มารู้จักกับ 2 ศิลปินนักร้อง-นักพากย์สาว J POP Signature ที่จะมาตบเท้ามอบความสนุกในงาน AFATH ปีนี้กันเถอะ!

861 views

J POP Signatureเป็นอีกหนึ่งงานที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจคนรักเจป๊อปเป็นประจำทุกปี สำหรับงาน J POP Signature ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้ว และรอบนี้ถือว่าพิเศษกว่าปีก่อนๆ ที่ผ่านมา เพราะคราวนี้ตัวงานได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของงานอีเว้นท์อนิเมะที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Anime Festival Asia Thailand 2016 หรือ AFATH 2016 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-21 ส.ค. นี้ด้วย ซึ่งศิลปินที่มาในปีนี้ก็ถือได้ว่าเป็นศิลปินปินหน้าใหม่ที่กำลังมีผลงานที่น่าจับตาในของวงการเลยทีเดียว ว่าแล้วเราไปทำความรู้จักกับกับพวกเธอกันเลยดีกว่า

MachicoMachico

นักร้องนักพากย์สาวผู้มากความสามารถและทรงเสน่ห์ ที่ใครก็ตามที่ได้เจอเธอแล้วจะต้องหลงรักเธอได้อย่างไม่อยากเย็น สาวน้อยจากจังหวัดฮิโรชิม่าผู้นี้ ได้เริ่มทำตามฝันในการเข้าสู่วงการเมื่อตอนอายุ 19 ปี ด้วยการเข้าร่วมการประกวด Talent Scout Caravan ครั้งที่ 36 ซึ่งเป็นการประกวดเพื่อค้นหาดาวรุ่งดวงใหม่ของวงการของทาง Horipro หนึ่งในเอนเจนซี่ยักษ์ใหญ่ของอุตสหกรรมบันเทิงของญี่ปุ่น แม้จะพลาดไม่ได้รางวัลชนะเลิศ แต่นั้นก็เป็นเวทีที่ฉายแววความสามารถของเธอออกมา จนเธอได้เซ็นต์สัญญาเป็นศิลปินในสังกัดของ Horipro และได้มีโอกาสเดบิ้วในฐานะศิลปินครั้งแรกเมื่อปี 2012 ก่อนที่ในปีต่อมาเธอจะได้รับบทให้เสียงตัวละครตัวหนึ่งที่จะเป็นการแจ้งเกิดเธอในฐานะนักพากย์และนักร้องในวงการ นั่นคือเสียงร้องและเสียงพากย์ของไอด้อลสาว Ibuki Tsubasa แห่ง THE [email protected] Million Live! ที่เป็นเกมบนมือถือนั่นเอง

หลังจากนั้นเธอก็ได้มีโอกาสรับงานพากย์และร้องเพลงประกอบให้กับอนิเมะเรื่องดังอยู่อีกหลายเรื่อง อาทิ พากย์เป็น Sophia Mertesacker จากอนิเมะ Seiken Tsukai no World Break หรือชือ่ไทยว่า “เทพนักดาบข้ามภพ” กับพากย์เป็น Nakri จากอนิเมะ Hundred ซึ่งหนึ่งในผลงานเพลงของเธอที่แฟนๆชาวไทยน่าจะรู้จักกันนั้นก็คือ เป็นผู้ร้องเพลงเปิดอนิเมะ Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku o! หรือ “ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี!” ที่พึ่งฉายไปเมื่อนตอนต้นปีที่ผ่านมา

เพลง fantastic dreamer เพลงเปิดอนิเมะ Kono Subarashii Sekai ni Shukufuku o!

Ibuki TsubasaTsubasa Ibuki แห่ง THE [email protected] Million Live!
บทที่ทำให้เธอแจ้งเกิดในในฐานะนักพากย์และนักร้อง

Sophia MertesackerSophia Mertesacker จากอนิเมะ Seiken Tsukai no World Break

Nakri - HundredNakri จากอนิเมะ Hundred

Izawa MikakoIzawa Mikako

นักพากย์สาวหน้าใหม่ ที่พึ่งจะมีผลงานในวงการได้แค่ 2 ปี แต่ก็ได้มีโอกาสแท็คทีมกับนักพากย์รุ่นพี่ชื่อดังโชว์พลังเสียงร้องเพลงคู่กันประกอบอนิเมะมาแล้ว อาทิ เพลงปิดอนิเมะ Valkyrie Drive -Mermaid- เป็นต้น แม้ผลงานจะยังไม่มาก แต่ก็ได้รับโอกาสให้รับบทพากย์เสียงในอนิเมะที่มีความสำคัญเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาทิ บทของ Kashiba Satsuki ในอนิเมะ Locodol , บทของ Tokonome Mamori ในอนิเมะ Valkyrie Drive -Mermaid-, บทของ Tokita Moeko ในอนิเมะ Wakaba*Girl, บทของผีในห้องน้ำ Hanako ในอนิเมะ Re-Kan! เป็นต้น นอกจากนี้เธอยังเคยมีผลงานด้านการแสดงละครเวทีมาก่อนอีกด้วย โดยรับบทเป็น Riho ใน Dream Club ฉบับละครเวทีนั่นเอง

Ultra Super Hyper Miracle Romantic เพลงปิดอนิเมะ Valkyrie Drive -Mermaid- ที่คุณ Izawa ได้มีโอกาสร้องคู่กับนักพากย์รุ่นพี่ Iguchi Yuka

Satsuki KashibaKashiba Satsuki จากอนิเมะ Locodol

Tokonome MamoriTokonome Mamori จากอนิเมะ Valkyrie Drive -Mermaid-

Tokita MoekoTokita Moeko ในอนิเมะ Wakaba*Girl

Riho_Dream C clubภาพในบทของ เป็น Riho ใน Dream Club ฉบับละครเวที

เพื่อนๆคนไหนที่เป็นแฟนของนักพากย์ทั้งสอง ก็อย่าลืมมาให้กำลังใจทั้งสองได้ที่งาน AFATH ในช่วงเวลาของ J POP Signature กันล่ะ โอกาสที่จะมีศิลปินหรือนักพากย์มาเยือนไทยแบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อยๆ นะ