พบกับคอลลาโบ Hatsune Miku กับโมเดลหุ่นจิ๋ว Mechatro WeGo!

1,368 views

mechatromiku_full

อีกหนึ่งข่าวน่าสนใจสำหรับแฟน Hatsune Miku ครับซึ่งปีนี้ได้มีโปรเจค collaboration ต่าง ๆ เยอะมากจริง ๆ โดยล่าสุดนี้ โมเดลหุ่นจิ๋ว Mechatro WeGo และทีมงาน Frederator Studios (ผู้สร้างอนิเมชั่นแนวผจญภัยสำหรับเด็กเรื่อง Adventure Time) ได้เปิดตัวโปรเจค collaboration ร่วมกับ Hatsune Miku ขึ้นครับ ซึ่งจะมีการวางจำหน่ายหุ่น Mechatro WeGo รุ่นใหม่ล่าสุดในเวอร์ชั่นสีเขียวน้ำทะเลในโทนเดียวกับ Miku ออกมา และได้มีภาพโปรโมตน่ารัก ๆ ในลายเส้นแบบเดียวกับอนิเมชั่น Adventure Time ดังภาพข้างบนนี้ออกมาในเวลาเดียวกัน

ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับราคาหรือกำหนดวางจำหน่าย แต่ทางคุณ mamitan หนึ่งในทีมงานของ Good Smile Company ได้เผยข้อมูลเบื้องต้นในทวิตเตอร์ไว้ว่า จะมีการเปิดตัวหุ่น Mechatro WeGo รุ่นดังกล่าวในงาน Anime Expo ที่จะจัดในกรุง Los Angeles ณ สหรัฐอเมริกา ในวันที่ 1-4 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ครับ

จากภาพที่เผยออกมา จะเห็นว่าหุ่น Mechatro WeGo มีอุปกรณ์ติดศีรษะคล้ายทวินเทล และอาจจะมีหุ่น Miku ขนาดจิ๋วที่สามารถใส่เข้าไปข้างในตัวหุ่นได้ด้วยครับ น่ารักมากเลย

mtmiku1_full

metmiku0 metmiku

อนึ่ง หุ่น Mechatro WeGo  นี้อาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จักมากนัก แต่ในประเทศญี่ปุ่น หุ่นจิ๋วนี้ถือเป็นของเล่นที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะพาร์ทชิ้นส่วนต่าง ๆ สามารถปรับแต่งได้หลากหลาย ยิ่งที่มีหลาย ๆ ตัวก็สามารถผสมสีสันแปลกตาได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังเคยมีโปรเจค collaboration กับการ์ตูนตลกอย่าง Nichijou (สามัญขยันรั่ว) อีกด้วยครับ ส่วนในไทยมีวางจำหน่ายอยู่ในร้าน animate Bangkok ด้วยล่ะ

michijo_full

ใครที่ชื่นชอบสินค้าไลน์นี้ต้องติดตามข้อมูลกันต่อไปครับ และเชื่อว่าในอนาคตน่าจะมีโปรเจค collaboration น่ารัก ๆ กับ Hatsune Miku ตามมาอีกมากมายแน่นอน

Source : Crunchyroll, mamitan