สาวมาสคอตกรมการขนส่งเมือง Kyoto ระดมทุนสร้างอนิเมะสั้นได้กว่า 10 ล้านเยน!

1,186 views

Chikatetsu ni Noruจากที่ได้มีการเปิดระดมทุนเพื่อสร้างอนิเมะแบบสั้นของสาวมาสคอตแห่งกรมการขนส่งเมือง Kyoto ไปเมื่อช่วงมีนาคมที่ผ่านมา โดยคาดหวังว่าถ้าสามารถระดมทุนได้ถึง 2 ล้านเยน เพื่อสร้างเป็นอนิเมะคามยาว 2 นาทีนั้น ปรากฎว่าหลังจากปิดระดมทุน ตัวโปรเจ็คสามารถระดมทุนไปได้ถึง 10,422,000 เยน ซึ่งมากพอสำหรับทำอนิเมะสั้นความยาว 5 นาที และทำสินค้าของสาวๆ มาสค็อตออกมาอีกด้วย

โดยทาง Eizou Gyorai ผู้สนับสนุนการระดมทุนนี้มีแผนจะนำตัวอนิเมะสั้นที่กำลังจะสร้างนี้ไปฉายในอีเว้นท์ Subway Day ที่เป็นอีเว้นท์ฉลองครบรอบ 35 ปี ของระบบรถไฟใต้ดิน Kyoto ในจังหวัด Kyoto วันที่ 29 พฤษภาคม แต่เพราะความสำเร็จจากากรระดมทุนจนสามารถทำอนิเมะสั้นที่มีความยาวเกินกว่าที่ได้วางแผนไว้ในตอนแรก ทำให้อาจมีการเลื่อยการฉายตัวอนิเมะสั้นนี้ออกไปก่อน

ในตอนนี้จะมีการเปิดออดิชั่นเพื่อหาผู้ที่จะมาพากย์เสียงตัวละคร Uzumasa Rei ที่เป็นตัวละครใหม่เพิ่มก่อน โดยจะเปิดออดิชั่นในวันที่ 30 พฤษภาคม นี้ ผู้ที่ได้รับเลือกนั้นจะได้พากย์เสียงเป็นตัวละครดังกล่าวในอนิเมะสั้น และได้เข้าร่วมงาน Kyoto International Manga Anime Fair 2016 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนนี้อีกด้วย

Source : Crunchyroll via Gyorai Eizou