interview-with-circle-glittering-grimoire-10วันนี้เราจะมาสัมภาษณ์นักวาดนักเขียนที่ได้ไปออกบูธในโซน Creator Hub ในงาน AFATH 2016 กันครับ สำหรับครั้งนี้เราจะมาพูดคุยกับทางเซอร์เคิล Glittering Grimoire กันครับ มาเริ่มกันเลย

เริ่มด้วยการแนะนำตัวเลยครับ

Sparrow : สวัสดีค่ะ จากเพจ Glittering Grimoire ค่ะ เป็นเพจที่ทำ ปลอกหมอนหรือเข็มกลัดค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วสินค้าจะวาดตามความชอบเลยค่ะ

มาจากเพจ แล้วนามปากกาล่ะ ?

Sparrow : นามปากก็จะเป็น Sparrow ค่ะ นกกระจอกน่ะค่ะ (ฮา) เพราะเลี้ยงอยู่ที่บ้านก็เลยเอามาเป็นนามปากกาด้วยเลย

อะไรที่ทำให้มาเริ่มวาดรูปหรอครับ

Sparrow : ก็เพราะอ่านการ์ตูน รวมไปถึงดูอนิเมะและก็ชอบวาดรูปมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ

มีแรงบันดาลใจอะไรในการวาดภาพขึ้นมา แรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานขึ้นมาครับ

Sparrow : ส่วนใหญ่แล้ว มากจากการ์ตูนที่ดูแล้วเกิดความรู้สึกอยากวาดอะไรแบบนี้ แล้วก็พวกฉาก Action ที่น่าวาดเลยลองวาดดู  แต่แรงบรรดาลใจส่วนใหญ่จะพุ่งแรงตอนนั่งเรียนค่ะ คิดว่าหลายๆคนน่าจะเป็นนะเรียนๆอยู่จะเกิดอาการลงแดงอยากวาดรูปขึ้นมาเอง(ฮา) ตอนนั้นจะสมองมันแล่นมากเลย ก็จะSketchไว้ก่อนแล้วค่อยมาวาดเป็น Digital ทีหลัง

interview-with-circle-glittering-grimoire-06เคยมีช่วงเวลาที่เค้าเรียกกันว่า อาร์ตบล็อค (Art block) บ้างไหม แล้วแก้ไขปัญหานี้ยังไงบ้างครับ

Sparrow : มีค่ะ ก็เลิกไปก่อนเลิกไปก่อนเลย หาอะไรอย่างอื่นทำแล้วค่อยกลับมาวาดใหม่

แล้วตอนนี้ทำอะไรเป็นหลักอยู่หรอครับ งานหลักงานรอง วาดรูปหมดเลยใช่ไหมครับ

Sparrow : ตอนนี้ก็เรียนอยู่ค่ะ แล้วก็รับงานวาดรูปแล้วก็ออก Circle ไปด้วยค่ะ

เป้าหมายในอนาคตต่อจากนี้คือ? จากจุดที่ตัวเองอยู่ในตอนนี้

Sparrow : ตอนนี้ก็อยากทำ Artbook ของตัวเอง comiket ก็มีเล็งไว้บ้างแต่มันก็มีไปออกบูธกับของเพื่อน คิดว่าอยากจะส่งของไปดูถ้ามันทันอย่างพวกของเล็ก ๆ เพราะตัว Artbook ไม่มีเวลาทำ (ฮา) เพราะยังเรียนอยู่

interview-with-circle-glittering-grimoire-02อยากจะฝากอะไรถึงน้อง ๆ ที่อยากจะเข้ามาในวงการ น้อง ๆ ที่กำลังฝึกฝนอยู่บ้างครับ  

Sparrow  : ทำเลย !! ส่วนใหญ่ในวงการนี้มีคนสนับสนุนอยู่แล้ว ถ้าอยากทำ แค่ต้องมีใจ ตั้งใจแล้วก็ลงมือทำไปเลย ถ้าเราสนุกกับมันการวาดรูปก็ไม่ยากอย่างที่คิด

อยากจะฝากอะไรถึงแฟนๆที่ติดตามผลงานบ้างครับ  

Sparrow  : ขอบคุณที่ติดตามและอุดหนุนผลงาน(ตลก)กันมาตลอดค่า อย่าลืมมาอุดหนุนกันอีกนะคะเราจะได้มีตังค์เปย์กาชาสืบต่อไปค่ะ

ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับคุณ Sparrow หรือในชื่อเพจ Glittering Grimoire นะครับ ทาง Akibatan ก็ขอขอบคุณสำหรับการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ด้วยนะครับ

interview-with-circle-glittering-grimoire-09สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของคุณ Sparrow ติดตามได้ทางช่องทางเหล่านี้เลยนะครับ