ชมบรรยากาศงานนิทรรศการ Manga*Anime*Game from Japan to Thailand

2,733 views

manga-anime-game-exhibition-review-23หลังจากที่เพิ่งเปิดให้เข้าชมกันไปได้ไม่นานสำหรับงาน Manga*Anime*Game from Japan to Thailand ซึ่งเป็นงานนิทรรศการที่รวบรวมผลงานชื่อดังจากญี่ปุ่น 45 ผลงานมาจัดแสดงกันที่งานนี้ โดยในวันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้นทางทีมงาน Akibatan เราก็ได้ไปร่วมในการเข้าชมงานรอบพิเศษและเก็บภาพบรรยากาศคร่าวๆ มาเล่าสู่กันฟัง จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ

*ภาพทุกภาพภายในนิทรรศการได้รับอนุญาตในการถ่ายและเผยแพร่จากทางผู้จัดงานสำหรับสื่อมวลชลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากการจัดแสดงจริงจะไม่อนุญาตให้บุคคลทั่วไปถ่ายภาพ ทางทีมงานจึงต้องขอเรียนให้ทราบ เพื่อป้องกันความสับสน

เหล่าตัวเอกชื่อดังจากผลงานก้องโลก

สำหรับในส่วนแรกของงานนิทรรศการเมื่อเพื่อนๆเข้ามา ก็จะพบกับเรื่องราวของมังงะชื่อดังต่างๆ ซึ่งภายในจุดนี้เราจะเห็นว่ามีการนำตัวอย่างต้นฉบับ ทั้งสำเนา และของจริงของผลงานชื่อดังมาไว้ภายในงาน พร้อมบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของเรื่องเหล่านี้ นับเป็นจุดที่น่าตื่นตา ตื่นใจเป็นอย่างมาก โดยไฮไลท์แรกที่พวกเราจะพบนั้นคือ การ์ตูนสายหลักชื่อดังนั่นเอง

manga-anime-game-exhibition-review-24อนิเมะ และดนตรี

เมื่อเข้าไปสู่ส่วนถัดไปภายในงาน เพื่อนๆ ก็จะเริ่มได้รู้จักกับวัฒณธรรมดนตรีหรือสื่อผสานภายในโลกอนิเมะ ซึ่งในจุดนี้เราจะได้เห็นถึงผลงานชื่อดังอย่าง THE IDOLM@STER , Precure , หรือ Aikatsu! ซึ่งได้นำเอาชุดภายในเรื่องออกมาให้ได้ชมกันที่งานนี้กันโดยเฉพาะ เรียกว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

manga-anime-game-exhibition-review-01

ชีวิตประจำวันในโลกอนิเมะ

โดยถัดจากการแสดงผลงานรูปแบบวัฒณธรรมดนตรีแล้ว ในส่วนถัดไป เราจะได้รู้จักกับผลงานที่เกี่ยวข้องกับชีวิตโรงเรียน ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของการผลิกแผลงชีวิตภายในโรงเรียนประเทศญี่ปุ่นบอกเล่าออกมาในรูปแบบของอนิเมะ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ School Life ทั่วๆ ไป หรือรูปแบบของเนื้อเรื่องพลังพิเศษ และแน่นอนว่ารวมไปถึงดนตรีอีกด้วย

manga-anime-game-exhibition-review-09 manga-anime-game-exhibition-review-07

 

เทคโนโลยีกับความล้ำหน้าภายในอนิเมะ

มาถึงจุดถัดไปภายในงานซึ่งในส่วนนี้จะเป็นการนำเสนอถึงอนิเมะที่มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือรูปแบบ Sci-fi เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งหลายๆเทคโนโลยีนั้นมีทั้งสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเราในอนาคตอันใกล้และสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตรวมไว้ด้วยกัน  นอกจากนี้แล้วในส่วนนี้ยังมีไฮไลท์เด็ดๆ ด้วยกันอย่างภาพร่างฉาก Ghost in the Shell, และเฟรมภาพอนิเมชั่นจาก Macross Plus อีกด้วย

manga-anime-game-exhibition-review-20 manga-anime-game-exhibition-review-11

 

ผลงานสร้างสรรค์ เกม และเบื้องหลังผลงานชื่อดังอื่นๆ

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจภายในงานที่เรียกว่าข้ามไม่ได้เลยทีเดียวที่จะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเกมญี่ปุ่นที่เกิดมาจากความคิดสร้างสรรค์จนเป็นผลงานเลื่องชื่อ นอกจากนี้แล้วในจุดนี้เพื่อนๆ ยังสามารถที่จะทดลองเล่นเกมเหล่านี้ได้อีกด้วยนอกจากนี้แล้วเพื่อนๆ จะยังได้พับกับวีดีโอเบื้องหลังการผลิตเกมที่น่าสนใจอีกด้วย

manga-anime-game-exhibition-review-18 manga-anime-game-exhibition-review-22

 

ก็ถือว่าเป็นบรรยากาศคร่าวๆภายในงานที่เราหยิบมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกัน ซึ่งพูดกันมาขนาดนี้ยังไงก็ไม่เท่ากับการไปเดินดูของจริงซึ่งภายในงานนี้บอกได้เลยว่าเพื่อนๆ จะพบเห็นกับตัวอย่างงานที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะนักออกแบบแล้วเรียกว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ต้นฉบับ,แบบร่างตัวละคร/ฉาก, Character Design, เฟรมอนิเมชั่น หรือว่าสตอรี่บอร์ดของแท้ของผลงานชื่อดังที่ถูกส่งมาให้ชมกันในงานนี้ โดยสำหรับเพื่อนๆที่สนใจมาเยี่ยมชมงาน เราก็มีรายละเอียดคร่าวๆ ของงานมาฝากเพื่อนๆ กันแล้วจ้า

 

รายละเอียดการจัดงาน Manga*Anime*Game

ระยะเวลาการจัดงาน: 16 กรกฎาคม – 28 สิงหาคม พ.ศ. 2559 ทุกวันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา่ 9.00 น. – 19.00 น.

สถานที่จัดงาน : พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า

สามารถ เข้างานได้ฟรี และมีรถรับส่งฟรีจากสถานีรถไฟฟ้าพญาไทในวันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 8.30 น. – 18.00 น.