โดย Eizou Gyorai ผู้สนับสนุนการระดมทุนนี้ได้ออกมาบอกว่าจะขยายความยาวเพิ่มขึ้นอีกหากสามารถระดมทุนได้ถึง 3 ล้านเยน แต่ก็ยังไม่มีการออกมายืนยันในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

Chikatetsu-ni-Noru-02Chikatetsu ni Noru จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ 3 สาวมาสคอตแห่งกรมการขนส่งเมือง Kyoto คือ Uzumasa Moe (พากย์เสียงโดย Hasegawa Nana) สาวน้อยผู้สดใสร่าเริง ตัวละครหลักของเรื่อง, Matsuga Saki (พากย์เสียงโดย Tsukada Yui) สาวนักกีฬาผู้ตรงไปตรงมา และ Ono Misa (พากย์โดย Tanigake Mimori) สาวผู้ชอบเล่นกีต้าร์สุดเท่ผู้จริงจัง ซึ่งถ้าหากสามารถระดมทุนได้เกิน 2 ล้าน จะมีการเพิ่มตัวละครใหม่ไปอีก 2 ตัว คือ Uzumasa Rei พี่สาวของ Moe ภัณฑารักษ์สาวผู้ชอบผักดองและเป็นนักดื่ม

โดยเหล่ามาสค็อตสาวนี่เกิดขึ้นจากที่ทางกรมการขนส่งเมือง Kyoto มีแผนที่อยากจะดึงดูดให้กลุ่มวัยรุ่นให้มาใช้บริการขนส่งสาธารณะมากขึ้น โดยได้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2011 ก่อนที่จะมีการนำคาแรคเตอร์มาทำการวาดภาพใหม่ออกมาในสไตล์โมเอะ จนเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยม จนมีส่วนช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่เกียวโตได้ นอกจากนี้ยังเคยมีส่วนร่วมกับงาน Kyoto International Manga Anime Fair และมหาวิทยาลัย Kyoto Gakuen มาแล้ว แถมยังมีการนำไปทำเป็นนิยายอีกด้วย

Chikatetsu-ni-Noru-03Chikatetsu-ni-Noru-04

Chikatetsu-ni-Noru-character-design-01

Chikatetsu-ni-Noru-character-design-02

Chikatetsu-ni-Noru-voice-actress

เหล่านักพากย์ผู้ให้เสียงตัวละครสาวในเรื่อง

แต่เพราะการขาดดุลงบประมาณของรถไฟใต้ดินเมือง Kyoto ทำให้โปรเจ็คสร้างอนิเมะโปรโมตนี้ต้องออกมาในรูปแบบแคมเปญระดมทุนแทน โดยตัวของ Eizou Gyorai ก็หวังจะให้คาแรคเตอร์สาวๆ แห่งทางการขนส่ง Kyoto นี้ได้ออกมาโด่ดเด่นอยู่ในหมู่ตัวละครคาแรคเตอร์โมเอะของญี่ปุ่น และมองในระยะยาวว่าจะสามารถเป็นอนิเมะได้ถ้าการระดมทุนในครั้งนี้ประสบความสำเร็จ

Chikatetsu-ni-Noru-05

Chikatetsu-ni-Noru-06

การระดมทุนนี้เริ่มนี้จะสิ้นสุดลงในวันที่ 25 เมษายน โดยผู้ที่ร่วมระดมทุนนั้นจะได้รับ จดหมายขอบคุณ, ไฟล์ QuickTime ของตัวอนิเมะ, DVD สัมภาษณ์นักพากย์ผู้ให้เสียงสาวๆ ในอนิเมะ และเข็มกลัด ขณะที่ตัวอนิเมะที่เสร็จสมบูรณ์นั้นจะมีการนำไปฉายในอีเว้นท์ Subway Day ที่เป็นอีเว้นท์ฉลองครบรอบ 35 ปี ของระบบรถไฟใต้ดิน Kyoto ในจังหวัด Kyoto วันที่ 29 พฤษภาคม และจะมีการนำไปฉายที่ Tokyo อีกด้วย รวมไปถึงจะมีการโพสลงในชาแนล Youtube ของกรมการขนส่งเมือง Kyoto ในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้

Source : ANN via Makuake, Rocket News 24