ขนาดน้ำมันก็ไม่เว้น! มารู้จักกับมาสคอตสาว Yuki จาก Mobil 1 กันดีกว่า

6,896 views

img

ในที่สุดก็เข้าช่วง Golden Week ซึ่งเป็นช่วงหยุดยาวของทางญี่ปุ่นเขา แน่นอนว่าเมื่อเป็นวันหยุด งานอีเวนท์ต่าง ๆ ก็พร้อมใจกันจัดขึ้นมาทันที …และงาน Niconico Chokaigai ก็เป็นหนึ่งในนั้น

niconico

อธิบายสักนิด งาน Niconico Chokaigai คืองานที่รวมเอาสิ่งต่าง ๆ ในสังคมเว็บไซต์ Niconico ที่เป็นเพียงข้อมูลดิจิตอลในโลกอินเตอร์เน็ต ออกมาแสดงในโลกแห่งความจริง! ภายในงานจะมีการแสดงจากส่วนต่าง ๆ ของผู้ใช้เว็บไซต์ Niconico ซึ่งครอบคลุมเนื้อหาสุดแหวกกรอบตั้งแต่เกม อนิเม โวคาลอยด์ เต้น คอสเพลย์ คาบุกิ รถไฟ การเมือง เทคโนโลยี สัตว์ประหลาด กีฬา และอื่น ๆ อีกมากมาย จนเรียกได้ว่าไม่เป็นที่สิ้นสุด เหมือนกับจินตนาการของคนนั่นเอง โดยงานจัดขึ้นที่ Makuhari Messe Convention Center ที่จังหวัด Chiba วันที่ 29 – 30 เมษายนนี้

และ Mobil 1 บริษัทเจ้าของแบรนด์น้ำมันเครื่องที่คนเล่นรถคงรู้จักกันดี ก็ได้ไปออกบูธในงานนี้เช่นกัน เพื่อปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมป๊อป ทางบริษัท Mobil 1 ก็ได้แสดงจิตวิญญาณออกมาเป็นมาสคอตสาว Yuki นี่เอง

Yuki นั้นเป็นภูตน้ำแข็งที่ออกแบบจากภาพลักษณ์ของน้ำมันเครื่องที่ช่วยหล่อลื่นให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างไม่ติดขัด ออกแบบโดย Third Echoes และให้เสียงโดย Nanjo Yoshino (ท่านประธาน Ayase Eli จาก Love Live นั่นเอง)

ซึ่งเธอจะคอยอยู่ที่บูธ Mobile 1 พร้อมกับเหล่าพี่น้อง Race Queen ของเธอ

img_01

img_02

img_04

ใครแวะไปที่บูธก็จะได้รับสติ๊กเกอร์ กับเปเปอร์คราฟท์รถอิตาฉะลาย Yuki ด้วยนะเออ

papercraft

สำหรับเปเปอร์คราฟท์ สามารถดาวน์โหลดแบบเต็ม ๆ ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Mobil 1 เลยจ้า

Source : Mobile 1 Chokaigi via Crunchyroll