รวมตัวอย่างเกมจากงาน Tokyo Game Show 2016

2,422 views

tgs2016เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ของสายเกมไม่ต่างกับอะไรกับ E3 ของทางฝั่งอเมริกา สำหรับงาน Tokyo Game Show 2016 ซึ่งในปีนี้บรรดาค่ายเกมต่างก็นำเกมเด่นของตัวเองมาโชว์ ทั้งอัพเดทเกมที่ประกาศแล้ว และเกมใหม่ ซึ่งก็มีตัวอย่างเกมออกมาให้เราชมกันมากมายเลยทีเดียว ก็ขอรวบรวมมาไว้ในข่าวนี้แล้วกันนะ อาจจะไม่ทุกเกมที่ประกาศในงาน แต่ก็มาดูกันว่ามีเกมที่รออยู่กันหรือเปล่านะ

เกมเพลย์ 17 นาทีของเกม Yakuza 6 บนเครื่อง PlayStation 4 มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 8 ธันวาคม 2016

ตัวอย่างใหม่ของ Final Fantasy XV ที่กำหนดวางจำหน่ายวันที่ 29 พฤศจิกายน 2016 ถ้าไม่ติดโรคเลื่อนอีกรอบนะ…

ส่วนนี่ก็จากซีรี่ส์ Final Fantasy อีกเหมือนกัน กับตัวอย่างของ Final Fantasy XII The Zodiac Age ที่เป็นฉบับรีมาสเตอร์ มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2017

อีกหนึ่งเกมน่าเล่นกับตัวอย่างใหม่ของ NieR:Automata บนเครื่อง PlayStation 4 ที่มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2017 นอกจากนี้ยังมีแผนจะทำลงให้ PC ทาง Steam อีกด้วย

ตัวอย่างใหม่ของเกม Kingdom Hearts HD 2.8 Final Chapter Prologue สำหรับเครื่อง PlayStation 4 ที่เหมือนให้แฟนๆ ของซีรี่ส์นี้ได้เล่นเตรียมตัว ก่อนที่ภาค 3 จะมา เกมมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 12 มกราคม 2017 และวันที่ 24 มกราคม 2017 ในอเมริกา ซึ่งเลื่อนมาจากที่ก่อนหน้านี้ประกาศว่าจะวางจำหน่ายในช่วงสิ้นปีนี้

ในตัวอย่างเราจะได้ยินเพลง Simple and Clean ของ Utada Hikaru ในเวอร์ชั่นรีมิกซ์ใหม่อีกด้วย

Koei Tecmo กับตัวอย่างจัดเต็มของ Shiranui Mai ที่จะมาเป็นหนึ่งตัวละครในเกม Dead or Alive 5: Last Round รวมไปถึงชุดใหม่ๆ ในเกมที่เป็นการร่วมกับเกมซีรี่ส์ King of Fighters อีกด้วย

Koei Tecmo อีกเกม สำหรับ Nioh ซามูไรสายโหดสไตล์ Dark Soul สำหรับเครื่อง PlayStation 4

เกมมีกำหนดวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2017

อีกเกมน่าสนใจจาก Sony กับเกมอีสาวแรงดึงดูด Gravity Rush 2 หรือ Gravity Daze 2 สำหรับเครื่อง PlayStation 4

เกมมีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 1 ธันวาคม ในอังกฤษและอเมริกาวันที่ 2 ธันวาคม และยุโรปที่ได้เล่นก่อนใครในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2016 ล่ะ

Bandai Namco ประกาศเกมใหม่ Gundam Versus บนเครื่อง PlayStation 4

Sega ปล่อยตัวพรีวิวของ Hatsune Miku: VR Future Live แอปสำหรับ PlayStation VR โดยตัวแอปจะออกม ทั้งหมดสาม “Stages” โดย “1st Stage” จะเป็นการแสดงของหนู Hatsune Miku, “2nd Stage” จะเพิ่ม Rin, Len และ Luka เข้ามา และ “3rd Stage” จะมี Meiko และ Kaito มาเพิ่มอีก ตัวแอปกำหนดออกพร้อมกับ PlayStation VR วันที่ 13 ตุลาคม 2016

อีกเกมจาก Sega กับ  Valkyria: Azure Revolution บนเครื่อง PlayStation 4 และ PlayStation Vita มีกำหนดวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 19 มกราคม 2017

และเกมเอาตัวรอดของเหล่าทหารหลงไปต่างโลก กับฝูงซอมบี้(?) กับเกมเพลย์ของ Metal Gear Survive ที่เน้นการเล่นแบบเป็นทีมกับผู้เล่นคนอื่นๆ ล่ะ

Metal Gear Survive ทำลงบนเครื่อง PlayStation 4, Xbox One และ PC มีกำหนด วางจำหน่ายในปี 2017