จบพร้อมๆ กันทีเดียวสองเรื่องเลย เมื่อนิตยสาร Bessatsu Shounen ฉบับเดือนกรกฎาคม ได้มีการประกาศว่ามังงะ Shingeki! Kyojin Chuugakkou หรือ “ผ่า! มัธยมไททัน” ของอาจารย์ Nakagawa Saki และ Sonna Mirai wa Uso de Aru ของอาจารย์ Sakuraba Coharu กำลังจะจบลงพร้อมกันในนิตยสารฉบับเดือนสิงหาคม ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้

Shingeki! Kyojin Chuugakkouมังงะ Shingeki! Kyojin Chuugakkou หรือ “ผ่า! มัธยมไททัน” นั้น ลงตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Bessatsu Shonen มาตั้งแต่ปี 2012 ปัจจุบันที่ญี่ปุ่นมีรวมเล่มออกมาแล้ว 10 เล่ม เนื้อหาจะเป็นการนำเอาตัวละครจาก Shingeki no Kyojin หรือ ผ่าพิภพไททัน มาวาดล้อเลียนให้เป็นเรื่องราวอยู่ในโรงเรียนมัธยมที่มีทั้งมนุษย์และไททัน สำหรับในไทยมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ และเคยถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะมาแล้วในปี 2015 ความยาว 12 ตอนจบ

Sonna Mirai wa Uso de Aruส่วนมังงะ Sonna Mirai wa Uso de Aru นั้น ตีพิมพ์ในนิตยสาร Bessatsu Shonen มาตั้งแต่ปี 2009 เรื่องราวแฟนตาซีของเด็กสาวสองคนที่คนนึงมีพลังในการมองเห็นอนาคต และอีกคนหนึ่งที่สามารถจับผิดคำพูดโกหกได้ ปัจจุบันที่ญี่ปุ่นมีรวมเล่มออกมาแล้ว 5 เล่ม ซึ่งผลงานของอาจารย์ Sakuraba Coharu หลายเรื่องก็เคยถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Minami-ke หรือ Kyo no Go no Ni ก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะได้สร้างอนิเมะตามอีกเรื่องรึเปล่านะ

Source : ANN