jseries8

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ที่บ้านเราก็ได้มีงานดีๆสำหรับสาวกละครญี่ปุ่นอย่างงาน J Series Festival 2016 ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นงานที่เหล่าแฟนๆหลายๆ คนถึงกับฟินไปตามๆ กัน โดยวันนี้เราก็มาพูดถึงบรรยากาศในงานที่ผ่านมากันบ้างดีกว่า โดยจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยครับ

jseries9

โดยในงานนี้ก็ได้มีการนำเอา Vocaloid CUL กลับมาอีกครั้งหนึ่งเพื่อเป็นพิธีกรเปิดงานให้กับเพื่อนๆภายในงาน ก่อนที่จะเข้าสู่การนำเสนอเหล่าซีรี่ย์ดังจากญี่ปุ่นที่มีโอกาสจะได้เห็นกันในปีนี้ โดยก็มีเรื่องที่คุ้นชื่อคุ้นตาคนไทยมากมายไม่ว่าจะเป็น Okitegami Kyoko no Biboroku ,Sanada Maru หรือ 5-ji Kara 9-ji Made: Watashi ni Koi Shita Obosan และเรื่องอื่นๆอีกมากมายภายในงาน เรียกว่าสร้างความสนใจกันอย่างเต็มที่ ก่อนที่จะเข้าสู่ไฮไลท์หลักของงาน กับการมาไทยของทั้งสองนักแสดงชื่อดังอย่าง Yuko Oshima อดีตสมาชิกวงไอดอลชื่อดังอย่าง AKB48 และ Daiki Arioka จากวงไอดอลชาย Hey! Say! JUMP สุดดังจากประเทศญี่ปุ่นที่เข้ามาร่วมพูดคุยกับเพื่อนๆในครั้งนี้

okitegami

Okitegami Kyoko no Biboroku

โดยในการพูดคุยก็ได้มีการพูดถึงการมาไทยของแต่ละคนที่มาในงาน โดย Yuko Oshima ได้บอกว่านี่คือครั้งแรกในการมาไทยของเธอส่วน Daiki Arioka นั่นเป็นครั้งที่ 4 แล้วหลังจากที่เคยมาทั้งในแบบส่วนตัว แบบครอบครัว และกับสมาชิกวง Hey!Say!JUMP นั่นเอง

jseries3

โดยต่อมาก็ได้มีการพูดถึงการทำงานของทั้งสองคนในช่วงที่ผ่านมา โดยสำหรับ Yuko Oshima ก็ได้กล่าวถึงงานแสดงครั้งแรกของเธออย่างเรื่อง Yamegoku: Yakuza Yamete Itadakimasu นรูปแบบของสาวสายบู๊โดยเจ้าตัวก็ได้บอกอย่างมั่นใจว่า เห็นแบบนี้ก็แข็งแกร่งกว่าผู้ชายหลายๆคนเลยนะ! อีกด้วย ส่วน Daiki Arioka ก็ได้พูดถึงผลงานของตัวเองในเรื่อง Okitegami Kyoko no Biboroku ซึ่งเรียกว่าโด่งดังแบบสุดๆกับเรื่องนี้ ซึ่งรู้สึกภูมิใจและสนุกกับการแสดงเรื่องนี้ที่ได้แสดงในบทบาทของตัวเอกซึ่งเป็นผู้ช่วยนักสืบ และยังได้ปลอมตัวเพื่อแสดงหลายๆบทบาทภายในเรื่องเรียกว่าเป็นงานที่ท้าทายและสนุกมากๆเลยทีเดียว

jseries6

โดยต่อมา Yuko Oshima ก็ได้กล่าวถึงเรื่องราวหลังจากที่ตนได้จบการศึกษาจาก AKB48 และมาเป็นนักแสดงถึงความแตกต่างที่พบเจอ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวจากสมัยที่เป็นไอดอลนั่นจะมีแต่แบบที่น่ารักๆ ในสไตล์ของเครื่องแบบนักเรียน ซึ่งเมื่อเป็นนักแสดงเต็มตัวก็ได้ใส่ชุดอื่นๆ ที่ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นเช่นในเรื่อง Yamagoku ที่เป็นเครื่องแบบตำรวจเป็นต้น ในส่วนของ Daiki ก็ได้พูดถึงจุดเด่นเกี่ยวกับซีรีส์ญี่ปุ่นว่ามีความกระชับจบง่ายใน 12 ตอนนั้นทำให้บางเรื่องเป็นที่ติดตามอย่างมากนั่นเอง

jseries1

จากนั้นได้มีคำถามจากแฟนๆ ถึงความสัมพันธ์หลังจบการศึกษาของ Yuko Oshima จาก AKB48 ว่าได้มีการติดต่อกับเมมเบอร์อื่นๆบ้างหรือไม่ในปัจจุบัน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้กล่าวว่าไม่ได้มีการติดต่อเป็นการส่วนตัวเป็นประจำเท่าไหร่ แต่ก็ยังคงติดตามผลงานของเมมเบอร์คนอื่นๆ และส่งข้อความหากันเป็นระยะ โดยในการมาไทยครั้งนี้ก็มีหนึ่งในเมมเบอร์ของ AKB48 ส่งข้อความมาให้กำลังใจเช่นเดียวกัน ในส่วนของ Daiki นั้นก็ได้มีการพูดคุยกับเพื่อนๆสมาชิกวง Hey!Say! JUMP ในระหว่างที่ถ่ายละครก่อนที่จะมาไทยเช่นเดียวกัน

jseries7

โดยก่อนที่จะหมดช่วงของ Stage Event นั้นทั้งสองคนก็ได้ฝากความรู้สึกประทับใจกับการมาไทยในครั้งนี้ และได้กล่าวว่าอยากจะกลับมาอีกครั้งหนึ่งในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นในฐานะการงาน หรือในรูปแบบส่วนตัวอย่างแน่นอน

โดยเมื่อจบช่วงของการพูดคุยบนเวทีจาก 2 นักแสดงชื่อดังก็จะเป็นช่วงพักเบรกกันก่อนที่จะเป็นการนำเสนอรายการ TV ใหม่ล่าสุดที่จะมาฉายในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นรายการ I-I-YONE-JAPAN, Tabi Japan with James Jirayu หรือรายการ Beauty Versus Season ใหม่หลังจากที่ได้เปิดตัวกันไปในงาน J Series Festival 2014 เมื่อสองปีที่ผ่านมานั้นเอง

jseries5

โดยในช่วงสุดท้ายของตัวงานนั้นก็จะเป็นไฮไลท์ของการแสดงของศิลปินนักร้องอย่าง MICHI นักร้องอนิซองหน้าใหม่ที่ได้มาร้องเพลงเปิดตัวด้วยเพลง Cry for the truth จากเรื่อง Rokka no Yuusha และเพลง Checkmate จากเรื่องDagashi Kashi ก่อนจะต่อด้วยวง Akamaru Dash ที่กลับมาหาแฟนๆชาวไทยอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่มาเมื่อปีที่แล้วในงาน J-POP Signature 2015 กันไปนั่นเอง

jseries4

ซึ่งเรียกได้ว่างานนี้เป็นอีกงานที่ประสบความสำเร็จและสร้างความสนุกและสีสันแก่แฟนๆได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าครบทุกอารมณ์ทั้งศิลปินและงานแสดง โดยในอนาคตก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นงานแสดงอะไรเด่นๆในบ้านเราอีกในอนาคตกันนะ