เผยครบ! Anime Festival Asia Thailand 2016 ประกาศรายชื่ออนิเมะและนักพากย์ชื่อดังเข้าร่วมงาน!

6,217 views

afaseiyuu

 

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยกันมาเนิ่นนานสำหรับงาน Anime Festival Asia สุดยอดงาน Anime – POPCulture ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียประจำประเทศไทย หลังจากที่ได้ทำการประกาศรายชื่อศิลปิน Concert I LOVE ANISONG ประจำประเทศไทยกันไปในที่สุดก็ถึงเวลากับอีกหนึ่งไฮไลท์ภายในงานแล้วกับการ ประกาศรายชื่ออนิเมะและนักพากย์ที่จะสร้างความสนุกไปด้วยกันกับเพื่อนๆภายใน งาน ซึ่งมีเรื่องอะไร และจะเป็นใครกันบ้างนั้น มาดูกันเลย!

(สามารถคลิ๊กที่ชื่อเรื่อง เพื่อเข้าสู่หน้าข้อมูลเรื่องนั้นๆ ได้ทันที)

BokuHero

My Hero Academia

กับอีกหนึ่งผลงานมังงะชื่อดังของ Shounen Jump ที่ได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมะประจำปีนี้กับ My Hero Academia ซึ่งก็ได้ฉายกันไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา สำหรับเรื่อง My Hero Academia นั้นภายในงาน Anime Festival Asia ก็ยังได้เชิญ Kenta Miyake ผู้ให้เสียงตัวละคร ออลไมท์ (All Might) สุดยอดฮีโร่อันดับหนึ่งภายในเรื่องมาร่วมกันภายในงานนี้อีกด้วย

Kenta Miyake

Kenta Miyake

เกิด เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม และได้เดบิวเป็นนักพากย์เมื่อปี 1999 ในอนิเมะ เรื่อง “Ojarumaru” นอกจากพากย์อนิเมะญี่ปุ่นแล้วเขายังให้เสียง Thor ตัวละครดังของ Marvel อีกด้วย นอกจากผลงานขึ้นชื่อของเขา All Might จากเรื่อง My Hero Academia แล้วเขายังมีผลงานพากย์ตัวละครจากอนิเมชื่อดังด้วยกันหลากหลายเรื่องไม่ว่า จะเป็น Scar จาก Fullmetal Alchemist : Brotherhood  หรือจะเป็นพ่อบ้านประจำตระกูลนางิ อย่าง Klaus Seishirou จาก Hayate no Gotoku!! รวมไปถึงอีกหนึ่งผลงานล่าสุดของเขาในบทบาทตัวละคร Gladiolus Amicitia จาก Final Fantasy XV นั่นเอง

Kentacharacter

ตัวอย่างผลงานพากย์

Qualidea Code

Qualidea Code

หนึ่ง ในอนิเมะประจำซีซั่นใหม่ที่เพิ่งฉายตอนที่ 1 กันไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาพร้อมกับความสนใจอย่างล้นหลามกับ Qualidea Code เรื่องราวการต่อสู้ของโลกยุคอนาคตซึ่งถูกรุกรานด้วยศัตรูปริศนา “UNKNOW” กับความหวังที่ที่ถูกฝากเอาไว้กับหนุ่มสาวยุคใหม่ที่ตื่นขึ้นมาด้วยพลัง เหนือธรรมชาติที่สามารถต่อกรกับ UNKNOW ได้ สำหรับเรื่อง Qualidea Code นั่นก็ได้เชิญ Ayaka Fukuhara ผู้ให้เสียงตัวละคร Rindo Hotaru มาร่วมงานกันอีกด้วย

Ayaka Fukuhara

Ayaka Fukuhara

เกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคมที่คาโกชิมะ เธอโด่งดังจากการพากษ์เสียง Shibuya Rin จากอนิเมะดังเรื่อง The [email protected] Cinderella Girl นอกเหนือจากผลงานภายใต้ Project Cinderella แล้ว เธอยังมีผลงานพากย์ตัวละครจากอนิเมะชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Aoki Hagane no Arpeggio : Ars Nova DC/ Cadenza หรือ Trinity Seven รวมไปถึงผลงานล่าสุดกับตัวละคร Rindo Hotaru จาก Qualidea Code  จึงทำให้เธอเป็นพากย์หญิงคนหนึ่งที่มีผลงานเป็นที่รู้จักทั่วเอเชีย

ayaka character

ตัวอย่างผลงานพากย์

LLSunshine

Love Live! Sunshine!

อีก หนึ่งอนิเมะที่มาแรงสุดๆประจำซีซั่นนี้กับภาคต่อของเรื่องราวสุดโด่งดัง Love Live! ในภาค Sunshine! ซึ่งก็ได้พาสมาชิกวงน้องใหม่ประจำภาคอย่างวง Aqours มาร่วมภายในงานนี้ด้วยกันถึง 2 คน! ซึ่งก็ถือเป็นนักพากย์หน้าใหม่ที่ได้มีโอกาสมาเปิดตัวกันที่งาน Anime Festival Asia ในครั้งนี้โดยทั้งสองคนนั้นคือ Kanako Takatsuki ผู้ให้เสียง Kunikida Hanamaru และ Ai Furihata ผู้ให้เสียง Kurosawa Ruby โดยเรียกได้ว่าแฟนๆ Love Live! ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!LLSunguest

Kanako Takatsuki และ Ai Furihata

rewrite key

Rewrite

ผลงานอนิเมะทีวีเรื่องใหม่ล่าสุดจาก Key ผู้สร้างผลงานชื่อดังก้องโลกอย่าง Air, Clannad, Angel Beat และผลงานล่าสุดในปีที่ผ่านมาอย่าง Charlotte ซึ่งในปีนี้ Rewrite ก็ได้เปิดตัวกันไปเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมาและจะมาสร้างสีสรรค์กันภายในงานนี้กับ Morita Masakazu ผู้ให้เสียงตัวละคร Tennouji Kotarou พระเอกประจำเรื่องนั่นเอง

Morita

Morita Masakazu

นักพากย์ชายผู้คว่ำหวอดอยู่ในวงการมาอย่างยาวนั้นพร้อมกับผลงานชื่อดังระดับตำนานของเขาที่คุ้นเคยกันดีกับ Seiya จากเรื่อง Saint Seiya นอกจากนี้เขายังเป็นผู้ให้เสียง Kurosaki Ichigo จากผลงานชื่อดังของ Shounen Jump “Bleach”  อีกด้วย Morita Masakazu เรียกได้ว่าเป็นนักพากย์ชายที่ฝากชื่อไว้กับผลงานที่คุ้นหูผู้ชมมาทุกยุค สมัยของวงการอนิเมะในประเทศไทยเลยทีเดียว

Morita Character

ตัวอย่างผลงานพากย์

Kabaneri

Kabaneri of the Iron Fortress

อีกหนึ่งผลงานสุดโด่งดังประจำปีซึ่งก็เพิ่งจบกันไปได้ไม่นานสำหรับ Kabaneri of the Iron Fortress ผลงานใหม่ล่าสุดจากทีมผู้สร้าง Attack on Titan (ผ่าพิภพไททัน) ซึ่งก็ได้ปิดฉากกันไปได้ไม่นานสำหรับอนิเมะเรื่องนี้แต่กระแสก็ยังคงแรงอยู่ และเพื่อตอกย้ำความสุดยอดในครั้งนี้ที่งาน Anime Festival Asia Thailand จึงได้เชิญ Tasuku Hatanaka ผู้ให้เสียงตัวละคร Ikoma มาร่วมงานครั้งนี้อีกด้วย

Tasuku Hatanaka

Tasuku Hatanaka

เกิดวันที่ 17 สิงหาคม ที่จังหวัดคานากาวะ เดบิวงานนักพากย์ในปี 2006 เขาเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายจากผลงานพากย์ Tsukumo Yuma ตัวเอกซีรี่ย์ Yu-Gi-Oh! Zexal รวมถึงงานพากย์ภาพยนตร์และเกมมากมาย เช่น Ushio จาก Ushio and Tora (ล่าอสูรกาย) หรือ Nakagura Gou จาก Battery : The Animation และ Ikoma จาก Kabaneri of the Iron Fortress นั่นเอง นอกจากนี้เขายังเคยผ่านบทเด่นในอนิเมะหลายเรื่องในรอบหลายปีที่ผ่านมาอีกด้วย

Tasuka Characterตัวอย่างผลงานพากย์

 

Animate Channel

Animate Channel

Animate Channel ช่องออนไลน์ที่คิดค่าบริการ 500 เยนต่อเดือน ซึ่งจะสามารถเข้าถึง Animate Channel ที่มีข้อมูลของอนิเมะต่าง ๆ รวมไปถึงดราม่าซีดี ข้อมูลกิจกรรมต่าง ๆ ของเหล่านักพากย์ รวมถึงการชมอีเวนท์ถ่ายทอดสด (Live Viewing) ที่จัดในร้าน Animate ได้อีกด้วย!แฟน ๆ อนิเมะและนักพากย์ก็จะได้ดื่มด่ำไปกับคอนเท้นท์ในดวงใจครบเครื่องราวกับอยู่ ในร้านบุฟเฟ่ต์เลยทีเดียว!และสำหรับ AFATH 2016 นี้ Animate ได้เชิญคุณ  Daisauke Hirakawa มาร่วมเวทีครั้งนี้ด้วย

Daisuke Hirakawa

Daisuke Hirakawa

เกิด วันที่ 4 มิถุนายน ที่จังหวัดนิงาตะ เดบิวในวงการเมื่อปี 1998 และประสบความสำเร็จอย่างสูงในฐานะนักพากย์ ทั้งในวงการอนิเมะ ละคร และภาพยนตร์ เขามีผลงานชื่อดังมากมายตั้งแต่สมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็น Itou Makoto จากผลงานชื่อดัง School Day หรือตัวละครชายขวัญใจสาวๆอย่าง Ryugazaki Rei จากเรื่อง Free! หรือ Kakyouin Noriaki จาก JoJo no Kimyou na Bouken: Stardust Crusaders โดยผลงานล่าสุดของเขาคือ Mayuzumi Shizuma จากเรื่อง Prince of Stride : Alternative นั่นเอง

Daisuke Character

ตัวอย่างผลงานพากย์

Hundred

Hundread

อีกหนึ่งผลงานที่เพิ่งจบกันไปในช่วง Season ที่ผ่านมาสำหรับ Hundread เรื่องราวของ Kisaragi Hayato เด็กหนุ่มที่มีความสามารถในการใช้ Hundread และต้องเข้าสู่โรงเรียนเพื่อเรียนรู้การใช้งานเพื่อต่อกรกับสิ่งมีชีวิต ปริศนา Savage ที่เข้ามารุกรานโลก โดยภายในงาน Anime Festival Asia ก็ได้เชิญ Yoshiaki Hasegawa ผู้ให้เสียง Kisaragi Hayato ตัวเอกประจำเรื่องมาภายในงานกันอีกด้วย

Yoshiaki HasegawaYoshiaki Hasegawa

เกิด เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ณ กรุงโตเกียว และเริ่มก้าวเข้าสู่เส้นทางนักพากย์ด้วยการเป็นผู้บรรยาย รวมถึงงานแสดงบนเวที และภาพยนตร์ จนได้เซ็นสัญญากับต้นสังกัดในปี 2010 และเริ่มบทบาทการเป็นนักพากย์ หรือ “เซยู” มืออาชีพ จนเริ่มมีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการนักพากย์อนิเมะในที่สุด โดยผลงานขึ้นชื่อของเขานั้นมาจากอนิเมะ Cardfight!! Vanguard G GIRS Crisis/ Stride Gate-hen และผลงานล่าสุดกับเรื่อง Hundred นั่นเอง

Yoshiaki character

ตัวอย่างผลงานพากย์

 

แค่ เห็นชื่อก็เรียกได้ว่าตื่นเต้นกันสุดๆ แล้วสำหรับรายชื่ออนิเมะและนักพากย์ที่มาร่วมภายในงาน Anime Festival Asia Thailand 2016 ที่ถือว่าจัดหนักจัดเต็มกันไปเลยสำหรับปีนี้โดยสำหรับตัวงานนั้นก็จะมีขึ้น ในวันที่ 19 – 22 สิงหาคม 2559 ที่จะถึงนี้ที่ Royal Paragon Siam Paragon โดยสำหรับแฟนๆ ที่ชื่นชอบ อนิเมะ เกม และมังงะ รวมไปถึง POP Culture ต่างๆของประเทศญี่ปุ่นก็ห้ามพลาดเด็ดขาดสำหรับงานนี้ และอย่าลืม! นอกจากอนิเมะและนักพากย์แล้วภายในงานยังมี Concert ครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีสำหรับคนรักเพลงอนิซองกับ I LOVE ANISONG @ AFA Thailand 2016 ซึ่งตอนนี้ก็ได้เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใครที่พลาดข้อมูลก็สามารถกลับไปอ่านกันได้ภายใน Website Akibatan กันเลยจ้า!