ยืนยัน UQ Holder! ประกาศสร้างอนิเมะแล้วจ้า!!

2,766 views

uq-holder-mangaแหม่ ยังไม่ถึงวันที่ 22 มิถุนายนตามกำหนดก็หลุดออกมาให้แฟนๆ รู้กันก่อนเสียแล้ว สำหรับประกาศสำคัญของมังงะเรื่อง UQ Holder! ผลงานล่าสุดของอาจารย์ Akamatsu Ken ในนิตยสาร Shonen รายสัปดาห์ฉบับที่ 30 ของปีนี้ โดยประกาศสำคัญที่ว่านั้นมีสองเรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือมังงะเรื่องนี้กำลังจะถูกสร้างเป็นอนิเมะแล้ว!!

ส่วนประกาศอีกเรื่องนั้นก็คือว่ามังงะ UQ Holder! จะย้ายนิตยสารที่ตีพิมพ์ ซึ่งจากเดิมลงอยู่ใน Shonen รายสัปดาห์ เปลี่ยนไปลงอยู่ในนิตยสาร Bessatsu Shounen เป็นรายเดือนแทน โดยมังงะ UQ Holder! จะหยุดพักชั่วคราวตั้งแต่นิตยสาร Shonen รายสัปดาห์ฉบับที่ 30 และจะกลับมาอีกครั้งในนิตยสาร Bessatsu Shounen ฉบับเดือนพฤศจิกายนที่วางจำหน่ายในวันที่ 9 ตุลาคมล่ะ

UQ Holder! เกิดขึ้นในโลกเดียวกับเรื่อง Negima! โดยเป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า Touta ผู้ใฝ่ฝันอยากออกจากหมู่บ้านเล็กๆ ไปสู่เมืองใหญ่ แต่ถึงอย่างนั้นเขาต้องหาทางเอาชนะ Evangeline ผู้เป็นอมตะให้ได้เสียก่อน
อาจารย์ Akamatsu ได้เขียนเรื่องนี้ลงอยู่ในนิตยสาร Shonen รายสัปดาห์ในเดือนสิงหาคม 2013 ปัจจุบันญี่ปุ่นออกรวมเล่มมาแล้ว 11 เล่ม ลิขสิทธิ์ในไทยโดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ

Source : Yaraon!