ไลท์โนเวล Knight’s & Magic ประกาศสร้างอนิเมะแล้ว!

3,254 views

knights-magic-light-novel-get-animeอนิเมะแนวต่างโลกมาอีกเรื่องแล้ว เมื่อคาดปกมังงะเล่มแรกของ Knight’s & Magic ที่ดัดแปลงมาจาก Light Novel ของอาจารย์ Hisago Amazake-no กำลังจะได้เป็นอนิเมะแล้ว โดยก่อนหน้านี้นิตยสาร Young Gangan ของ Square Enix ก็เคยประกาศว่าจะมีประกาศสำคัญของซีรี่ส์ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งก็คือประกาศอนิเมะนั่นเอง สำหรับ Light Novel เรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดยสำนักพิมพ์ First Page Pro แฟนๆ ก็รอติดตามกันล่ะ

ในโอกาสนี้อาจารย์ Katou Takuji ผู้วาดมังงะก็ได้โพสภาพยินดีในโอกาสที่เรื่องนี้ได้สร้างเป็นอนิเมะอีกด้วย

เรื่องย่อโดย First Page Pro

เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้ลาโลกนี้ไปเพราะอุบัติเหตุ วิญญาณของเขาได้กลับมาเกิดใหม่ ที่ต่างโลกในฐานะ “เออเนสตี เอเชเวอเรีย” แถมยังได้รับความทรงจำช่วงที่เป็นคนญี่ปุ่นในชาติก่อนมาด้วย รวมไปถึงรสนิยมของ เอล เองก็ถูกลอกเลียนมาด้วยเช่นกัน เขาก็คือ “โอตาคุหุ่นยนต์” ตัวพ่อต่อจากชาติที่แล้ว และในโลกนี้เอลก็ได้พบกับ “ซิลลูเอทไนท์” ยุทโธปกรณ์รูปแบบมนุษย์ยักษ์ ระหว่างที่เขากำลังรื่นเริงยินดีกับโลกใบใหม่อยู่นั้น เขาก็ได้ลงมือกระทำการต่างๆ เพื่อที่จะได้เป็นคนบังคับหุ่นย์ยักษ์ด้วยตัวเอง จนทำให้พัวพันไปถึงเพื่อนสมัยเด็กที่อยู่ในโลกนี้ด้วย
แล้วทะยานออกไปในฐานะโอตาคุหุ่นยนต์ โรบ็อตแฟนตาซี ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เรื่องราวของชายหนุ่มที่เคยเป็นโอตาคุหุ่นยนต์และได้เกิดใหม่อีกครั้งเพื่อบังคับหุ่นยนต์ของจริง!

ตัว Light Novel วาดภาพประกอบโดย Kurogin เริ่มจากลงให้อ่านออนไลน์อยู่ในเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou ในปี 2010 และต่อมานิตยสาร Hero Bunko ได้หยิบนำซีรี่ส์นี้มาตีพิมพ์ ในปี 2013 โดยเล่มที่ 6 วางจำหน่ายไปเมื่อ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ส่วนเวอร์ชั่นมังงะนั้นวาดโดยอาจารย์ Katou Takuji ลงอยู่ในนิตยสาร Young Gangan เมื่อเดือนเมษายนปีนี้เอง

Source : ANN via Hisago Amazake-no, Yaraon!