ฉลองอายุ 9 ขวบ หนู Hatsune Miku เตรียมออกโปรแกรมรุ่นใหม่

0
2,696 views

0eaaffdb58f773975109537c244901541472657980_fullเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2007 นับเป็นวันที่แฟนๆของ Vocaloid ต้องจดจำกันได้ดี เพราะมันคือวันแรกที่วางจำหน่าย Vocaloid รุ่นที่ 3 นามว่า Hatsune Miku สาวน้อยผู้ทำให้โปรแกรม Vocaloid โด่งดังพลุแตก กันจนถึงปัจจุบัน และตั้งแต่นั้นมานี้ก็ถือว่าหนู Miku อายุ 9 ขวบพอดิบพอดี

hatsune-miku-celebrates01และเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองอายุ 9 ขวบของหนู Miku ทาง Crypton Future Media จึงได้ประกาศวางจำหน่าย Hatsune Miku V4X รุ่นปรับปรุงของโปรแกรม Vocaloid ของหนู Miku โดยการเปลี่ยนแปลงหลักๆก็คือ เพิ่มพยัญชนะในการออกเสียง , สนับสนุน E.V.E.V. ที่มีมาแล้วใน Megurine Luka V4X , เพิ่มเสียงแนวคำราม , ปรับแต่งหน่วยเสียงให้ดีขึ้น และเสียงจะมีระยะที่ต่ำกว่า D3 สูงกว่า C4 โดยทาง Crypton Future Media ก็ได้โชว์ประสิทธิภาพของโปรแกรมด้วยการปล่อยคลิปเพลง Melody เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เพื่อเปรียบเสมือนว่าใน Hatsune Miku V4X จะสามารถร้องเพลงภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้ก็ยังมีการปล่อยอัลบั้มฉลอง 9 ขวบของ Hatsune Miku ออกมา ซึ่งเป็นการรวบรวมบทเพลงที่ใช้ Vocaloid Hatsune Miku มากลั่นเป็นเพลง โดยนักแต่งเพลงที่ใช้ Vocaloid ชื่อดัง ทั้ง SummerGratz , Harumaki Gohan , 5u5h1 และอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่เฉลิมฉลองวันเกิดของหนู Miku ทั้งการ Livestream บนเว็บไซต์ Niconico แคมเปญจากเกมบน Smartphone Hatsune Miku Graphy Collection The Mysterious Music Comet รวมถึงแคมเปญจากแฟนๆทั้งบน Twitter และ Tumblr ด้วย ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นการแสดงความยินดีต่อ Hatsune Miku ที่ลืมตาดูโลกมาถึง9ปี หากนับเวลาบนโลกจริง ตอนนี้เธอก็เตรียมที่จะขึ้นชั้นประถม 4 แล้วล่ะ

Happy Birth Day Hatsune Miku!!

Source : Crunchyroll