ไลท์โนเวล Isekai Shokudou ประกาศสร้างเป็นอนิเมะแล้ว

3,167 views

isekai-shokudou-02มีข่าวประกาศไลท์โนเวลเป็นอนิเมะมาแจ้งให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกแล้ว เมื่อ อาจารย์ Inuzuka Junpei ได้ประกาสบนบล็อก Shousetsuka ni Narou ว่าตัวไลท์โนเวลเรื่อง Isekai Shokudou ของเขานั้น ได้รับไฟเขียวให้เป็นอนิเมะแล้ว

เรื่องย่อ

ที่ชั้นล่าสุดของตึกที่มีป้ายโฆษณาสุนัขในย่านช็อปปิ้งใกล้ถนนสำนักงาน เป็นที่ตั้งของร้านอาหารที่มีภาพแมวอยู่บนประตูที่ชื่อว่า Youshoku no Nekoya ร้านแห่งนี้ได้เปิดบริการมา 50 ปีแล้ว และเป็นขวัญใจของเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่ทำงานอยู่บนถนนสายนี้ แม้จะเป็นร้านแบบสไตล์ตะวันตก แต่เมนูอาหารต่างๆ ที่เสิร์ฟนั้นกลับหลากหลาย และสำหรับบุคคลต่างโลกแล้ว คาเฟ่แห่งนี้มีความพิเศษกว่าที่อื่น หนึ่งในความลับของร้าน Nekoya ก็คือ ร้านนี้จะปิดบริการทุกวันเสาร์เพื่อให้แขกพิเศษที่ได้มาเยือนที่ร้าน เมื่อใดที่เสียงกระดิ่มดังขึ้น เหล่าลูกค้าที่มาจากต่างโลกจะเดินทางมา เพื่อลิ้มรสเมนูจานเด็ดของร้าน อาหารที่เสิร์ฟนั้นเป็นแบบเดียวกับที่เสิร์ฟให้เหล่าลูกค้ามนุษย์เงินเดือนทั่วไป แต่สำหรับแขกพิเศษเหล่านี้แล้ว มันคือเมนูที่แปลกใหม่กว่าที่พวกเขาเหล่านั้นเคยพบ เป็นเมนูชั้นเลิศที่บรรจงเสิร์ฟถึงเหล่าลูกค้า ที่มักจะเรียกว่า Isekai Shokudou

isekai-shokudou-01เรื่องนี้ได้ลงให้อ่านบนเว็บไซต์ Shousetsuka ni Narou มาตั้งแต่ปี 2013 และได้มีการรวบรวมตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มแรกออกมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2015 นอกจากนี้ยังถูกนำไปดัดแปลงในรูปแบบของมังงะให้ได้อ่านกันในนิตยสาร Young Gangan เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้อีกด้วย

Source : MAL via Nijipoi