GUST ประกาศ เกม Atelier ภาคใหม่กับ Firis no Atelier สำหรับ PS4 และ PSVita

1,330 views

firis-no-atelier-for-ps4-psvita-01หลังจากเปิดเว็บไซต์นับถอยหลังมาก่อนหน้านี้แล้ว ล่าสุดค่ายเกม GUST ก็ได้ทำการประกาศเกมปรุงยา Ateiler Series ภาคใหม่ออกมาให้แฟนๆได้เฮกันแล้ว โดยในภาคนี้นั้นมีชื่อว่า Firis no Atelier ~Fushigi na Tabi no Renkinjutsushi~ สำหรับเครื่อง Playstation 4 และ Playstation Vita ซึ่งจะวางจำหน่ายภายฤดูใบไม้ร่วง 2016 นี้

firis-no-atelier-for-ps4-psvita-02

Firis Mistrut (ให้เสียงโดยคุณ Hondo Kaede)
Character Design: Yugen

ตัวละครหลักที่เป็นชื่อเกมในครั้งนี้ มีอายุเพียงแค่ 15 ปี ที่อาศัยอยู่ภายในเมืองเหมืองแร่ที่อยู่ใกล้กับ Underground Gate และห่างไกลจากโลกภายนอก เธอมีพลังพิเศษในการค้นหาแร่ซึ่งเธอก็ใช้กับงานเหมืองแร่

Leanne Mistrut (ให้เสียงโดยคุณ Satou Azusa) อีกตัวละครที่มีการเปิดเผยออกมา เป็นพี่สาวของฟีริส และ เป็นเพื่อนร่วมเดินทางอีกด้วย เธอเป็นนักล่าฝีมือดีที่ได้รับอนุญาติให้ออกจากเมืองได้ เธอชอบให้ท้ายฟีริสเสมอ

องค์ประกอบของเกม 

  • ตัวธีมเกมในภาคนี้จะเป็น ธีม การผจญภัย ท่องเที่ยว โดยฟีริสไม่มี Atelier เฉพาะเจาะจงเป็นของตัวเอง แต่ใช้การเล่นแร่แปรธาตในการผจญภัย
  • จะมีทั้งพื้นที่ที่เป็นภูเขา พื้นที่หนาวเย็นที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ และ พื้นที่อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งกว้างใหญ่แบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในซีรี่ย์นี้
  • สามารถเปลี่ยนชุดในการเดินทาง และยังมีแนวคิดเรื่องเวลาเป็นส่วนนึงของเกม

ระบบ

ทางเลือกที่ส่งผลกระทบต่อโลกและเรื่องราวของเกม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิธีการที่คุณจะเอาชนะอุปสรรคตลอดการเดินทางเช่น มีเหตุการณ์สะพานข้ามแม่น้ำพัง

A.) คุณสามารถไปพาช่างไม้มาซ่อมสะพาน หลังจากขอบคุณช่างไม้ คุณอาจได้รับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งอยู่บริเวณใกล้เคียง

B.) หาทางอื่นในการข้ามไป ค้นพบถ้ำแห่งหนึ่งใกล้แม่น้ำ มีมอนสเตอร์ที่อันตรายอยู่ภายใน แต่ก็มีโอกาสที่คุณจะได้รับแร่ใหม่ๆ

การจุดกองไฟขณะเดินทาง

คุณสามารถพบกองไฟได้ตามที่ต่างๆ และสามารถตั้งเต๊นท์เพื่อใช้ในการสังเคราะห์แร่ได้ และพื้นที่ที่คุณอยู่อาจจะมีผลกระทบและนำมาใช้ในการเล่นแร่แปรธาตุได้

การสังเคราะห์

เหมือนกับภาคโซเฟีย ในภาคนี้ก็จะเป็นการใช้ระบบสังเคราะห์ ด้วย Puzzle Game ในการนำส่วนผสมเป็นชิ้นมาผสมเข้าด้วยกัน

ของแถมสำหรับแผ่นเกมล็อตแรก

จะได้รับชุดพิเศษของ ฟีริส มาใช้ในเกม

ชุดพิเศษ Premium Box

ภายในชุดพิเศษจะมี Visual Book และ แผ่น CD พิเศษ พร้อมโปสเตอร์ภาพ Illust, Clear Art Card และอื่นๆ

ชุดพิเศษกว่า Special Collection Box

หากแค่ Premium Box ไม่สะใจพอ ก็มีชุดพิเศษ Special Collection Box ที่นอกจากของใน Premium Box แล้ว ยังมีภาพ ที่ทับกระดาษคริสตัล 9 แบบซึ่งแสดงการออกสีหน้าของตัวละครแตกต่างกัน

Source : Siliconera