มังงะ ผ่า! มัธยมไททัน และ Sonna Mirai wa Uso de Aru กำลังจะจบลงแล้ว

1,731 views

จบพร้อมๆ กันทีเดียวสองเรื่องเลย เมื่อนิตยสาร Bessatsu Shounen ฉบับเดือนกรกฎาคม ได้มีการประกาศว่ามังงะ Shingeki! Kyojin Chuugakkou หรือ “ผ่า! มัธยมไททัน” ของอาจารย์ Nakagawa Saki และ Sonna Mirai wa Uso de Aru ของอาจารย์ Sakuraba Coharu กำลังจะจบลงพร้อมกันในนิตยสารฉบับเดือนสิงหาคม ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 9 กรกฎาคมนี้

Shingeki! Kyojin Chuugakkouมังงะ Shingeki! Kyojin Chuugakkou หรือ “ผ่า! มัธยมไททัน” นั้น ลงตีพิมพ์อยู่ในนิตยสาร Bessatsu Shonen มาตั้งแต่ปี 2012 ปัจจุบันที่ญี่ปุ่นมีรวมเล่มออกมาแล้ว 10 เล่ม เนื้อหาจะเป็นการนำเอาตัวละครจาก Shingeki no Kyojin หรือ ผ่าพิภพไททัน มาวาดล้อเลียนให้เป็นเรื่องราวอยู่ในโรงเรียนมัธยมที่มีทั้งมนุษย์และไททัน สำหรับในไทยมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ และเคยถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะมาแล้วในปี 2015 ความยาว 12 ตอนจบ

Sonna Mirai wa Uso de Aruส่วนมังงะ Sonna Mirai wa Uso de Aru นั้น ตีพิมพ์ในนิตยสาร Bessatsu Shonen มาตั้งแต่ปี 2009 เรื่องราวแฟนตาซีของเด็กสาวสองคนที่คนนึงมีพลังในการมองเห็นอนาคต และอีกคนหนึ่งที่สามารถจับผิดคำพูดโกหกได้ ปัจจุบันที่ญี่ปุ่นมีรวมเล่มออกมาแล้ว 5 เล่ม ซึ่งผลงานของอาจารย์ Sakuraba Coharu หลายเรื่องก็เคยถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Minami-ke หรือ Kyo no Go no Ni ก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะได้สร้างอนิเมะตามอีกเรื่องรึเปล่านะ

Source : ANN