uncolle-moe-intestinal-bacteria01ตามที่เราเคยนำเสนอเมื่อนานมาแล้ว เกี่ยวกับ UnColle เกมการ์ดบน Smartphone ที่นำเอาแบททีเรียและยาต่างๆมาในรูปแบบของสาวโมเอะ แต่เกมไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรจนนึกว่าโครงการได้หายไปแล้ว ล่าสุดตัวเกมก็ได้มีรายละเอียดที่น่าสนใจออกมาแล้ว

uncolle-moe-intestinal-bacteria02ตัวเกมนั่นเป็นโครงการของกลุ่ม Japan Unko Society กลุ่มผู้สนับสนุนการให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องของลำไส้และสุขภาพโดยรวม (ว่าง่ายๆคือกลุ่มที่ดูแลเรื่องสุขภาพการขับถ่าย) ซึ่งเคยทำ โถส้วมโมเอะซึ่งเราเคยนำเสนอข่าวไปแล้ว โดยโครงการ UnColle คือโครงการที่ทำให้เหล่าโอตาคุผู้ชื่นชอบการ์ตูนหันมาสนใจเรื่องราวของลำไส้การขับถ่ายของเรา ด้วยการเอาแบททีเรียต่างๆมาแปลงร่างเป็นสาวน้อยสุดโมเอะนั่นเอง ซึ่งตัว App ซึ่งเคยประกาศเปิดตัวไปเมื่อนานมาแล้ว ก็ได้เผยรายละเอียดเพิ่มเติมในงาน Tokyo Game Show 2016 ที่ผ่านมา โดยภาพโปรโมทได้โชว์รูปแบบภาพจากเกมให้เราได้เห็นกัน

เรื่องราวของเกมจะเป็นเรื่องราวของสาวน้อยที่เป็นเหล่าแบททีเรียในลำไส้ที่แปลงกายเป็นนักรบแห่งดินแดน Untopia อันมีแบททีเรียในลำไส้ใหญ่เป็นหัวใจของโลกใบนี้ และเป้าหมายของพวกเธอคือการปกป้องโลกใบนี้ให้จงได้ ตัวเกมเพลย์จะให้ผู้เล่นได้โต้ตอบกับเกล่าแบททีเรียสาวน้อยพวกนี้ ผู้เล่นสามารถจ่ายเงินเพื่อแลกเปลี่ยนการ์ดสาวๆได้ APP จะขอข้อมูลของอุจาระคุณ ทั้งสี ขาด รูปร่างต่างๆ และจากนั้นผู้เล่นก็จะได้การ์ดสาวๆมาเป็นของแลกเปลี่ยน หรือถ้าให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือ เกมจะเป็นการหมุนกาชา แต่ว่าจะไม่หมุนแบบเสี่ยง แต่จะใช้รูปแบบการถามคำถามสุขภาพของลำไส้เรา เพื่อออกการ์ดให้ความรู้นั่นเอง

ตัวเกมนั่นต้องการจะเน้นไปที่คนอายุ 40 ขึ้นไป โดยหากเราตอบไปตอนเริ่ม APP จะสอบถามว่าเรามีอายุเกิน 40 ปีรึยัง หากท่านเกิน 40 เกมจะขึ้นว่า ที่เราถามไม่ใช่ว่าเพราะมันเป็นเกมเอโรเกะ หากแต่เพราะอายุคนเรามันมีความแตกต่างทางสุขภาพ คนที่มีอายุเกิน40ปีควรได้รับการดูแลจากเทศบาล หรือ บริษัทภายใตกฏหมายของประเทศญี่ปุ่น แต่มันก็ขึ้นกับความรับผิดชอบของแต่ละคน โดยคนอายุต่ำกว่า 40 ปีก็สามารถใช้วิเคราะห์สภาพอุจาระเพื่อตรวจสอบสุขภาพได้เช่นกัน

ฉะนั้นความต้องการจริงๆของ Japan Unko Society คือต้องการให้คนใส่ใจสุขภาพลำไส้ของพวกเรานั่นเอง นอกจากนี้เกมยังมีคำเตือนตลกๆขึ้นมาด้วยว่า “UnColle ไม่ใช่เกมที่ว่าด้วยการเปลี่ยนรูปร่างของอุตาระมาเป็นมนุษย์ แต่มันคือเกมที่เปลี่ยนรูปร่างของแบททีเรียในลำไส้มาเป็นมนุษย์ อุจาระไม่มีวันแปลงร่างเป็นคนได้ จงเข้าใจ” และยังมี PV ของเกมด้วยไปชมกัน

ก็ถือได้ว่าเป็น APP ที่มีความแปลกประหลาด แต่ก็หวังดีในสุขภาพของคนญี่ปุ่น แบบทำให้มันน่าสนใจด้วย นับว่าเป็นไอเดียที่บรรเจิดจริงๆ ครับผม

Source : ANN via otakomu