anico-guest-introduce-sakai-mayuมาถึงคนสุดท้ายกับนักเขียนในงาน ANICO กันต่อ หลังจากได้รู้จักนักเขียนทั้ง 3 ท่านที่ล้วนเป็นผู้ชายกันไปแล้ว สำหรับคนสุดท้ายนี้ก็เป็นนักเขียนหญิงสายโชโจมังงะกันบ้าง กับอาจารย์ Sakai Mayu ที่ในบ้านเรานั้นสำนักพิมพ์บงกชนำเข้ามาตีพิมพ์หลายเรื่อง และเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักอ่านการ์ตูนผู้หญิงอยู่พอสมควรเลยทีเดียว

ผลงานที่น่ารู้จัก

anico-guest-introduce-sakai-mayu-001 anico-guest-introduce-sakai-mayu-002

Nagatachou Strawberry

ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นปี 2003 จำนวน 5 เล่มจบ ลิขสิทธิ์ไทยโดยสำนักพิมพ์บงกช ด้วยความที่พ่อของ Ichinose Hime เป็นนายกรัฐมนตรี ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอมีความทรงจำเลวร้ายตอนอยู่ ม. ต้น ต่อมาจึงได้เข้าเรียน ม. ปลาย ในโรงเรียนที่ห่างไกล เพื่อปิดบังเรื่องเหล่านั้นเอาไว้ และฝันว่าอยากจะได้ใช้ชีวิตสนุกสนาน อย่างคนธรรมดา

anico-guest-introduce-sakai-mayu-01 anico-guest-introduce-sakai-mayu-02

Peter Pan Syndrome

ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นปี 2004 – 2005 จำนวน 2 เล่มจบ ลิขสิทธิ์ไทยโดยสำนักพิมพ์บงกช เรื่องของ Hasumi Kohaku เด็กสาวผู้มีพลังพิเศษ เมื่ออยู่ในที่ไม่มีแสงแดด เธอจะสามารถบินหรือทำให้สิ่งของลอยได้ เธอได้เข้ามายังเมืองเพื่อตามหาแม่ที่หายตัวไป แต่แล้วความลับเรื่องพลังของเธอก็ถูกเปิดเผยต่อหน้า Yuuro เพื่อนร่วมชั้น ในขณะที่ไปช่วยเขาไว้ตอนตกลงจากหน้าต่าง ซึ่ง Yuuro ยอมรับในตัวของเธอ และได้ร่วมมือกับ Akari น้องชายฝาแฝดเพื่อออกตามหาแม่ของ Kohaku ด้วย

anico-guest-introduce-sakai-mayu-03 anico-guest-introduce-sakai-mayu-04

Rockin☆Heaven

ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นปี 2005 – 2008 จำนวน 8 เล่มจบ ลิขสิทธิ์ไทยโดยสำนักพิมพ์บงกช เรื่องราวของ Konishi Sawa เด็กสาวที่เข้ามาเรียนในโรงเรียน Amabane เพราะชอบเครื่องแบบที่ดูน่ารัก แต่กลับพบว่าโรงเรียนแห่งนี้เคยเป็นโรงเรียนชายล้วน และเป็นปีแรกที่มีนักเรียนหญิงเข้ามา เธอได้เป็นเพื่อนกับ Nagashima Akira ที่ฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูน และได้พบกับ Matsuyuki Ran หัวโจกของโรงเรียน อีกทั้งยังเป็นลูกชายเจ้าของโรงเรียนนี้อีกต่างหาก Sawa ต้องเจอกับการกลั่นแกล้งต่างๆ นาๆ เธอจะทำยังไงดีเนี่ย

anico-guest-introduce-sakai-mayu-05 anico-guest-introduce-sakai-mayu-06

MOMO

ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นปี 2008 – 2011 จำนวน 7 เล่มจบ ลิขสิทธิ์ไทยโดยสำนักพิมพ์บงกช เรื่องของ Odagiri Yume เป็นนักเรียน ม.ปลาย ชั้นปี 1 ธรรมดาๆ แต่ต้องเจอแต่เรื่องโชคไม่ดีอยู่ทุกวัน ในวันเกิดอายุครบ 16 ปี เธอจึงนึกขอเล่นๆ ว่า “โลกพรรค์นี้น่าจะพินาศไปซะ” แต่ความปรารถนานั้นกลับเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวซึ่งไม่เคยมีมาก่อน!

anico-guest-introduce-sakai-mayu-07 anico-guest-introduce-sakai-mayu-08

Sugar Soldier

ตีพิมพ์ในญี่ปุ่นปี 2011 – 2015 จำนวน 10 เล่มจบ ลิขสิทธิ์ไทยโดยสำนักพิมพ์บงกช เรื่องของ Kisaraki Makoto อายุ 15 ความสามารถพิเศษคือเพ้อถึงเรื่องเลวร้าย!? เพราะถูกเอาไปเปรียบเทียบกับพี่สาวที่เป็นนางแบบดังตลอด ก็เลยเติบโตมาอย่างน้อยเนื้อต่ำใจ ถึงจะพยายามแล้วว่าตั้งแต่ ม.ปลาย เป็นต้นไปจะน่ารักขึ้นให้ได้ แต่ก็ไปได้ไม่สวยสักที…  ในจังหวะนั้นเองก็ได้พบกับ Iriya Shun หนุ่มเนื้อหอมประจำชั้น ชีวิตวัยรุ่นและชีวิต ม.ปลาย ที่ต้องสู้ของ Makoto ได้เริ่มขึ้นแล้ว