แอนิเมเตอร์หญิง Okamoto Sae ประกาศระดมทุนสร้างโปรเจคอนิเมะ Mecha-Ude

2,303 views

mecha-ude-01ยุคสมัยนี้ เป็นยุคที่หลายคนใช้วิธีการระดมทุนเพื่อสร้างอนิเมะกันจริงๆ อย่างล่าสุด คุณ Okamoto Sae อนิเมเตอร์หญิงก็ได้ประกาศโครงการระดมทุนทำโปรเจ็คอนิเมะที่มีชื่อว่า Mecha-Ude โดยตั้งเป้าไว้ที่ 25,000 ดอลล่าสหรัฐ เพื่อจัดตั้งทีมทำอนิเมะให้มีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อผลิตอนิเมะตอนไพล็อตความยาว 25 นาทีจำนวน 1 ตอน ตัวแคมเปญนั้นจะหมดเวลระดมทุนในวันที่ 5 พ.ย. ซึ่ง ณ ตอนที่เขียนข่าวนี้อยู่นั้น มีผู้ที่ให้ความสนใจระดมทุนเข้ามาแล้วเป็นจำนวนถึง 25,363 ดอลล่าสหรัฐ เกินตามเป้าที่กำหนดไว้เป็นที่เรียบร้อย

ตัวอย่างวิดิโอทีเซอร์ของอนิเมะเพื่อใช้สำหรับการเรียกระดมทุน

โดยเรื่องย่อของตัวอนิเมะโปรเจคนี้มีอยู่ว่า

เรื่องราวของเด็กนักเรียนหนุ่มผู้ใช้ชีวิตประจำธรรมดาทั่วไป แต่แล้ววันหนึ่ง เขาก็ได้พบกับแขนกลสุดแข็งแกร่งและเฉลียวฉลาดนามว่า Mecha-ude เข้า ซึ่งจากการพบกันครั้งนั้น ทำให้ Mecha-ude เข้ามาอาศัยอยู่ในฮู้ดเสื้อฮิโระ และกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด นี่คือเรื่องราวการต่อสู้ร่วมกันของเด็กหนุ่มและ Mecha-ude ที่จะทักทอสายสัมพันธ์และความไว้วางใจซึ่งกันและกันให้แข็งแกร่งและมีมากยิ่งขึ้น พร้อมกับพบเจอเหล่าพวกพ้องผู้ใช้ Mecha-ude แบบต่างๆ ที่จะมาร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน vkmb เด็กสาวผู้ปราดเปรียวที่มีบุคลิคตรงข้ามกับเด็กหนุ่มโดยสิ้นเชิง และมี Mecha-ude ถึง 2 ตัวอยู่ในกระโปรงของเธอ ซึ่งทำให้เขารู้สึกค่อนยๆ สนใจเธอมากขึ้น แต่ทั้งสองก็ต้องเผลิญหน้ากับผู้ใช้ Mecha-ude คนอื่นๆ ที่กำลังค้นหาความลับของ Mecha-ude อีกด้วย

mecha-ude-02mecha-ude-03

mecha-ude-04โดยตัว Mecha-ude ในเรื่องนั้น แม้จะมีลักษณะภายนอกเป็นเครื่องจักรก็จริง แต่ถ้าให้พูดแล้วรูปแบบออกมาดูลักษณะเป็นสิ่งมีชีวิต โดยสามารถแสดงอารมณ์, ความรู้สึก และความคิดเห็นของตนเอง อย่างความโกรธ, ความเศร้า หรือแม้แต่การให้กำลังใจในระหว่างที่ต้องต่อสู้ได้

mecha-ude-05โดยของตอบแทนสำหรับผู้ที่เข้าร่วมระดมทุนทุกคนจะได้รับนั้นประกอบไปด้วย ดิจิตอลวอลเปเปอร์, ภาพพิเศษ, Blu-ray และ DVD และไฟล์ดิจิตอลของตัวอนิเมะไพล็อต, Box set ที่ผ่านในบรรจุมินิบุ๊คและออริจินอลซาวน์แทร็ค, เสื้อฮู้ด, ฟิคเกอร์, สิทธิ์ในการได้รับเชิญไปงานปาร์ตี้ฉายตัวอนิเมะไพล็อต, โปสเตอร์ และได้ทานข้าวเย็นกับคุณ Okamoto

Source : ANN