โปรดิวเซอร์ Harada Katsuhiro เผย Tekken X Street Fighter ถูกดองไว้ก่อน!?

539 views

tekken-x-street-fighter-game-development-put-on-holdถ้ายังจำกันได้เมื่อครั้งกาลก่อนนู้น ตอนสมัยมีข่าวเกม Street Fighter X Tekken ที่ตอนนั้นทาง Capcom เป็นผู้พัฒนา และมีบอกว่าจะมีเกมเวอร์ชั่นสลับกันให้ทาง Bandai Namco ทำในเวลาต่อมา โดยจะชื่อเกมว่า Tekken X Street Fighter นั้น ล่าสุดจากการสัมภาษณ์ Harada Katsuhiro โปรดิวเซอร์ของเกม Tekken กับเว็บไซต์ GameSpot ได้เปิดเผยว่าตอนนี้เกม Tekken X Street Fighter ถูกดองไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย Harada กล่าวว่าการที่เราจะพัฒนาเกมต่อสู้ขึ้นมาซักเกมนั้น เราต้องคำนึงถึงคอมมูนิตี้ของผู้เล่นที่อยากจะเล่นเกมนี้ ซึ่งสถานการณ์เกมต่อสู้ในตอนนี้ Street Fighter V เพิ่งจะออกวางจำหน่าย และคนมากมายกำลังเล่นเกมนี้อยู่ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคนอีกมากที่กำลังรอเกม Tekken 7 อยู่ เราจึงไม่อยากไปแบ่งแยกกลุ่มคอมมูนิตี้เหล่านั้น ดังนั้นแล้วกำหนดที่เหมาะสำหรับ Tekken x Street Fighter น่าจะไม่ใช่อะไรในเร็วๆ นี้ ดังนั้นก็รอกันไปก่อนนะ

ทั้งนี้ Harada Katsuhiro เคยบอกกับเว็บไซต์ Polygon ตอนมกราคม 2015 ว่าโปรเจคเกม Tekken X Street Fighter ยังคงดำเนินอยู่ และมีทีมงานกว่า 40 คนที่มาร่วมพัฒนาโปรเจคนี้ แถมยังเคยบอกไว้ตอนนั้นอีกว่า กำหนดการเดิมของเกมเร็วกว่าที่กำลังเป็นอยู่ในตอนนี้อย่างมาก และเกมถูกเลื่อนออกไปเพราะสถานการณ์เกมต่อสู้ในตลาดตอนนั้น หรือก็คือคล้ายๆ กับสัมภาษณ์ล่าสุดในข่าวนี้ล่ะนะ

Source : ANN via Gematsu