e3-2016-kratosพอถึงงานนี้ทีไรมีอันต้องเตรียมแผนการเก็บเงินสำหรับอนาคตกันทุกที กับงาน E3 2016 ระหว่างวันที่ 14 – 16 มิถุนายน งานเกมที่ค่ายเกมต่างๆ จะนำของเด็ดๆ มาปล่อยกันในงาน เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้รู้ข่าวคราวหรือสิ่งใหม่ๆ ที่รอคอย และในครั้งนี้ก็มีข่าวเกมที่เรียกได้ว่าน่าสนใจอยู่หลายเกมด้วยกัน ก็จะรวบรวมบางส่วนที่คิดว่าเพื่อนๆ น่าจะสนใจกันมาบอกต่อตรงนี้กันนะ ไปไล่ดูกันเลยจ้า!

เริ่มกันด้วยเกมที่สร้างความฮือฮา และไม่รู้ว่าจะสร้างตำนานเกมใหม่อีกหรือเปล่า กับการประกาศเกม Death Stranding ของทาง Kojima Productions เกมแรกหลังจากที่ Hideo Kojima ลาออกจาก Konami ซึ่งเกมนี้ยังได้ร่วมมือกับนักแสดง Norman Reedus ที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันเขาจากซีรี่ส์ Walking Dead มาร่วมแสดงเป็นตัวละครในเกมด้วย หลังจากที่อกหักกับโปรเจคที่เกือบจะเป็นตำนานเกมสยอง Silent Hill ภาคใหม่มาแล้ว โดยเกมจะลงให้กับเครื่อง PlayStation 4

ส่วนเกมนี้ก็พูดถึงไม่แพ้กัน กับเกม Resident Evil 7 (Biohazard 7) หลังจากที่แฟนๆ เรียกร้องอยากให้กลับไปในแนวทางสยองขวัญเอาตัวรอด ภาคนี้ทาง Capcom เลยขอไปให้สุดกับความสยอง ที่ถ้าไม่บอกชื่อเกมคงนึกว่านี่เป็น Silent Hill ภาคใหม่เสียแล้ว เกมมีกำหนดออกให้กับเครื่อง PlayStation 4 Xbox One และ PC ในเดือนมกราคม 2017 และตอนนี้มีเดโมมาให้เล่นกันแล้วทาง PSN นอกจากนี้เกมยังรองรับ PlayStation VR อีกด้วย

พอมาเรื่อง PlayStation VR ในงานนี้ทาง Sony เอง ก็ได้ประกาศว่าจะวางจำหน่าย PlayStation VR ในวันที่ 13 ตุลาคมที่จะถึงนี้ในราคา $399 เหรียญ ซึ่งจะออกมาพร้อมๆ กับเกม “Summer Lesson” บทเรียนหน้าร้อนลืมโลกความเป็นจริง ของทาง Bandai Namco Entertainment ที่เรียกความฮือฮามาก่อนหน้านี้ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2014 กันไปแล้ว

ตัวอย่างใหม่ของเกมอีสาวแรงโน้มถ่วง Gravity Rush 2 ของเครื่อง PlayStation 4 ที่ในตัวอย่างนี้จะได้เห็นเกมเพลย์มากขึ้นนิดหน่อย ส่วนเกมมีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 2 ตุลาคม 2016

อีกเกมที่แฟนๆ รอกันมาอย่างยาวนานกับ The Last Guardian บนเครื่อง PlayStation 4 กำลังจะวางจำหน่ายวันที่ 25 ตุลาคมนี้แล้ว

ส่วนอันนี้น่าจะเปิดประสบการณ์ใหม่ของการเล่มเกม RPG เลยทีเดียว กับ Final Fantasy XV VR Experience เดโมที่แสดงให้เก็นการใช้งาน VR กับเกม Final Fantasy XV ผ่านมุมมองบุคคลที่ 1 ดูน่าสนใจดีทีเดียว เกมมีกำหนดออกวันที่ 30 กันยายน 2016 นี้พร้อมกันทั่วโลก

เกมนี้แทบจำเฮียเข้าไม่ได้ สำหรับ God of War ภาคใหม่ที่พา Kratos ไปลุยกับเหล่าเทพในตำนานนอร์ส หลังจากถล่มโอลิมปัสไม่เหลือซากไปแล้วจากในภาคก่อน ซึ่งรูปแบบการเล่นน่าจะเปลี่ยนไปพอสมควรจากมุมมองบุคคลที่สามมาเป็นมุมมองผ่านไหลอย่างนี้เห็น

น่าเล่นดีแฮะ กับการเปิดตัวเกมใหม่ของ Spider-Man โดย Sony Interactive Entertainment และ Insomniac Games สำหรับ PlayStation 4

Microsoft และ Capcom ประกาศเกม Dead Rising 4 สำหรับเครื่อง Xbox One และ PC วางขายช่วงคริสมาสต์ 2016 ภาคนี้ Frank West กลับมาอีกครั้งแล้ว!

ได้ฤกษ์กันแล้ว สำหรับเกม Tekken 7 หลังจากที่ให้เหล่านักสู้ได้ลงสนามกันในระบบ Arcade มาตั้งแต่ปีก่อน ตอนนี้ประกาศมาแล้วว่าจะลงให้กับเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC ในช่วงต้นปี 2017

นี่ก็น่าจะมีหลายคนที่รออยู่นะ สำหรับ NieR Automata กำหนดวางจำหน่ายต้นปี 2017

Detroit: Become Human บน PlayStation 4 ของทาง Quantic Dream

เปิดตัวเกม Batman: Arkham VR ที่จะเป็น Exclusive สำหรับ PlayStation VR เท่านั้น