ช่วงชิงความเป็น1! ญี่ปุ่นจัดการแข่ง Mascot ที่ Moe ที่สุด

2,233 views

moe-grand-prix01ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่จะจับเอาอะไรมาทำเป็นของโมเอะได้ อย่างที่เราเห็นมามากมายไม่ว่าจะเป็น สินค้าต่างๆ ตัวแทนบริษัท ไปจนถึงพรีเซนเตอร์แคมเปญพิเศษต่างๆ ที่ญี่ปุ่นจัดขึ้นมา ไม่เว้นแม้แต่ร้านอาหารเล็กๆ หรือสินค้าพึ่งเกิดต่างก็ล้วนสร้างตัวละครโมเอะขึ้นมาเพื่อโปรโมทสินค้าตัวเอง นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้สำนักพิมพ์ Gakken Plus เตรียมที่จะจัดการแข่งขัน Moe Grand Prix ขึ้นมาเสียเลย

ซึ่งการแข่งขัน Moe Grand Prix เพื่อค้นหาตัวละครที่โมเอะที่สุดนี้จะแบ่งออกเป็น 3 หมวดอันได้แก่ มาสคอตภูมิภาคต่างๆ มาสคอตเกี่ยวข้องกับธุรกิจหรือองค์กร และมาสคอตส่วนตัว ซึ่งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการรับสมัคร โดยจะเริ่มเปิดโหวตในวันที่ 10 กันยายน ไปจนถึงเดือนตุลาคม 2016 นี้ ซึ่งผลของการโหวตและผู้ชนะจะประกาศภายในงาน Anitamasai งานการ์ตูนที่จะจัดขึ้นที่จังหวัดไซตามะในวันที่ 9 ตุลาคม 2016 นี้ โดยผู้โหวตจะโหวตได้เพียงแค่วันละ1ครั้งเท่านั้น นอกจากนี้ตัวละครโมเอะสามารถที่จะมี Twitter ส่วนตัวเพื่อแสดงถึงคุณสมบัติต่างๆ เพื่อช่วยเพิ่มคะแนนโหวตได้อีกด้วย โดยเข้าไปเช็คตัวละครที่เจ้าร่วมประกวศได้ ที่นี้

เราลองมาดูตัวอย่างของตัวละครที่จะเข้าชิง Moe Grand Prix กันดีกว่า

moe-grand-prix02Sui Kizakura มาสคอตของ Yurihonjou เมืองในจังหวัด Akita

moe-grand-prix03Mai Igarashi มาสคอตของ Iga เมืองในจังหวัด Mie

moe-grand-prix04ConoHa Mikumo มาสคอตของ VPS ค่าย ConoHa

moe-grand-prix06moe-grand-prix05Izumi และ Izumi Matsumoto (ตัวอักษรในญี่ปุ่นจะเขียนต่างกัน) พี่น้อง Mascot ของสินค้าในเครือบริษัท Izumi

moe-grand-prix07Uemoe พนักงานในหน่วยทหารโมเอะ

moe-grand-prix08Manaka Kantou ตัวละครใช้ต้อนรับภาคกลางของคันโตอย่างไม่เป็นทางการ

โดยการจัดการแข่งครั้งนี้ยังเป็นการเฉลิมฉลอง 35 ปีนิตยสาร Animedia และนิตยสาร Megami ครบ 200 เล่ม ใครเป็นสายโหวตตัวละครโมเอะ เตรียมตัวกันไว้ให้ดีนะครับผม

Source : ANN via moechar , nijimen , ninja-mai , kizakurasui5 , conoha , izumi-products , jpsdfpco369 , kantou_manaka