สุดเจ๋ง! นักพัฒนาเกมอินดี้เกาหลีสร้างเกมของตัวเองขึ้น จากแรงบันดาลใจที่เห็นเทรลเลอร์เกม Final Fantasy XV

4,795 views

Lost Soul Aside 01แรงบันดาลใจเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้แม้เพียงได้สัมผัสกับบางสิ่งเพียงเล็กน้อย แต่นั่นก็อาจสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนๆ หนึ่งได้อย่างมากมายมหาศาลนัก เช่นเดียวกับชายหนุ่มนักพัฒนาเกมอินดี้ชาวเกาหลีคนนี้ที่ชื่อ Yang Bing ซึ่งที่เขาได้ออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ตัวเกมของเขาที่ชื่อ Lost Soul Aside ที่เขาเป็นผู้พัฒนาขึ้นนั้น เกิดขึ้นมาจากแรงบันดาลใจที่เขาได้เห็นตัวเทรลเลอร์เกม Final Fantasy XV ครั้งแรกเมื่อสองปีก่อน ซึ่งจากที่ได้เห็นในตอนนั้น เขาก็เกิดแรงบันดาลใจและนำมันมาพัฒนาตัวเกม Lost Soul Aside นี้จึ้น โดยใช้ Unreal Engine 4 ซึ่งเขาได้พัฒนาเกมนี้ด้วยตัวคนเดียวตลอด 2 ปี จนในที่สุดก็ออกมาเป็นเกมอย่างที่เห็นอยู่ในคลิปตัวล่างนี้นั่นเอง

Lost Soul Aside 02Lost Soul Aside 03Lost Soul Aside 04Lost Soul Aside 05Lost Soul Aside 06Lost Soul Aside 07Lost Soul Aside 08Lost Soul Aside 09Lost Soul Aside 10Lost Soul Aside 11โดยตัว Yang Bing นั้นยังไม่มีการออกมาพูดว่าเกมของเขานั้นจะทำลงในรูปแบบแพล็ตฟอร์มอะไร โดยเขากล่าวเพียงแค่ว่า สำหรับในตอนนี้เกมของเขายังห่างไกลจากคำว่าเสร็จสมบูรณ์อีกมากนัก

ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องดีๆ ที่อ่านแล้วทำรู้สึกว่า ไม่ว่าจะเป็นเกมหรืออนิเมะนั้น ไม่ได้เป็นสิ่งไร้สาระตามที่มีผู้ใหญ่หลายคนคิด แต่มันสามารถที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนได้พัฒนาหรือทำในสิ่งที่ตนเองรักให้ออกมาได้

Source : Siliconera, Dualshockers