20151127102543สงสัยจริงๆ ว่านี่เป็นยุคทองของภาพยนตร์คนแสดงที่สร้างจากมังงะหรือไงนะ เพราะมีออกมาเยอะจริงๆ และล่าสุดก็ถึงคราวของมังงะเรื่องดังอย่าง One Piece ของอาจารย์ Oda Eiichiro กันบ้างแล้ว เมื่อบริษัท Shanghai Minghuan Investment ของจีนได้ประกาศว่าจะนำมังงะเรื่องนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์คนแสดง โดยจะได้ Kubota Masataka ผู้แสดงเป็น Light ในทีวีซีรี่ส์ Death Note จะได้รับบทเป็น Monkey D. Luffy และได้ Xie Leilei ไอดอลสาวสมาชิกวง GNZ48 ของจีน มารับบทเป็น Charlotte Purin จ้า

Xie_Leilei_of_GNZ48_is_dubbed_Chinese_Charlotte_Purinทั้งนี้ Kubota Masataka เคยถูกโหวตโดยแฟนๆ ในเว็บไซต์ Goo Ranking ให้เป็นที่ 1 ของนักแสดงที่อยากให้มารับบทเป็น Luffy ส่วนสาว Xie Leilei ก็เป็นอันรู้กันดีในกลุ่มแฟนๆ ว่าเธอนั้นหน้าเหมือนตัวละครในเรื่องนี้อย่างกับถอดแบบมาเลยเชียว

สำหรับการซื้อสิทธิ์ในการสร้างครั้งนี้ ทางบริษัทของจีนลงทุนไปกว่า 1,600 ล้านเยน เลยทีเดียว สุดท้ายแล้วภาพยนตร์จะออกมายังไงนั้น ไว้รอติดตามกันดูนะ

Update: ล่าสุดมีการประกาศข่าวจากทาง Website Anime news network ว่ามีการแจ้งจากทาง Shueisha ว่าเนื้อหาข่าวดังกล่าวที่มีการประกาศมาจากทางประเทศจีนนั้นไม่เป็นจริงแต่ อย่างใด โดยจะมีความคืบหน้าอย่างไรนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไป

Source : Hachima Kikou via Jiji