anico-guest-introduce-otagaki-yasuoมาต่อกันในตอนที่ 2 ของการแนะนำเพื่อนๆ ให้รู้จักกับ 4 นักเขียนการ์ตูนในงาน “ANICO” หลังจากในตอนแรกได้ทำความรู้จักกับอาจารย์ Fujisawa Tohru ผู้เขียน Great Teacher Onizuka (GTO) การ์ตูนที่วัยรุ่นผู้ชายในยุคสมัยนึงไม่มีใครไม่รู้จักกันไปแล้ว คราวนี้ก็มาที่อาจารย์ Otagaki Yasuo ผู้มีผลงานการ์ตูนซีเรียสและจริงจังอย่าง Moonlight Mile หรือล่าสุดกับ Mobile Suit Gundam Thunderbolt นั่นเอง

ผลงานที่น่ารู้จัก

anico-guest-introduce-otagaki-yasuo-04Moonlight Mile

เริ่มตีพิมพ์ในปี 2000 มีออกมา 23 เล่ม (ยังไม่จบ) ลิขสิทธิ์ไทยโดยสำนักพิมพ์บูรพัฒน์ และถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะทีวีมาแล้ว 2 ซีซั่น ในปี 2007

มังงะแนว Hard Science Fiction ที่เน้นเรื่องของความสมจริง มีการอ้างอิงข้อมูลการสำรวจอวกาศและการพูดถึงทฤษฏีความเป็นไปได้ต่างๆในอนาคต Moonlight Mile  นี้จะพูดถึงความทะเยอทะยานของมนุษย์ที่ไปบุกเบิกดวงจันทร์และตั้งรกรากที่นั่น หากใครชอบผลงานที่ซีเรียสและมีความเป็นวิทยาศาสตร์สูงขอแนะนำเรื่องนี้เลยครับ

อนึ่ง มังงะเรื่องนี้อาจจะมีภาพและเนื้อหาที่มีความเป็นผู้ใหญ่พอสมควร น้องๆ ที่อยากอ่านต้องมีวิจารณญาณด้วยนะ

anico-guest-introduce-otagaki-yasuo-02Mobile Suit Gundam Thunderbolt

เริ่มตีพิมพ์ในปี 2012 มีออกมา 8 เล่ม (ยังไม่จบ) ลิขสิทธิ์ไทยโดยสำนักพิมพ์ Zenshu ถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมะ ONA จำนวน 4 ตอน และอนิเมะมูฟวี่อีก 1 ภาค

Site Story ของ Mobile Suit Gundam อีกเรื่องหนึ่งที่มีความเข้มข้นของสงครามอัดแน่นอยู่ภายใน สาวกศักราช UC ไม่ควรพลาดด้วยประกาลทั้งปวง

เรื่องราวของสงครามระหว่างจักรวรรดิ์ Zeon และ พันธมิตรโลก ซึ่งในเรื่องนี้จะเป็นเหตุการณ์การรบที่สมรภูมิเขตอวกาศที่เต็มไปด้วยซากโคโลนี่และยานรบที่เสียหายในสงคราม เขตอวกาศ “อสนีบาต” กองกำลังพันธมิตรกำลังเคลื่อนทัพเข้าไปสู่แนวตั้งรับของกองทัพจักรวรรดิซีออนและได้ปะทะกันอย่างดุเดือด… สงครามครั้งนี้จะจบลงที่ฝ่ายใดติดตามกันได้ใน Mobile Suit Gundam Thunderbolt เลยครับ

นอกจากสองเรื่องที่ว่ามาแล้ว อาจารย์ Otagaki Yasuo นั้นก็ได้เคยเขียนมังงะเรื่อง Front Mission Dog Life and Dog Style ซึ่งมังงะเรื่องนี้ ถูกดัดแปลงมาจากเกม RPG สุดมันส์อย่าง Front Mission นั่นเอง

anico-guest-introduce-otagaki-yasuo-01 anico-guest-introduce-otagaki-yasuo-03

Front Mission Dog Life and Dog Style

ตีพิมพ์ในญี่ปุ่น ระหว่างปี 2007 – 2012 จำนวน 10 เล่มจบ เรื่องราวของสงครามระหว่าง New Continent (USN) และ Oceania Cooperative Union (OCU) ที่มารบกันบนเกาะ Huffman เมื่อ 20 ปีก่อนหน้าเหตุการณ์ในเรื่องจะเริ่มขึ้น แม่้ว่าเหตุการณ์ปัจจุบันจะหยุดยิงกันไปแล้ว แต่ความตึงเครียดบนเกาะก็ไม่ได้ลดลงไปแต่อย่างใด ในเรื่องนี้จะตีแผ่เหตุการณ์บนเกาะผ่าน Matsuda Akira นักข่าวของ NNTV ที่ลงไปทำข่าวในพื้นที่และเข้าไปพัวพันกับสงครามที่รอวันประทุในครั้งนี้