เผยโฉม Argyle Shift หนึ่งในเกมให้ลองเล่นในศูนย์ประสบการณ์เทคโนโลยีเสมือนจริง

4,047 views

Argyle Shift 00

หลังจากที่เราได้รายงานข่าวที่ Bandai Namco เตรียมเปิดศูนย์ประสบการณ์เทคโนโลยีเสมือนจริงไปนั้น มาวันนี้เรามาดูหนึ่งในเกมที่จะเปิดให้ทดลองได้เล่นกันในศูนย์กันดีกว่า นั่นก็คือเกม Argyle Shift ที่เป็นเกมจำลองให้เราเป็นนักบินหุ่นยนต์ยักษ์และต้องเข้าร่วมการแข่งขันต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์ด้วยกัน

Argyle Shift 08Argyle Shift 07โดยผู้เล่นจะรับบทเป็นนักบินทดสอบของหุ่นยนต์ยักษ์ที่ชื่อ Lucifer และมีผู้ช่วยนักบินเป็น AI สาวที่ชื่อว่า Aine ที่จะคอยสื่อสารโต้ตอบกับผู้เล่นคล้ายๆ กับเกม Summer Lesson ที่ Bandai Namco เคยนำมาโชว์ออกมานั่นเอง

Argyle Shift 06

Argyle Shift 05

Argyle Shift 04

Argyle Shift 03

โดยขั้นตอนการเล่นนั้น เราต้องไปนั่งที่แท่นบังคับ จากนั้นก็สวมอุปกรณ์ที่ชื่อว่า HTC Vive virtual reality (VR) ไปที่หัว ซึ่งตัวอุปกรณ์ดังกล่าวจะฉายภาพเสมือนจริงที่เหมือนกับเราได้เข้าอยู่ในโลกของเกมออกมาให้เราได้เห็นนั่นเอง

Argyle Shift 02

Argyle Shift 09

Argyle Shift 10

Argyle Shift 11

Argyle Shift 01ตัวเกมนั้นได้ Production I.G มาเป็นคนออกแบบฉากต่างๆ ในเกม ได้คุณ Aramaki Shinji (Appleseed) มารับหน้าที่ผู้กำกับ, คุณ Yanase Takayuki (Ghost in the Shell Arise) มาดูแลเรื่องแมคคานิคดีไซน์ และคุณ Harada Katsuhiro ไดเรคเตอร์เกม Tekken มาเป็นผู้ดูแลและเขียนบทเกม ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็ได้เข้าไปสาธิตวิธีการเล่นเกมดังกล่าวอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้วแอดมินก็ชักอยากจะไปลองเล่นดูบ้างเหมือนกันนะเนี่ย

Source : ANN via Inside Games, Hachima Kikou