akibatan-top-news-may-2016-0710 อันดับเรื่องเด่น ข่าวดัง น่าสนใจ ประจำเดือนพฤษภาคม 2016 ที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจเข้ามาอ่านกันมากที่สุด มีดังต่อไปนี้

akibatan-top-news-may-2016-10

อันดับ 10) 10 ท่าไม้ตายที่มีพลังทำลายล้างสุดๆ จากอนิเมะ

สวัสดีทุกท่าน ในวันนี้อากาศบ้านเรายังคงร้อนแรง ก็มาคุยอะไรร้อน ๆ อย่างเรื่อง “ท่าไม้ตาย” จากอนิเมะกันดีกว่าครับ ซึ่งท่าไม้ตายนั้นมีหลายระดับ ทั้งทำลายจากภายในและภายนอก บ้างก็ปล่อยออกมาคลื่นพลัง ยิงเป็นแสง หรือในรูปแบบอื่นๆอีกมากมาย แต่ที่เราจะนำมาให้ดูในวันนี้จะเป็นท่าไม้ตายที่มีพลังทำลายล้างสูงที่ทำให้เกิดความเสียหายกับพื้นที่รอบ ๆ เป็นที่สุดกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่า…

akibatan-top-news-may-2016-09

อันดับ 9) 10 อันดับอนิเมะที่ฉายในฤดูใบ้ไม้ผลิ 2016 ที่แฟนๆยังอยากจะตามดูต่อ

เรียกว่าผ่านมาได้ครึ่งทางแล้ว สำหรับการฉายอนิเมะรอบฤดูใบไม้ผลิปี 2016 นี้ ซึ่ง ณ ตอนนี้ก็เริ่มที่จะพอเห็นภาพกันแล้วว่า อนิเมะเรื่องใดที่มีกระแสให้คนติดตามอยากดูตอนต่อไป หรือเรื่องใดที่โดนดร็อบไปเพราะไม่ถูกจริตหรือน่าสนใจอย่างที่หวัง และนี่จึงเป็นที่มาของการจัดอันดับในครั้งนี้ จากทางเว็บไซต์ Charapedia ในหัวข้อว่า “อนิเมะเรื่องใดที่ฉายในฤดูใบ้ไม้ผลิ 2016 นี้ ที่แฟนๆ ยังอยากจะตามดูต่อ”…

akibatan-top-news-may-2016-08

อันดับ 8) อลังการงาน Minecraft ! เกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นจำลองคฤหาสน์ Roswaal จากอนิเมะ Re:Zero ได้บรรยากาศสุดๆ!

ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเลย สำหรับอนิเมะ Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu เนื้อเรื่องในช่วงนี้ก็กำลังเข้มข้นน่าลุ้นชวนติดตามสุดๆ จนมีเกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นอย่าง LPer Hiryu ที่มีผลงานแคสเกมอย่าง Minecraft และเกมอื่น ๆ มากมายทั้งใน Youtube และ NicoNico ได้สร้างแบบจำลองหน้าคฤหาสน์ของ Roswaal ซึ่งเป็นฉากสำคัญของอนิเมะในช่วงตอนที่ 4 ขึ้นไปอีกด้วย จะเป็นยังไงมาลองดูกันดีกว่าจ้า…

akibatan-top-news-may-2016-00

อันดับ 7) เมื่อนักวาดญี่ปุ่นไอเดียเก๋ หยิบภาพวาดจิตรกรชื่อดังแห่งยุคมาวาดใหม่ในรูปแบบโมเอะ

ญี่ปุ่นคือประเทศที่ไม่ว่อาะไรก็ทำออกมาให้เป็นโมเอะได้ทุกอย่างจริงๆ ไม่เว้นแม้แต่ภาพงานวาดของจิตรกรระดับโลก! เมื่อเหล่านักวาดชื่อดังญี่ปุ่นกว่า 43 คน ต่างมารวมตัวกันนำผลงานภาพวาดที่วาดโดยจิตรกรชื่อดังระดับโลกหลายภาพมาวาดภาพใหม่ออกมาในแบบฉบับของตัวเอง ลงในอาร์ตบุ๊คที่มีชื่อว่า Eshi de Irodoru Sekai no Meiga…

akibatan-top-news-may-2016-06

อันดับ 6) 10 อันดับอนิเมะที่ฉายในฤดูใบ้ไม้ผลิ 2016 ที่ทำออกมาได้สนุกกว่าที่คิด

รียกว่าผ่านมาได้เกินครึ่งทางแล้วสำหรับการฉายอนิเมะประจำชีซั่นฤดูใบไม้ผลินี้ ซึ่งก็ถือเป็นอีกซีซั่นที่มีอนิเมะหลากหลายแนวให้เราได้ชมกัน ซึ่งในบรรดาอนิเมะที่ฉายในซีซั่นนี้นั้นก็มีจำนวนไม่น้อยที่ถือเป็นม้ามืดทำออกมาได้สนุกกว่าที่คิด และทำให้มีแฟนๆ ให้การติดตามเยอะมากๆ และนี่จึงเป็นที่มาของการจัดอันดับในครั้งนี้ จากทางเว็บไซต์ Goo Ranking ในหัวข้อว่า “อนิเมะในซีซั่นฤดูใบไม้ร่วง 2016 เรื่องใดที่ทำออกมาได้สนุกกว่าที่คิด”…

akibatan-top-news-may-2016-05

อันดับ 5) Voppai นวัตกรรมใหม่ เมื่อที่รองเม้าส์ก็มีความรู้สึก!

โลกเรานี่มันหมุนไปไวจริงๆ ก่อนหน้านี้ไม่นานเพิ่งพูดถึงนวัตกรรมใหม่ของที่รองเม้าส์ Oppai ของสองสาวจากเกม Dead or Alive Extreme 3 ไปหยกๆ คราวนี้เราก็มีนวัตกรรมใหม่ของที่รองเม้าส์มาให้ชมกันอีกแล้ว โดยชื่อของสิ่งนี้คือ “Voppai” มีที่มาจากคำว่า “Voice” ในภาษาอังกฤษและคำว่า “Oppai” ในภาษาญี่ปุ่นนั่นเอง!…

akibatan-top-news-may-2016-04

อันดับ 4) 10 อันดับ Pokémon เริ่มต้นไร้ประโยชน์

เมื่อเริ่มเล่น Pokémon ภาคไหนซักภาค สิ่งแรกที่ต้องทำเหมือนกันก็คือการเลือก Pokémon เริ่มต้น (Starter Pokémon) ที่จะมาเป็นคู่หูของผู้เล่นในการออกเดินทาง แต่แน่นอนว่าความสามารถของ Pokémon แต่ละตัวนั้นย่อมแตกต่างกันออกไป และเมื่อเล่นไปซักพักแล้ว Pokémon เริ่มต้นนั้นก็คงช่วยอะไรผู้เล่นได้ไม่มากนัก และนี่จึงเป็นที่มาของการจัดอันดับในครั้งนี้จากทางเว็บไซต์ Goo Ranking…

akibatan-top-news-may-2016-03

อันดับ 3) 10 อันดับ มังงะที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ!

พูดถึงมังงะหรือหนังสือการ์ตูนแล้ว เชื่อว่าเพื่อนๆ ก็น่าจะมีเรื่องที่ชื่นชอบอยู่ในใจกันเรื่องสองเรื่องอย่างแน่นอน และในบรรดากองทัพมังงะกว่าหลายร้อยเรื่องนั้น ก็มักจะมีมังงะบางเรื่องที่เรารู้สึกเลยว่าตีพิมพ์มานานมากๆ นานจนบัดนี้ก็ยังไม่เห็นแววเลยว่าจะจบเมื่อไหร่อยู่ด้วย นี่เป็นที่มาของการจัดอันดับในครั้งนี้ จากทางเว็บไซต์ Goo Ranking ในหัวข้อว่า “มังงะเรื่องใดที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ”…

akibatan-top-news-may-2016-02

อันดับ 2) ชำแหละกันชัดๆ ด้านในตู้ Gashapon นั้นเป็นยังไง?

คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกับตู้หมุนของเล่นหรือ Gashapon ที่ให้ลุ้นทุกทีว่าจะได้ตัวที่ต้องการหรือเปล่านะ แค่เคยสงสัยกันบ้างหรือเปล่า ว่าข้างในตู้หมุนที่ดูเรียบง่ายนั้น มีการทำงานภายในยังไงบ้าง? ครั้งนี้มีคำตอบจาก Channel Youtube ชื่อว่า What’s Inside? ที่จะมาชำแหละด้านในให้ดูกันชัดๆ…

akibatan-top-news-may-2016-01

อันดับ 1) เปิดปมปริศนาสำนักงานนักสืบโมริ สืบฟรีมาค่อนเรื่องแบบนี้ พวกพี่อยู่กันได้ยังไง?

เนื่องจากมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งไปค้นพบใน Wiki ของโคนันมาว่า บ้านที่คุณลุงนักสืบโมริ โคโกโร่ และพวกโคนันอาศัยอยู่นั้นเป็นตึกที่ได้มาจากทางพ่อแม่ ซึ่งเป็นตระกูลใหญ่ของลุงที่ร่ำรวยสุด ๆ แถมชั้นหนึ่งของอาคารยังเปิดให้ร้านกาแฟปัวโรต์ เช่าเดือนละ 300,000 เยน (ราว ๆ แสนบาท) อีกด้วย เรียกได้ว่าแค่เก็บค่าเช่า ไม่ต้องออกไปสืบจริง ๆ จัง ๆ ก็มีกินอยู่แล้วมั้งเนี่ย…