โปรแกรม Hatsune Miku V4X รุ่นใหม่ล่าสุด เปิด Pre-order แล้ว !

0
2,263 views

miku4x

ข่าวอัพเดทใหม่ล่าสุดสำหรับแวดวง Vocaloid ครับ กับการเปิดหน้าเว็บไซต์ใหม่และประกาศ Pre-order ของโปรแกรม Hatsune Miku รุ่นใหม่ล่าสุด ในชื่อ Hatsune Miku V4X นั่นเอง

หลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่ทราบกันว่า เพลง Vocaloid และเหล่าตัวละครที่มาพร้อมกับชุดแนวไซไฟพร้อมหูฟังอย่าง Hatsune Miku และผองเพื่อนที่ปรากฎอยู่ทั้งในเกม คอนเสิร์ต และสื่อต่าง ๆ มากมายนั้น แท้จริงแล้วพวกเธอและเขาคือมาสคอตของโปรแกรมเสียงสังเคราะห์ในชื่อ Vocaloid นั่นเองครับ ซึ่งก็ได้มีการผลิตและจัดจำหน่ายมาหลายเสียง (โดยมักจะมีเสียงต้นแบบเป็นนักพากย์ที่มีอยู่จริง แต่นำเสนอเป็นตัวละครมาสคอตต่าง ๆ กันไป) โดยล่าสุดนี้ โปรแกรมชุด Hatsune Miku ก็ได้เตรียมวางจำหน่ายเวอร์ชั่น V4X แล้วครับ

mikuv4x

(ภาพ Miku แบบใหม่สำหรับโปรแกรมรุ่นนี้ที่วาดโดย iXima)

โดยโปรแกรมรุ่น V4X นี้ จะประกอบด้วยเสียงของ Hatsune Miku จำนวน 5 โทนเสียง ได้แก่ เสียงดั้งเดิม (Original), เสียงนุ่มนวล (Soft), เสียงแข็งกร้าว (Solid), เสียงโทนต่ำ (Dark) และเสียงโทนหวาน (Sweet) โดยเสียง Original, Soft และ Solid จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่น E.V.E.C. อีกด้วย ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกปรับสร้างสรรค์เสียงของ Miku ในการสร้างบทเพลงได้อย่างหลากหลายกว่าเดิม นอกจากนี้ยังจะมีการวางจำหน่ายเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษอีกด้วยครับ

ส่วนผู้ที่ลงทะเบียนใช้งานโปรแกรม Hatsune Miku รุ่นก่อน ๆ ก็สามารถซื้อโปรแกรมรุ่นนี้ในราคาพิเศษ (ถูกลงราว 5,000 เยน จากราคา 17,000 เยน) ครับ

สำหรับท่านที่สนใจ สามารถพรีออเดอร์ได้ที่

ถ้าชอบ "Like!" เลย

Follow on Twitter !