ประกาศผลรางวัลกิจกรรมร่วมสนุก “อนิเมะได้ให้อะไรกับพวกเรา” ลุ้นรับของรางวัล

0
921 views

akibatan-questionaires-what-does-anime-mean-to-your-life

หลังจากเดือนที่แล้วที่เราได้ประกาศกิจกรรมร่วมสนุกกับกิจกรรม มาร่วมแสดงความคิดเห็นในหัวข้อ “อนิเมะได้ให้อะไรกับพวกเรา” ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษ ก็ครบเดือนแล้ว ซึ่งเราก็ได้รับความเห็นต่างๆมากมายจากเพื่อนๆกันอย่างล้นหลาม โดยวันนี้เราก็จะมาประกาศรางวัลจากความคิดเห็นของเพื่อนๆกัน ว่าแล้วเรามาดูกันว่าความคิดเห็นใดที่ได้รางวัลกันบ้างนะ

รางวัล และ ข้อความที่ได้รับรางวัล

Puella magi Madoka Magica SQ Figure Homura Akemi (Movie ver.)

ข้อความ : ถ้าถามว่าให้อะไรกับเราบ้างนี่สามารถตอบได้เยอะมากๆ เพราะการดูอนิเมะเรื่องนึง ก็ไม่ต่างจากการดูหนังเรื่องนึง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ โดยขึ้นอยู่กับผู้ชมว่า เรารับรู้เรื่องราวที่ถูกถ่ายทอด สรรสร้างมา แล้วนำมาประยุกต์ใช้เพื่อเกิดประโยชน์อันใดบ้าง สำหรับผมแล้ว อนิเมะเป็นเหมือนแรงบันดาลใจอย่างนึง ที่จะทำให้เรามีกำลังใจที่จะลุกขึ้นทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ทำให้เราได้เห็นเป้าหมายในชีวิต แล้วเดินหน้าลุยเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายนั่น อนิเมะยังจุดประกายความคิดต่างๆมากมาย ทำให้เราได้เห็นมุมมองต่างๆ ที่สะท้อนผ่านเนื้อเรื่อง ตัวละครต่างๆ ทำให้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆที่ไม่เคยเจอ ซึ่งเหมือนเป็นการเปิดโลกอีกโลกนึงเลยก็ว่าได้ อนิเมะบางเรื่อง บางทีก็สะท้อนให้เห็นว่าบางครั้ง ทุกสิ่งก็ไม่สวยงามเสมอไป ถึงจะมีอุปสรรค แต่สุดท้ายเราจะผ่านมันไปได้ด้วยดี สุดท้ายแล้วสำหรับผม อนิเมะก็ไม่ต่างจากเพื่อนคนนึง ที่คอยมอบสิ่งดีๆ เสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับผมเสมอมา :D


Puella magi Madoka Magica SQ Figure Madoka (Movie ver.)

ข้อความ : ให้แรงบันดาลใจ อนิเมะหลายๆเรื่องช่วยผลักดันให้ผมกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ผมเคยเป็นคนที่คอยมอบความสุขให้เพื่อนๆจนกระทั่งลืมความสุขของตัวเองไป อนิเมะเรื่องหนึ่งทำให้ผมรู้สึกตัวว่าชีวิตของผมมันเหมือนของปลอม และช่วยให้ผมเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นของจริง แม้บางครั้งจะผิดใจกับเพื่อนๆบ้าง แต่ผมก็ไม่ลืมความสุขของผมเอง

ให้ความรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟนตาซีขนาดไหน ก็สามารถเก็บความรู้ได้ ไม่ใช่เพียงแค่ความรู้ในด้าน Hard Skill แต่รวมถึง Soft Skill และหลักปรัชญาต่างๆ บอกได้เลยว่า ผมมีความรู้รอบตัวผมมีเยอะขึ้นเพราะได้ดูอนิเมะ แน่นอนว่ารวมถึงความรู้ภาษาญี่ปุ่นด้วย

ให้ประสบการณ์ แม้จะเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมา แต่ด้วยความที่เราได้ดูเรื่องราวจากบุคคลที่สาม มันช่วยให้ผมสามารถเข้าใจคนเข้าใจสถานการณ์ รวมถึงสามารถจำลองและนึกภาพสถานการณ์ต่างๆได้ ช่วยให้ผมได้คิดในจุดที่คนอื่นคิดไม่ถึง เหมือนกับว่าเราเคยได้สัมผัสประสบการณ์เหล่านี้มาแล้ว

และสุดท้าย เหนือสิ่งอื่นได้ ที่ผมดูอนิเมะ และจะดูต่อไป เพราะมันให้ความสุขกับผมครับ


Fate/Zero DXF Masters Figure Vol. 1Kayneth El-Melloi Archibald

ข้อความ : ให้เป้าหมายในชีวิต เมื่อก่อนไม่มีเป้าหมายอะไร จนกระทั่งได้รู้จักกับอนิเม ทำให้อยากเรียนภาษาญี่ปุ่น เนื้อเรื่องของอนิเมไม่ได้ให้แค่ความสนุก แต่ได้ข้อคิดหลายอย่าง มิตรภาพ ครอบครัว ความรัก และ…ความหมายของการมีชีวิต


Fate/Zero DXF Masters Figure Vol. 1Waver Velve

ข้อความ : มีหลายอย่างครับ ทั้งเรื่องการเรียนรู้ที่ได้จากคำพูดของตัวละครที่นำไปใช้ได้จริงและยังเป็นแนวทางที่ทำให้ผมใช้มาจนถึงทุกวันนี้ กำลังใจในการต่อสู้ โดยที่เมื่อก่อนผมอยากเล่นกีต้าร์เพราะมันเท่ห์แต่พอฝึกๆไปซักพักก็เลิกซึ่งเป็นปรกติของผมเมื่อก่อน พอได้มาดูอนิเมะเรื่องk onผมก็ชื่นชอบในการพยายามของยุยมากทั้งอาสึนะที่เล่นกีต้าร์ก็ดูเท่ห์มากผมเลยมีพวกเธอเป็นนักกีต้าร์ในดวงใจมาตั้งแต่นั้น และหันกลับมาฝึกซ้อมใหม่ให้หนักขึ้น พัฒนาตัวเองขี้นเรื่อยๆ ไม่ยอมลดเหลวอีกเด็ดขาด จนตอนนี้ผมก็สามารถเล่นanisongได้หลายเพลง


ก็ต้องขอแสดงความยินดีสำหรับผู้ได้รับรางวัลทุกๆท่านกัน โดยสำหรับผู้ที่ได้รางวัล ทางทีมงานจะติดต่อกลับไปผ่าน Email ของเพื่อนๆ อีกครั้งหนึ่งเพื่อแจ้งข้อมูลในการรับรางวัลจ้า

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ก็ขอขอบคุณของรางวัลสนับสนุนจาก Daisuki Thailand เว็บไซต์ดูอนิเมะออนไลน์ฟรีแบบถูกลิขสิทธิ์ โดยอย่าลืมติดตามการ์ตูนลิขสิทธิ์ฟรีๆกันได้ที่เว็บไซต์เลยนะ