[Special Interview] สัมภาษณ์สองศิลปินสาว Machico และ Izawa Mikako

1,151 views

machimika

สวัสดีจ้าทุกคน เมื่อวันที่ 19 – 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ทาง Akibatan ของเราก็ได้ไปร่วมงาน AFATH 2016 งานอีเว้นท์ของคนรักการ์ตูนสุดยิ่งใหญ่แห่งปีกันมา ในงานนี้ก็มีเรื่องราวที่น่าสนใจกันมามาย ทีมงานของเราก็ได้รับเกียรติให้ได้พบปะและพูดคุยกับ สองศิลปิน และนักพากย์สาวสาวยหน้าใหม่แห่งวงการ นั่นคือคุณ Machico และคุณ Izawa Mikako นั่นเอง

ในงานนี้ทั้งสองคนก็ได้ มาโชว์ทั้งความสามารถในการร้องเพลงและพากย์เสียงตัวละครให้พวกเราฟินกัน (แบบสุดๆ) หลายๆคนอาจจะเพิ่งเจอพวกเธอ แต่หลังได้พบกับตัวจริงที่มีนิสัยร่าเริงและเฟรนลี่สุดๆ ต่างก็รีบไปหาข้อมูลและติดตามกันเป็นยกใหญ่เลยทีเดียว ฮ่าๆ  ว่าแล้วเราก็ไปดูบทสัมภาษณ์กันดีกว่า

อยากให้ทั้งสองคนทักทายแฟนๆชาวไทยกันหน่อยครับ

Mikako – มิคาโกะ อิซาว่าค่า ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ!
Machico – ดีจ้า เค้าชอบคนไทยย

มาไทยครั้งนี้รู้สึกอย่างไรครับ

Mikako – เพิ่งเคยมาไทยเป็นครั้งแรก ตอนแรกก็แอบตื่นเต้นนิดๆ พอมาถึงก็เห็นว่าคนไทยเป็นมิตรมากเลย อย่างเมื่อเช้าไปเซเว่น ก็ช่วยบอกทางเราด้วย ใจดีจัง
แถม เห็นร้านข้างทางเพียบเลย รู้สึกว่าประเทศไทยเหมือนมีงานเทศกาลอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ

Machico – เพิ่งเคยมาที่ไทยเป็นครั้งแรกเหมือนกัน ก่อนมาที่ไทย ก็คิดว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่มีแฟชั่นดี เมื่อวานได้ไปซื้อของ ช๊อปปิ้งด้วย สนุกดี

special-interview-afath2016-machico-and-mikako-02คอนเสิร์ตเมื่อวานเป็นอย่างไรบ้างครับ

Mikako – ตอนแรกก็ไม่ทราบว่า ที่ไทยจะชอบอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่น หรืออะไรแบบนี้ไหม พอได้ขึ้นไปแสดง ก็เห็นการตอบรับของคนไทย ทุกคนพร้อมที่จะสนุกไปด้วยกัน เราปลื้มมากเลย

แฟนๆที่ญี่ปุ่นกับที่ไทยต่างกันอย่างไรเอ่ย

Machico – การเชียร์ การร่วมร้องเพลง ขอคนไทยดูมีพลังไม่แพ้คนญี่ปุ่นเลยค่ะ แต่ที่เราประทับใจมากๆคือคนไทยจะคอยพยามยามเชียร์ หรือชมเราอยู่เรื่อยๆไม่เหมือนกับทีญี่ปุ่น ที่ทุกคนเน้นตั้งใจดูกัน

คุณมิเกะ เริ่มต้นงานพากย์ได้อย่างไรเอ่ย

Mikako – ก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อจริงๆ ค่ะว่าเรากลายเป็นนักพากย์แบบทุกวันนี้ได้เลย ขนาดผู้จัดการและทีมงานยังไม่เคยคิดเลย 55 พอได้เป็นนักพากย์เต็มตัว จนได้มาออกวานถึงที่ไทยก็รู้สึกดีใจมากเลยที่ได้ทำงานนี้ค่ะ
ถ้าเป็นแรงบันดาลในให้มาพากย์ เราได้มาจากการดูเรื่อง Code Geass เป็นงานที่ดังไปถึงต่างประเทศเลย เราก็รู้สึกอยากจะทำงานอยู่ในวงการนี้จัง

special-interview-afath2016-machico-and-mikako-07คุณ Machico ล่ะครับ มีแรงบันดาลใจอะไร ถึงมาเป็นศิลปินเอ่ย

Machico – เราชอบร้องเพลงมาตั้งเด็กแล้ว แถมชอบผลงานเพลงอนิเมชั่นของ Disney มากเลย ก็เลยเป็นแรงบันดาลใจให้เราอยากร้องเพลงมาตลอด

แล้วนักร้องที่ชื่นชอบ ที่อยากเอาเป็นแบบอย่างนี่คือใครเหรอ

Machico – Yamadera Kouichi ค่ะ เพราะเป็นคนแบบเดียวกัน แต่เขาก็มีความสามารถสุดๆ เลย

ทั้งสองคนชอบพากย์เสียงให้มีคาแรกเตอร์แบบไหนเอ่ย

Mikako – แบบโลลิอ่า
Machico – เราก็ได้ลองพากย์ให้กับ [email protected] ก็ชอบแนวคูล และซึนๆ แบบ Minase Iori

มีงานอดิเรกกันบ้างเอ่ย

Mikako – เราชอบวาดรูป อ่านการ์ตูน ดูอนิเมะด้วย
Michico – เราชอบตามแฟชั่น

สุดท้ายนี้ อยากให้บอกอะไรถึงแฟนๆ ชาวไทยหน่อยครับ

Machico – ก็มาที่ AFATH เป็นครั้งแรก ก็ขอขอบคุณทุกคนที่มานะคะ ความรู้สึกทุกคนส่งมาถึงเราเต็มที่เลย เราอยากมาเที่ยวที่ไทยอีกจังเลย ทั้งมาทำงาน และมาเที่ยวแบบส่วนตัว

Mikako – แม้ว่าเราจะไม่เข้าใจภาษาไทย แม้จะสื่อสารกันไม่เข้าใจ แต่เราก็มิอนิเม มีความชอบเหมือนกัน ทำให้เชื่อมความรู้สึกของกันและกันได้ แล้วก็อได้ยินมาว่า มีคนไทยอยากเป็นเซย์ยูกันเยอะเลย ก็อยากให้ทุกคนพยายามกัน หวังว่าสักวันจะมีผลงานที่คนไทยและคนญี่ปุนได้ทำงานร่วมกันนะคะ