มังงะ ภูติสาวซากุโระ “Otome Youkai Zakuro” ได้กลายเป็นละครเวทีแล้ว!

1,443 views

Otome Yōkai Zakuro vol 10ใครที่เป็นแฟนของมังงะ Otome Youkai Zakuro หรือชื่อไทย “ภูติสาวซากุโระ” ของอาจารย์ Hoshino Lily เตรียมเฮกันได้ เมื่อได้มีการประกาศออกมาว่าตัวมังงะเรื่องนี้กำลังจะกลายเป็นละครเวทีออกมาให้ได้ชมกันแล้ว! โดยจะแสดงที่ Zenrosai Hall Space Zero ใน Tokyo ระหว่างวันที่ 18-25 ม.ค. 2017 พร้อมกันนี้ตัวเว็บไซต์ของละครเวทีก็ได้มีการเผยชื่อของนักแสดงบางส่วนที่จะรับทในละครเวทีเรื่องนี้ออกมาแล้วอีกด้วย ซึ่งก็มีดังนี้

Asuma KōsukeAsuma Kousuke รับบทเป็น Agemasa Kei

Wakizaki TomohitoWakizaki Tomohito รับบทเป็น Yoshinokazura Riken

Abe KaiseiAbe Kaisei รับบทเป็น Hanakiri Ganryuu

Asato YūyaAsato Yuuya รับบทเป็น Omodaka

ตัวละครเวทีนั้นจะได้ Owada Satoshi มากำกับการแสดง รวมถึงยังรับผิดชอบในการเขียนบท นอกจากนี้ทางอาจารย์ Hoshino ผู้วาดมังงะก็ยังได้วาดภาพพิเศษเพื่อเป็นการแสดงความยินดีที่เรื่องนี้ได้กลายเป็นละครเวทีอีกด้วย

Zakuro

เรื่องย่อจากทาง TKO

ในยุคเมจิของญี่ปุ่นในอีกมิติหนึ่ง เป็นช่วงเวลาที่ปฏิทินเกรโกเรี่ยนตามแบบประเทศตะวันตกเพิ่งได้รับการประกาศใช้ภูติสาวต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในเมืองนั้น กำลังจะถูกรวบรวมให้มาทำงานร่วมกันกับกลุ่มตัวแทนทหารฝ่ายมนุษย์ เพื่อเป็นการกระตุ้นความสัมพันธ์ระหว่างเผ่าพันธุ์ทั้งสอง และจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ ซากุโระ ภูติสาวที่มีอารมณ์รุนแรง ต้องมาจับคู่ทำงานร่วมกับ อาเงมากิ เค นายทหารหนุ่มที่มีไม่ถูกโรคกับพวกภูติผีปีศาจ

Otome Yōkai Zakuroตัวมังงะนั้นตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Comic Birz เมื่อปี 2008 ปัจจุบันมีออกมาแล้ว 10 เล่ม และเคยถูกนำไปดัดแปลงเป็นอนิเมะความยาว 13 ตอนเมื่อปี 2010 ส่วนในไทยนั้นตัวมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ TKO โดยมีออกมาแล้ว 3 เล่มด้วยกันจ้า

Source : ANN