มารู้จักกับศิลปินทั้ง 8 ในคอนเสิร์ต I Love Anisong ประจำ AFA Thailand 2016 กันเถอะ!

10,924 views

160509_afath_fb_ila

ถือเป็นงานการ์ตูนสุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนเฝ้ารอคอยกันอย่างมากสำหรับ AFA Thailand (AFATH) ซึ่งปีนี้ก็ได้มาจัดที่เมืองไทยเป็นครั้งสองแล้ว โดยหนึ่งในไฮไลท์ที่สุดของงานนี้ก็คือคอนเสิร์ต I Love Anisong คอนเสิร์ตเพลงการ์ตูนจากศิลปินอนิซองชื่อดังระดับแถวหน้าส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะมามอบความสนุกและความสุขให้แก่แฟนๆในประเทศไทย ในวันที่ 19,20,21 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ณ Royal Paragon Hall : Siam Paragon ซึ่งในปีนี้ก็มีศิลปินร่วมตบเท้ามาถึง 8 ทีมด้วยกัน ว่าแล้วเราก็ไปทำความรู้จักพวกเขาแต่ละคนกันดีกว่าว่ามีใครบ้าง

***************************************************************************

Aimer

img_ila_aimer

นักร้องสาวผู้มีเอกลักษณ์เสียงอันโดดเด่น และเป็นที่กล่าวขานกันอยู่เสมอว่า “เธอหยิบเพลงไหนมาร้อง ก็ไพเราะได้ทุกเพลง” ซึ่งเมื่อครั้งที่เปิดตัวใหม่ ๆ นั้นเป็นที่รู้จักกันดีจากผลงานเพลงโคฟเวอร์หลากหลายแนวทั้งตะวันตกและตะวันออก โดยเฉพาะผลงานโคฟเวอร์เพลง Poker Face ของนักร้องตัวแม่แห่งโลกตะวันตกอย่าง Lady Gaga เป็นต้น ซึ่งหลังจากนั้นมา ก็มีผลงานเพลงที่ขับเน้นจุดเด่นเฉพาะตัวของเธอออกมาผ่านบทเพลงอนิซองมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “Rokutousei no Yoru” จากเรื่อง No.6 หรือ “Re: pray” จากเรื่อง Bleach “Anata ni Deawanakereba: Kasetsu Toka” จาก Natsuyuki Rendezvous จนกระทั่งมาถึงปี 2013 เธอได้ขับร้องบทเพลง “RE: I AM” กับ “StarRingChild” ที่ถูกใช้ในอนิเมภาพยนตร์กันดั้มระดับตำนานอย่าง Mobile Suit Gundam Unicorn ในตอนที่ 6 และ 7 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายของเรื่องอีกด้วย

ไม่เพียงเท่านี้ Aimer ยังได้มีผลงานเพลงที่ถูกคอแฟนสาย Type Moon อย่างแพร่หลาย ด้วยการร้องเพลงประกอบอนิเมเรื่อง Fate/stay night: Unlimited Blade Works ด้วยบทเพลง “Brave Shine” หรือซิงเกิล “broKen NIGHT / holLow wORlD” ที่ถูกนำไปใช้ประกอบในเกม “Fate/hollow ataraxia” บนเครื่อง PS Vita

และล่าสุดในปีนี้ ซิงเกิลล่าสุดของเธออย่าง “ninelie” ก็ได้ร่วมขับร้องกับ chelly นักร้องสาวจาก EGOIST โดยเพลงนี้ได้ถูกใช้ประกอบอนิเมดังประจำซีซั่นนี้อีกเรื่องหนึ่งก็คือ ” Koutetsujou no Kabaneri” นั่นเอง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://animefestival.asia/afath16/th/project/aimer/

ผลงานเพลงประกอบอนิเมะที่ Aimer เป็นผู้ร้อง :

RE: I AM เพลงปิดอนิเมะ Mobile Suit Gundam Unicorn

Mobile Suit Gundam Unicorn

Brave Shine เพลงเปิดอนิเมะ Fate/stay night: Unlimited Blade Works ซีซั่นสอง

Fate_stay night Unlimited Blade Works

ninelie เพลงปิดอนิเมะ Koutetsujou no Kabaneri

Koutetsujou no Kabaneri

https://www.youtube.com/watch?v=wTITCzPzJ0k

***************************************************************************

Eir Aoi

img_ila_eiraoi

หลังจากปีที่แล้วได้สร้างความสนุกและความมันไปอย่างท่วมท้น ปีนี้ร็อคเกอร์สาวมาดเท่ Eir Aoi ก็ขอกลับมาเยือนไทยอีกครั้ง เจ้าของผลงานเพลงเปิดอนิเมะชื่อดังอย่าง Sword Art Online ทั้งสองภาค (INNOCENCE, Ignite) รวมไปถึงยังเป็นผู้ร้องเพลงประกอบให้กับอนิเมะดัง ๆ อีกมากมาย อาทิ เพลงปิด Fate/Zero ซีซั่นแรก (Memoria), เพลงเปิดแรกอนิเมะ Kill la Kill (Sirius), เพลงปิดอนิเมะ Aldnoah Zero ซีซั่นสอง (Genesis), เพลงปิดอนิเมะ Arusurān Senki (Lapis Lazuli) และล่าสุดกับผลงานเพลงเปิดของเกม Digimon World: Next Order บนเครื่อง PS Vita (Accentier) และยังเป็นผู้ร้องเพลงเปิดอนิเมะ Arslan Senki: Fūjin Ranbu ที่จะฉายในซีซั่นหน้าอีกด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://animefestival.asia/afath16/th/project/eir-aoi/

ผลงานเพลงประกอบอนิเมะที่ Eir Aoi เป็นผู้ร้อง :

INNOCENCE เพลงเปิดอนิเมะ Sword Art Online บท FAIRY DANCE

Sword Art Online FAIRY DANCE

Ignite เพลงเปิดอนิเมะ Sword Art Online II บท Gun Gale Online

Sword Art Online II

Genesis เพลงปิดอนิเมะ Aldnoah Zero ซีซั่นสอง

Aldnoah Zero

 

***************************************************************************

GARNiDELiA

img_ila_garnidelia

ถ้าพูดถึงยูนิตนักดนตรีคู่หูที่กำลังมีผลงานมาแรงในขณะนี้ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก GARNiDELiA แน่นอน ด้วยเสียงร้องอันมีเสน่ห์และชวนหลงใหลของนักร้องสาว MARiA ผู้โด่งดังจากทาง Nico Nico Douga ผสานกับดนตรีจังหวะหนักแน่นที่ชวนดึงดูดและทรงพลังจากฝีมือของนักแต่งเพลงหนุ่ม toku ทำให้บทเพลงของ GARNiDELiA กลายเป็นที่ชื่นชอบและฮิตได้อย่างไม่ยากเย็น โดยพวกเขาได้ฝากผลงานเพลงประกอบอนิเมะชื่อดังไว้แล้วมากมาย อาทิ เพลงเปิดที่สองอนิเมะ Kill la Kill (Ambiguous), เพลงเปิดที่สองอนิเมะ Mahouka Koukou no Rettousei (Grilletto), เพลงเปิดอนิเมะ Mobile Suit Gundam : G no Reconguista (Blazing), เพลงปิดอนิเมะ Gunslinger Stratos: The Animation (MIRAI) นอกจากนี้ตัวนักร้องนำอย่าง MARiA ยังได้เป็นผู้ที่ร้องเพลงเปิดให้กับอนิเมะที่ดัดแปลงมาจากผลงานเพลงของโวคาลอยด์โปรดิวเซอร์ชื่อดัง Jin อย่าง Mekakucity Actors (Daze) อีกด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://animefestival.asia/afath16/th/project/garnidelia/

ผลงานเพลงประกอบอนิเมะที่ GARNiDELiA เป็นผู้ร้อง :

Ambiguous เพลงเปิดที่สองอนิเมะ Kill la Kill

Kill la Kill

 

Grilletto เพลงเปิดที่สองอนิเมะ Mahouka Koukou no Rettousei

Mahouka Koukou no Rettousei

Blazing เพลงเปิดอนิเมะ Mobile Suit Gundam : G no Reconguista

Mobile Suit Gundam G no Reconguista

***************************************************************************

Lia

img_ila_lia1

เรียกว่าเป็นโชคดีของแฟน ๆ อนิซองชาวไทยมาก ๆ ที่ได้มีโอกาสต้อนรับการมาเยือนของนักร้องสาว เจ้าของผลงานเพลงประกอบอนิเมะและเกมเรื่องดังระดับตำนานของค่าย Key อย่างมากมาย และเชื่อว่าเพื่อน ๆ จะต้องเคยได้ยินผลงานเพลงของเธอไม่เพลงใดก็เพลงหนึ่งมาแล้วอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น เพลงเปิดอนิเมะ Air (Tori no Uta), เพลงเปิดอนิเมะ Clannad After Story (Toki o Kizamu Uta), เพลงเปิดอนิเมะ Angel Beats! (My Soul, Your Beats!) และผลงานล่าสุดที่พึ่งผ่านไปเมื่อปีที่แล้ว กับผลงานเพลงเปิดอนิเมะ Charlotte (Bravely You) นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ร้องเพลงเปิดอนิเมะเรื่องดัง อาทิ เพลงเปิด Wizard Barristers (Justitia), เพลงปิดอนิเมะ Mekakucity Actors (Days) รวมไปถึงยังเป็นต้นแบบเสียงของโวคาลอยด์สาว IA ที่ถูกนำไปใช้ร้องเพลงในซีรี่ยส์ Kagerou Project หลายเพลงอีกด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://animefestival.asia/afath16/th/project/lia/

ผลงานเพลงประกอบอนิเมะที่ Lia เป็นผู้ร้อง :

Tori no Uta เพลงเปิดอนิเมะ Air

Air

https://www.youtube.com/watch?v=daB2y9kh1Ec

My Soul, Your Beats! เพลงเปิดอนิเมะ Angel Beats!

Angel Beats!

Bravely You เพลงเปิดอนิเมะ Charlotte

Charlotte

https://www.youtube.com/watch?v=GBQDAaQu_mM

Days เพลงปิดอนิเมะ Mekakucity Actors

Mekakucity Actors

***************************************************************************

Livetune+

img_ila_livetune

ยูนิตร่วมระหว่างนักแต่งเพลงสายโวคัลลอยด์ชื่อดัง kz livetune ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดีกับบทเพลงชื่อดังจากเสียงของ Hatsune Miku มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Packaged, Strobo Nights, Last Night, Good Night, Weekender Girl, DECORATOR และยังรวมไปถึงเพลงดังที่ใช้โปรโมตบราวเซอร์ Google Chrome อย่าง Tell Your World อันลือลั่นที่สร้างยอดเข้าชมใน Youtube สูงถึง 13 ล้านวิวในคลิปมิวสิกวิดีโอ และกว่า 4 ล้านวิวในคลิปโฆษณาบราวเซอร์เลยทีเดียว ซึ่งตัว kz นั้นยังอยู่เบื้องหลังงานประพันธ์ผลงานเพลงจากอนิเมะดังอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Nisekoi, Inari Konkon Koi Iroha และอื่น ๆ รวมถึงเกมอย่าง Tokyo 7th Sisters, Tokyo Necro เป็นต้น

และสำหรับยูนิตร่วมนี้ ก็ได้มีนักร้องสาวหน้าใส Yano Anna มาเป็นผู้ขับร้องบทเพลงต่าง ๆ ในฐานะ livetune+ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทั้งคู่เคยได้ร่วมงานกันในบทเพลง Shape My Story จากอนิเมะเรื่อง C3-bu มาแล้ว โดยล่าสุดก็จะมีซิงเกิลแรกอย่าง Sweet Clapper วางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2016 นี้อีกด้วย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://animefestival.asia/afath16/th/project/livetune/

ผลงานเพลงของ livetune :

Tell Your World

Tell Your World EP

DECORATOR

通常ジャケ写

Sweet Clapper

SweetClapper_tsujo

***************************************************************************

Luna Haruna

img_ila_luna1

นักร้องและแฟชั่นโมเดลสาวสุดน่ารักผู้ชื่นชอบในการแต่งชุดแนวโกธิคโลลิต้าผู้นี้ คือเจ้าของเสียงร้องสุดไพเราะของอนิเมะสุดดังมากมายที่ชาวไทยต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี อาทิ เพลงปิดของอนิเมะ Fate/Zero ซีซั่นสอง (Sora wa Takaku Kaze wa Utau), เพลงปิดอนิเมะ Monogatari Series: Second Season (Ai wo Utae), เพลงเปิดอนิเมะ Saenai Hiroin no Sodatekata (Kimiiro Signal) และผลงานที่เป็นการแจ้งเกิดเธอสุด ๆ กับการเป็นผู้ร้องเพลงปิดให้กับอนิเมะ Sword Art Online ทั้งสองภาค (Overfly และ Startear) รวมไปถึงยังเป็นผู้ร้องโคฟเวอร์เพลง Kisaragi Attention ในอนิเมะ Mekakucity Actors ที่สร้างจากซีรี่ยส์เพลง Kagerou Project อีกด้วย และผลงานล่าสุดของเธอ กับการเป็นผู้ร้องเพลงปิดอนิเมะ Haifuri – High School Fleet (Ripple Effect) นั่นเอง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://animefestival.asia/afath16/th/project/luna-haruna/

ผลงานเพลงประกอบอนิเมะที่ Luna Haruna เป็นผู้ร้อง :

Overfly เพลงปิดอนิเมะ Sword Art Online บท FAIRY DANCE

Sword Art Online FAIRY DANCE

Startear เพลงปิดอนิเมะ Sword Art Online II บท Gun Gale Online

Sword Art Online II

Kimiiro Signal เพลงเปิดอนิเมะ Saenai Hiroin no Sodatekata

Saenai Hiroin no Sodatekata

***************************************************************************

May’n

img_ila_mayn

เตรียมต้อนรับการกลับมาเยือนไทยอีกครั้งของดีว่าสาว (จอมเขมือบ) แห่งทางช้างเผือก May’n หลังจากที่มามอบความสนุกและความประทับใจไปเมื่อปีที่แล้ว กับนักร้องสาวเจ้าของเสียงร้องของ Sheryl Nome จากอนิเมะ Macross Frontier รวมไปถึงเป็นเจ้าของเพลงประกอบอนิเมะเรื่องดังมากมาย อาทิ เพลงเปิดอนิเมะ Phi-Brain (Brain Diver), เพลงเปิดอนิเมะ Hidan no Aria (Scarlet Ballet), เพลงปิดอนิเมะ Btooom! (Aozora), เพลงเปิดแรกอนิเมะ Accel World (Chase the world), เพลงเปิดอนิเมะ Inari Konkon Koi Iroha (Kyou ni Koiiro) และล่าสุดกับผลงานเพลงเปิดอนิเมะ Aquarion Logos (Yamaidare darlin’ กับ Yoake no Logos) ที่คราวนี้ขอกลับมามอบความสนุกให้กับแฟนๆชาวไทยอีกครั้งให้ฟินกันถึงทางช้างเผือก

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://animefestival.asia/afath16/th/project/mayn/

ผลงานเพลงประกอบอนิเมะที่ May’n เป็นผู้ร้อง :

Lion เพลงเปิดอนิเมะ Macross Frontier

Macross Frontier

Chase the world เพลงเปิดแรกอนิเมะ Accel World

Accel World

Yoake no Logos เพลงเปิดที่สองอนิเมะ Aquarion Logos

Aquarion Logos

***************************************************************************

Suzuko Mimori

img_ila_suzuko

แฟน ๆ ชาวไทยเตรียมเฮ กับการมาเยือนไทยครั้งแรกของนักพากย์นักร้องสาวชื่อดัง Suzuko Mimori เจ้าของเสียงพากย์น้องทะเล Umi Sonoda จาก Love Live! School Idol Project และอนิเมะชื่อดังอีกมากมาย อาทิ Sherlock Shellingford จาก Tantei Kageki Milky Holmes, Myucel Foaran จากอนิเมะ Outbreak Company, Kanzashi Sarashiki จาก Infinite Stratos 2, Sora Takenouchi จาก Digimon Adventure tri. รวมไปถึงยังเป็นเจ้าของบทเพลงประกอบอนิเมะสุดคุ้นหูอีกมากมาย เช่น เพลงเปิดอนิเมะ Outbreak Company (Universal Page), เพลงเปิดอนิเมะ Magimoji Rurumo (Seiippai, Tsutaetai!), เพลงเปิดอนิเมะ Lance N’ Masques (Light for Knight) และล่าสุดกับเพลงปิดอนิเมะ Seisen Cerberus: Ryuukoku no Fatarite (Xenotopia) ที่งานนี้จะมาแผลงศรมอบความสนุกและความฟินลงกลางใจแฟน ๆ อนิเมะชาวไทยทุกคน

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://animefestival.asia/afath16/th/project/suzuko-mimori/

ตัวละครที่พากย์โดย Suzuko Mimori :

Umi Sonoda จาก Love Live! School Idol Project

Umi Sonoda

Sherlock Shellingford จาก Tantei Kageki Milky Holmes

Sherlock Shellingford

Kanzashi Sarashiki จาก Infinite Stratos 2

Kanzashi Sarashiki

Sora Takenouchi จาก Digimon Adventure tri.

Sora Takenouchi

 

ผลงานเพลงประกอบอนิเมะที่ Suzuko Mimori เป็นผู้ร้อง :

Universal Page เพลงเปิดอนิเมะ Outbreak Company

Outbreak Company

Seiippai, Tsutaetai! เพลงเปิดอนิเมะ Magimoji Rurumo

Magimoji Rurumo

***************************************************************************

afa2016

เรียกได้ว่า ศิลปินรอบนี้ “เยอะ” ยิ่งกว่า AFATH2015 เสียอีกนะครับ และเบื้องต้นตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับบัตรชมคอนเสิร์ตหรือส่วนอื่น ๆ ของงาน แต่โปรดเตรียมตัวกันให้พร้อมกับความยิ่งใหญ่ของ AFA Thailand ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 19,20,21 สิงหาคมนี้ และสามารถติดตามอัพเดทข่าวสารของงานนี้อย่างต่อเนื่องได้ที่