kosuke

เป็นข่าวดังในวงการไปเสียแล้ว เมื่อจู่ ๆ เลเยอร์สาว Otoki Nekomu ได้ออกมาประกาศผ่าน Twitter ว่าได้เข้าพิธีแต่งงานกับนักวาดหนุ่มใหญ่วัย 52 ปีนาม Kosuke Fujishima เป็นที่เรียบร้อยแล้ว… งานนี้เล่นเอาสาวกทั้งหลายมีทั้งออกมาแสดงความคิดเห็นทั้งทางบวกและทางลบกันยกใหญ่… แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะมีคนออกมาเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยมากเพียงใดก็ตาม แต่เราไม่เกี่ยว… อ้าว แล้วจะออกมาพูดทำไมกันล่ะ… ใช่ครับ ในครั้งนี้เราจะไม่พูดถึงเหตุการณ์นี้กันและคงได้แต่ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่และขอให้มีความสุขกันมาก ๆ นะครับ

สำหรับในครั้งนี้เราจะขอหยิบยกเรื่องราวของ Kosuke Fujishima มาพูดถึงกันว่า เขาคนนี้เป็นใคร เคยทำอะไรมาก่อน มีผลงานอะไรมาบ้าง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

Taiho Shichauzo [逮捕しちゃうぞ] (You’re Under Arrest ) * 1986–1992

Kosuke-scoop02

เรื่องราวของตำรวจสาวจอมซ่าส์ Natsumi Tsujimoto และ Miyuki Kobayakawa ที่เข้ามาทำงานร่วมกันในกรมตำรวจซึ่งต้องออกทำคดีต่าง ๆ ด้วยกันแบบสุดเหวี่ยง เรื่องนี้ได้ทำเป็น Anime และเคยเข้ามาฉายในบ้านเราเมื่อปี 2543 ด้วยนะ

Ah! Megamisama [ああっ女神さまっ] (Oh My Goddess!) * 1988–2014

Kosuke-scoop03

ผลงานที่สร้างชื่อให้กับอาจารย์ Kosuke Fujishima กับตำนานรักของชายหนุ่มธรรมด๊าธรรมดา Keiichi Morisato กับเทพธิดา Belldandy ที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนต่างทั้งจิกหมอนทั้งสาปแช่งพระเอกสุดเซ่อของเราให้กลายเป็นปุ๋ยไปเสียที

Paradise Residence * 2009–2016

Kosuke-scoop04

เรื่องราวของเด็กสาวผู้แสนขี้เซาและเกลียดนัตโตะ Hatsune Takanashi กับการต่อสู้ในรั้วโรงเรียนหญิงล้วน Kikka ที่แสนดุเดือด(?) เรื่องนี้แม้อาจจะไม่ค่อยรู้จักกันในวงกว้างเท่าใดแต่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สนุกใช้ได้เลยล่ะครับ

Koryu Densetsu Villgust [甲竜伝説ヴィルガスト] (Armed Dragon Fantasy Villgust) * 1992

Kosuke-scoop05

เกมนี้ถูกผลิตขึ้นในแพลตฟอร์มของเครื่อง Famicom ซึ่งถือเป็นเกม RPG เกมหนึ่งที่ถูกพูดถึงกันพอสมควร เกมนี้มีวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นเพียงประเทศเดียว ซึ่งอาจารย์ Kosuke Fujishima ได้เป็นผู้ออกแบบตัวละครให้กับเกมนี้

Sakura Taisen [サクラ大戦] (Sakura Wars) * 1996–2005

Kosuke-scoop06

อีกหนึ่งตำนานที่ถูกกล่าวขานกันมาจนถึงทุกวันนี้กับ Sakura Taisen ที่แฟนเกมและอนิเมวัยดึกล้วนแล้วแต่ต้องรู้จักกันแทบทุกคน เกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของบริษัท Sega เลยทีเดียว และยังได้รับการดัดแปลงเป็น Anime และ Manga อีกด้วย ซึ่งอาจารย์ Kosuke Fujishima ได้เป็นผู้ออกแบบตัวละครให้กับเกมนี้เช่นกันครับ

éX-Driver [エクスドライバー] * 2000

Kosuke-scoop07

Anime ซีรี่ย์ที่พูดถึงการขับรถในอนาคตที่ใช้ AI ในการขับ แต่เมื่อ AI เหล่านั้นเกิดการคุ่มคลั่ง เหล่า éX-Driver ทั้งหลายจึงต้องรับอาสามาทำหน้าที่หยุดยั้งเหตุการณ์นี้ ผลงาน Original Anime ของ Bandai Visual ที่อาจารย์ Kosuke Fujishima ได้เขียนบทและออกแบบตัวละครให้ครับ

Piano: The Melody of a Young Girl’s Heart (ピアノ) * 2002

Kosuke-scoop08

Anime สุดดราม่าของเด็กสาว Miu Nomura ผู้ใฝ่ฝันอยากจะให้เสียงเปียโนของเธอดังไปถึงหัวใจของทุก ๆ คน สำหรับเรื่องนี้อาจารย์ Kosuke เป็นทั้ง Original Creator และ Character Designer เลยล่ะครับ

Gungrave * 2002, 2003, 2004

Kosuke-scoop09

เกม Action สาดกระสุนสุดมันส์ของค่าย SEGA ที่อาจารย์ Kosuke เป็นผู้ออกแบบ Mechanical Design ให้กับเกมนี้ ใครที่ยังไม่เคยลองเล่น หามาลองได้เลยครับรับรองว่ามันส์ฝุด ๆ

Tale Series * 1994 – ปัจจุบัน

Kosuke-scoop10

นี่คืออีกหนึ่งความสำเร็จของอาจารย์ Kosuke Fujishima ครับกับการออกแบบตัวละครให้กับเกม Series Tale ของค่าย Bandai Namco ซึ่งเกมนี้ถูกสร้างมาแล้วหลายภาครวมถึงได้เป็น Anime Manga และถูกพอร์ตไปทำ Mobile Game มาก็มากมายเลยทีเดียว