ผู้กำกับผู้อยู่เบื้องหลังผลงานซีรี่ส์ Macross คุณ Kawamori Shoji เผยผลงานทีวีอนิเมะเรื่องใหม่ที่กำลังอยู่

1,442 views

Kawamori Shojiเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อผู้กำกับมากฝีมือผู้อยู่เบื้องหลังผลงานซีรี่ส์ Macross คุณ Kawamori Shoji และสตูดิโอ Satelight ได้มีการประกาศในงาน Anime Expo ที่อเมริกาว่าขณะนี้ตนเองนั้นกำลังอยู่ในระหว่างทำอนิเมะเรื่องใหม่ที่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้อยู่ โดยจะเป็นอนิเมะ 30 นาที จำนวน 26 ตอน และมีกำหนดฉายในช่วงประมาณปี 2017 – 2018 โดยมีการเปิดเผยเนื้อเรื่องย่อๆ ดังนี้

Kawamori Shoji 02

“เนื้อเรื่องนั้นจะเกิดขึ้นในยุคอนาคตอันใกล้นี้ที่มนุษย์กับ AI แทบแยกจากกันไม่ออก เกิดวิวัฒนาการทางชีววิทยาขึ้นอย่างรวดเร็วคล้ายกับ “การระเบิดยุคแคมเบรียน” ซึ่งมีสาเหตุมาจากเหตุการณ์หนึ่ง และมีอิทธิพลต่อการวิวัฒนาการก้าวข้ามขอบเขตทางชีววิทยา กระจายไปสู่เทคโนโลยีต่างๆ ยุคของการวิวัฒนาการครั้งใหญ่เกี่ยวข้องกับการดำรงชีวิตของสิ่งต่างๆ อาทิ มนุษย์, เครื่องจักร และไบโอเทคโนโลยี กำลังจะเกิดขึ้น ทุกสิ่งจะต่อสู้กันในสงครามเพื่อการคงอยู่บนโลกใบนี้ “

ตัวอนิเมะนั้นมีเป้าหมายที่จะฉายทั่วโลก โดยจะได้สตูดิโอ Xiamen Skyloong Media มาเป็นหนึ่งในสตูดิโอช่วยการผลิตเรื่องนี้ด้วย ขณะที่ทาง คุณ Kawamori นั้นก็มีกำหนดจะพูดคุยและให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวอนิเมะใหม่บนเวทีในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้อีกด้วย

สำหรับคุณ Kawamori นั้นถือเป็นผู้กำกับที่ฝากฝีไม้ลายมือและอยู่เบื้องหลังผลงานอนิเมะดังๆ มาแล้วมากมาย อาทิ เป็นแมคคานิคดีไซน์ให้กับอนิเมะ Cyber Formula, แมคคานิคดีไซน์ให้กับอนิเมะ Eureka Seven, ผู้สร้างซีรี่ส์อนิเมะตำนานความรัก 12,000 ปี อย่าง Sousei no Aquarion (รวมไปถึงภาค Evol และ Logos ด้วย) แต่ที่เรียกว่าเป็นผลงานสร้างชื่อและทำให้เขาเป็นที่จดจำมากที่สุด คือเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของอนิเมะซีรี่ส์ Macross ทุกภาค ทั้ง Macross ภาคแรก, Macross Plus, Macross 7, Macross Zero, Macross Frontier และล่าสุดกับ Macross Delta นั่นเอง

Source : ANN