Noraneko to Koi no Renkinjutsu

ได้เวลาที่เหล่าสาว ๆ คนรักแมวทั้งหลายจะได้ฝัน(?)เป็นจริงกันแล้วล่ะครับ จะทำอย่างไร เมื่อเจ้าเหมียวน้อยน่ารักรอบตัวของคุณ กลายเป็นหนุ่มหล่อขึ้นมา!?

อย่าพลาดเกมนี้ครับ กับ Noraneko to Koi no Renkinjutsu เกมสมาร์ทโฟน ที่เราจะสวมบทบาทเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุสาวที่เราจะมอบหมายให้เจ้าเหมียวแบบต่าง ๆ ที่เราพบเจอไปทำภารกิจค้นหาวัตถุดิบ เพื่อนำมาผสมเป็นสิ่งของหรือไอเท็มต่าง ๆ เพิ่มระดับความรักให้กับเจ้าแมวเหมียวตัวนั้น ๆ ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่ระดับความรักขึ้นสูงสุด เจ้าเหมียวตัวนั้นก็กลายร่างเป็นชายหนุ่มสุดหล่อมาอยู่เคียงข้างเราทันที !

Noraneko to Koi no Renkinjutsu 02

วิธีการเล่นนั้นเราจะต้องเริ่มจากการหาแมวที่เราต้องการก่อน โดยวิธีนั้นก็คือเราต้องนำวัตถุดิบมาประกอบเป็นอาหารแบบต่าง ๆ เพื่อล่อให้เจ้าเหมียวตัวใดตัวหนึ่งออกมา ซึ่งเมื่อเราได้เจ้าเหมียวมาแล้ว เราก็จะต้องเลือกอุปกรณ์ที่จะใส่ให้เจ้าเหมียวเพื่อออกไปทำภารกิจตามหาวัตถุดิบสำหรับการเล่นแร่แปรธาตุตามสถานที่ต่าง ๆ โดยวัตถุดิบที่ได้มานั้นเราสามารถนำมาผสมออกมาเป็นไอเท็มหรือสิ่งของเพื่อใช้เพิ่มระดับความชอบให้แมวเหมียวของเราได้ ซึ่งเจ้าเหมียวตัวใดที่สามารถเก็บรวบรวมระดับความชอบได้ถึงระดังสูงสุดแล้ว มันก็จะกลายร่างมาเป็นชายหนุ่มสุดหล่อที่จะมาอยู่ข้างกายเราทันทีนั่นเอง

โดยงานนี้ก็มีเจ้าเหมียวหลากหลายแบบ ที่จะกลายมาเป็นหนุ่มหล่อโฮกกันถึง 8 แบบ 8 สไตล์ด้วยกัน ได้แก่…

Clovis

Clovis (พากย์เสียงโดย Tachibana Shinnosuke) แมวดำผู้มีนิสัยเย็นชาและมีสกิลในการเข้าสังคมอยู่ในระดับขั้นติดลบ แต่จริง ๆ แล้วเขาเป็นคน(แมว)ที่ขี้เหงา และรู้สึกผิดต่อการกระทำของตนเองอยู่ตลอดเวลา

Mashiro

Mashiro (พากย์เสียงโดย Masuda Toshiki) แมวสีขาว ผู้มีคาแรคเตอร์เหมือนกับเจ้าชาย แต่ก็เป็นจอมวางแผนด้วยเช่นกัน

Tran

Tran (พากย์เสียงโดย Yamashita Daiki) แมวลายเสือ ผู้ร่าเริงสดใสอยู่เสมอ แต่มักชอบทำอะไรผิดพลาดอยู่บ่่อยๆ

Rico

Rico (พากย์เสียงโดย Sawashiro Chiharu) แมวสามสี หนุ่ม(แมว)สุดเนิร์ด ขี้โรค ไม่ค่อยจะดูแลตัวเองเท่าไหร่ และเมื่อสนใจสิ่งใดขึ้นมาก็จะไม่สนใจสิ่งอื่นเลย

Sia

Sia (พากย์เสียงโดย Seki Toshihiko) แมวไทย หนุ่ม(แมว)ใหญ่ผู้ดูแล้วท่าทางอ่อนโยน แต่กลับมีนิสัยซาดิสต์

Fawn

Fawn (พากย์เสียงโดย Yasumoto Hiroki) แมวเบงกอล ผู้พูดน้อย มารยาทแย่ และนิสัยออกป่าเถื่อน แต่ลึก ๆ แล้วเป็นคน(แมว)ที่อ่อนโยนและเข้ากับสัตว์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

WedgeWedge (พากย์เสียงโดย Murase Ayumu)แมวป่านอร์เวย์ ผู้มีนิสัยขี้หงุดหงิดและอารมณ์แปรปรวน

Snow

Snow (พากย์เสียงโดย Koyasu Takehito) แมวสก๊อตติสโฟลด์ (Scottish Fold) ผู้เปิดเผยและมีเสน่ห์ ที่บางครั้งก็ไม่รู้เลยว่าเขาพูดจริงหรือพูดเล่น

Montre

Montre (พากย์เสียงโดย Nakata Jouji), แมวอียิปต์โบราณ หัวหน้าของเหล่าแมวจรจัด และคอยเป็นตัวกลางระหว่างตัวเรากับเหล่าแมวหนุ่มๆทั้งหลาย มีงานอดิเรกคือชอบกระโดดข้ามรั้ว

ตัวเกมนั้นจะรองรับบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่เป็นระบบปฏิบัติการ iOS 6.0 และ Android 4.1 ขึ้นไป โดยสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรี (แต่อาจมีเสียค่าใช้จ่ายในส่วนอื่น ๆ ทีหลัง) ทั้งบน App Store และ Google Play จ้า

Source : ANN via Nijimen, Official Website