ผู้กำกับ Anno Hideaki กล่าวขออภัยแฟนๆ ที่ต้องให้รอ Evangelion ภาคสุดท้ายอย่างยาวนาน

2,345 views

anno-hideaki-apologizes-for-delay-on-evangelion-film-02ในวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในระหว่างการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์ Shin Godzilla (Godzilla: Resurgence) ที่กำลังจะเข้าฉายในญี่ปุ่นนั้น ผู้กำกับ Anno Hideaki ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับภาคสุดท้ายของ Evangelion ฉบับรีเมค ที่หลายคนต่างรอคอยกันมานาน

โดยในตอนแรกทางทีมงานแถลงข่าวของภาพยนตร์ Godzilla ได้ขอให้ผู้ชมงดถามคำถามเกี่ยวกับเรื่อง Evangelion แต่ทาง Anno ได้เปิดด้วยการพูดว่า “ก่อนอื่นเลย ผมต้องขออภัยที่ทำให้ทุกคนต้องรอภาคใหม่ของ Evangelion กันมาอย่างยาวนาน ต้องขออภัยจริงๆ ครับ” เขากล่าวต่อว่า “สำหรับผมแล้ว Evangelion มันคือจิตวิญญาณของผม เป็นผลงานที่มีเศษเสี้ยวของจิตวิญญาณผมรวมอยู่ด้วย ผลงานภาคก่อนหน้า Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo ได้นำบางส่วนของผมไปจนผมไม่สามารถสร้างผลงานอะไรได้อีกแล้ว” Anno เปิดใจว่าเขารู้สึกเหมือน “ถูกช่วยชีวิตไว้” จนได้มีโอกาสทำงานใน Shin Godzilla และตอนนี้รู้สึกว่าสามารถกลับมาทำ Evangelion ต่อได้อีกครั้ง

Anno Hideaki เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อครั้งที่ Evangelion 3.0 เข้าฉาย ในงาน Tokyo International Film Festival เมื่อปี 2014 ว่าจะกลับมาทำ Evangelion ต่อหลังจากได้ลองทำอะไรที่แตกต่าง และกล่าวแบบติดตลกว่าอาจจะต้องรอคอยกันนาน 4 – 6 ปีเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้กำหนดของภาค 4 นั้นก็ยังไม่มีการประกาศออกมาแน่ชัด และถึงนิตยสารบางฉบับจะคาดการณ์ไว้ในปี 2014 ว่าภาค 4 จะเข้าฉายในช่วงปี 2015 ก็ตาม (แต่ตอนนี้เลยมาแล้วนี่นา)

ชื่อภาคสุดท้ายของ Evangelion ได้มีการประกาศไว้ตั้งแต่ปี 2012 ในชื่อ Evangelion Shin Gekijoban :|| หรือ Evangelion 3.0 + 1.0 โดยสัณลักษณ์ ” :||” นั้นใช้ในโน้ตดนตรีเพื่อใช้บอกผู้เล่นให้เล่นซ้ำใหม่จากจุดนั้นในโน้ตเพลง สำหรับ 3 ภาคก่อนหน้านี้ประกอบด้วย Evangelion: 1.0 You Are [Not] Alone ฉายปี 2007, Evangelion: 2.0 You Can [Not] Advance ฉายปี 2009 และ Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo ฉายปี 2012 ล่ะ

Source : ANN via Cinema Cafe, Minna no Eva-fan